Vì sao vở cải lương “Chuyện Tình Khau Vai” kêu gọi tài trợ thành công?

Ngày 20/07/2019 16:20 PM (GMT+7)

Vài năm gần đây, các đêm diễn cải lương ngày càng thưa thớt dần. Bởi các vở diễn đa phần còn thiếu những yếu tố cần và đủ để tạo bản sắc riêng: thiếu sàn diễn, thiếu tác phẩm hay, ít cơ hội để rèn chuyên môn và thiếu một lớp khán giả trung thành.

Trong nỗ lực khôi phục cải lương, nhiều đoàn hát đề ra nhiều cách thức thu hút khán giả. Gần đây vở diễn “Chuyện Tình Khau Vai” của Sân Khấu Cải Lương Mới Đại Việt được ra mắt công chúng đã tạo ra nhiều thành công rực rỡ và thu hút được nhiều nhà tài trợ cho dự án. Vở diễn được dàn dựng công phu, đầu tư kỹ lưỡng, hấp dẫn với mong muốn mang đến cho khán giả một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, mới mẻ. Qua vở diễn “Chuyện Tình Khau Vai” đã đem đến cho khán giả những nét phác thảo về một không gian văn hóa đặc sắc với những phong tục, tập quán gắn liền với đời sống sinh hoạt của các dân tộc miền núi phía Bắc.

vi sao vo cai luong “chuyen tinh khau vai” keu goi tai tro thanh cong? - 1

“Chuyện tình Khau Vai” là một bản tụng ca về tình yêu bất diệt vượt lên trên những hủ tục, nghiệt ngã trái ngang của cuộc đời để khẳng định giá trị vĩnh cửu của một tình yêu trong sáng và thuần hậu, lòng chung thuỷ và đức hy sinh. Nhân vật chính của vở diễn là chàng Ba, một chàng trai người Nùng nghèo khó đem lòng yêu thương nàng Út, con gái một tộc trưởng uy quyền người Giáy. Áp lực trước hủ tục không cùng sắc tộc và đẳng cấp thì không thể lấy nhau, đôi trai gái cùng nhau bỏ trốn lên đỉnh Khau Vai để được bên nhau.

vi sao vo cai luong “chuyen tinh khau vai” keu goi tai tro thanh cong? - 2

Vở diễn đã được diễn ra vào ngày 7,8,9 tháng 6 vừa qua tại TP HCM và đạt được nhiều thành công rực rỡ. Ngoài sự nỗ lực của ban tổ chức, ekip, nghệ sỹ,… Dự án còn nhận được nhiều sự đóng góp hỗ trợ từ phía các cơ quan ban ngành, sở văn hóa – thể thao, Hội sân khấu thành phố Hồ Chí Minh, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang…. Đồng hành cùng dự án có nhà tài trợ Kim Cương Nutifood và nhà tài trợ vàng DonaCoop đã giúp dự án thành công tốt đẹp, thực hiện hóa khát khao tạo ra một tác phẩm “Chuyện Tình Khau Vai" chất lượng và chỉn chu.

vi sao vo cai luong “chuyen tinh khau vai” keu goi tai tro thanh cong? - 3

Bên cạnh đó xin cảm ơn các bạn trẻ của Hemera Pictures, Kong Graphic design, TonicK Studio đã mang đến cho vở diễn “Chuyện Tình Khau Vai” một diện mạo mới, gần gũi nhưng đầy sang trọng và tinh tế.

vi sao vo cai luong “chuyen tinh khau vai” keu goi tai tro thanh cong? - 4

Trong suốt vở diễn, “Chuyện tình Khau Vai” đã mang đến cho khán giả nhiều phân cảnh, phân đoạn lôi cuốn, hấp dẫn với những tạo hình đẹp mắt, chỉn chu. Sự chia ly của chàng Út, nàng Ba được đạo diễn sân khấu hoá vô cùng độc đáo. Bên cạnh tạo hình, khán giả cũng nhận ra thông điệp ngầm mà đạo diễn muốn truyền tải: Giữa bóng đêm vẫn luôn có ánh sáng của tình yêu, sự thuỷ chung soi lối, dẫn dắt.

Theo Nguyễn Mỹ (Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ