Thùy Trang đem xe đạp đến cho học sinh nghèo

Ngày 09/05/2015 12:00 PM (GMT+7)

Thùy Trang – nữ diễn viên có gương mặt khá ái và tài năng vừa qua đã có hành động ý nghĩa khi giúp em Nguyễn Trọng Nghĩa (lớp 1 trường tình thương Vinh Sơn) thực hiện ước mơ có một chiếc xe đạp.

thuy trang dem xe dap den cho hoc sinh ngheo - 1

Thùy Trang sỡ hữu gia tài đáng nể với hàng chục vai diễn cả phim điện ảnh lẫn truyền hình: Đồng tiền muôn mặt, Hoa hướng dương, Cầu vồng sau mưa, Gió nghịch mùa…

thuy trang dem xe dap den cho hoc sinh ngheo - 2

Ngoài ra, cô còn tích cực tham gia các chương trình truyền hình thực tế. Nữ diễn viên gắn bó với vai trò hiệp sĩ “Ước Mơ Của Em” gần 3 năm nay.

Chương trình truyền hình thực tế “Ước Mơ Của Em” ra đời nhằm giúp các em thiếu nhi trong độ tuổi từ 6 đến 13 hoàn thành những ước mơ đầu đời. Nhân vật chính lần này là bé Nguyễn Trọng Nghĩa. Thùy Trang chia sẻ về em: “Bé và em gái sống với ông bà ngoại. Ông chạy xe ôm và thường hàng ngày sẽ đưa đón 2 anh em. Bà ngoại đi làm thuê, rửa chén, lau nhà ... Em nghĩa muốn có chiếc xe đạp để có thể chở bản thân và em gái đi học; nhằm giúp đỡ ông ngoại, nhưng không muốn xin do sợ ông ngoại tốn tiền. Nguyên văn của bé ‘để tiền đó mua đồ ăn cho em nhỏ’.”

thuy trang dem xe dap den cho hoc sinh ngheo - 3

Thùy Trang được bé Trọng Nghĩa dẫn về nhà.

Nữ hiệp sĩ cho biết cô luôn đặt bản thân vào vị trí của bé để hiểu hơn vì sao em lại ước mơ như vậy. Qua đó tìm được những cách phù hợp để giúp đỡ. Với riêng trường hợp cậu bé giàu tình cảm và nghị lực này, Thùy Trang lên kế hoạch để tự tay bé “mua” được chiếc xe cho riêng em vì theo cô “như vậy sẽ tạo được sự tự tin rất lớn cho em trên bước đường đời sau này”.

thuy trang dem xe dap den cho hoc sinh ngheo - 4

Hai cô cháu đến các tiệm phế liệu tìm mua xe cũ.

Theo kế hoạch, bé Trọng Nghĩa sẽ đi xin các vỏ lon, chai nước ngọt về để đổi lấy chiếc xe đạp. Thùy Trang cho biết cô gần như muốn khóc khi nghe bé nói với chủ tiệm phế liệu “Chú ơi, trong lúc con đi kiếm vỏ lon. Chú đừng bán cho ai chiếc xe này nghe chú”.

thuy trang dem xe dap den cho hoc sinh ngheo - 5

Bé Trọng Nghĩa và chiếc xe trong mơ.

“So với sự e thẹn ban đầu thì cậu bé Nghĩa dần trở nên tự tin hơn, hoạt bát hơn trong quá trình thực hiện ước mơ. Ngay từ lúc mới gặp cậu bé, Thùy Trang thấy rằng đây là 1 cậu bé khá nhút nhát và mặt lúc nào cũng phảng phất nỗi buồn. Vậy nên Thùy Trang ngoài việc thực hiện ước mơ, mình còn muốn đem lại nụ cười cho em.” – Thùy Trang chia sẻ.

thuy trang dem xe dap den cho hoc sinh ngheo - 6

Hai cô cháu đi xin vỏ lon.

thuy trang dem xe dap den cho hoc sinh ngheo - 7

Chiếc xe được tân trang chờ đón chủ nhân mới.

thuy trang dem xe dap den cho hoc sinh ngheo - 8

Trước đó, Thùy Trang được nhiều em nhỏ yêu thích bởi sự chân thành.

Hành trình “tìm kiếm xe đạp” của Thùy Trang và bé Nguyễn Trọng Nghĩa phát sóng vào 19h30 chủ nhật 10/05 trên HTV7. Ngoài ra, khán giả có thể xem lại các tập đã phát sóng tại kênh Youtube “Ước Mơ Của Em” tại đây.

(Theo Khám phá).