Xác định cặp cha con đầu tiên chiến thắng gameshow “Cha Con Hợp Sức” mùa hai

Ngày 28/08/2015 16:00 PM (GMT+7)

Hành trình “khai trương” mùa giải 2015 “Cha Con Hợp Sức” diễn ra giữa hai đội cha Nguyễn Tiến Bảo (34 tuổi) và Nguyễn Vĩnh Khang (lớp 5); cha Tống Thành Kiệt (45 tuổi) cùng con gái Tống Gia Hân (lớp 5).

Cuộc tranh tài dần đến hồi kết khi chỉ còn ba thử thách: bán mướp, đua xe địa hình và hiểu ý cha con. Hiện tại, cả hai đội đang bằng điểm nhau nên chiến thắng sẽ được quyết định nhờ các nhiệm vụ cuối cùng.

Xác định cặp cha con đầu tiên chiến thắng gameshow “Cha Con Hợp Sức” mùa hai - 1

Cha con Tiến Bảo – Vĩnh Khang sau nhiều cố gắng đã cân bằng được điểm số đối phương

Xác định cặp cha con đầu tiên chiến thắng gameshow “Cha Con Hợp Sức” mùa hai - 2

Cha Tống Thành Kiệt (45 tuổi) cùng con gái Tống Gia Hân (lớp 5) sau nhiều lần không hiểu ý đã để đối thủ gỡ hòa tại thử thách hái mướp

Cha Nguyễn Tiến Bảo chia sẻ: “Tham gia với con chủ yếu vui là chính. Tôi xem đây là một cơ hội dạy con các kiến thức thực tế ngoài trường lớp. Ví dụ như thu hoạch trứng gà, câu cá, thu hoạch rau... Chủ yếu để con có thể tăng thêm kiến thức và sau này tự tin đối diện với những khó khăn trong cuộc sống.” Với chiến thuật đó, cha Tiến Bảo luôn luôn động viên cậu con trai Vĩnh Khang hết mình. Dù thắng hay thua, hai cha con luôn cười nói vui vẻ suốt hành trình.

Xác định cặp cha con đầu tiên chiến thắng gameshow “Cha Con Hợp Sức” mùa hai - 3

Tuy thi đấu loại trực tiếp nhưng bé Vĩnh Khang luôn hướng dẫn rất nhiệt tình cho “đối thủ” Tống Gia Hân

Ngược với tâm lý vô tư của cha con Tiến Bảo – Vĩnh Khang, cha Tống Thành Kiệt và con gái Tống Gia Hân thi đấu với tâm lý mong muốn chiến thắng nhiều hơn. Cô bé Gia Hân chia sẻ: “Con đặt hết hi vọng vào cuộc thi này để có thể trở thành người chiến thắng. Nhưng ba cứ kêu con từ từ, bình tĩnh. Con không thích như vậy, con muốn ba phải để tâm nhiều vào cuộc thi này. Ở nhà, em gái cứ nói con là người yếu đuối. Con muốn giành chiến thắng để chứng tỏ cho em gái thấy không phải.”

Xác định cặp cha con đầu tiên chiến thắng gameshow “Cha Con Hợp Sức” mùa hai - 4

Cô bé Tống Gia Hân tham gia với quyết tâm chiến thắng rất cao

Không đơn thuần là một gameshow thi đấu, “Cha Con Hợp Sức” hướng đến những giá trị nhân văn phía sau: sự lắng nghe của cha và con, tinh thần fairplay khi thi đấu, giúp trẻ nhỏ vượt qua những nổi sợ hãi cá nhân... Vì thế, những thử thách của chương trình luôn được tính toán kỹ càng để các em có thể tiếp thu được những kiến thức một cách tự nhiên nhất. Phần thưởng lớn nhất với mỗi gia đình chính là cha – con hình thành thói quen cùng trao đôi trong cuộc sống, đặc biệt với mỗi trẻ sẽ có thêm ít nhất một người bạn qua hành trình. Đặc biệt, ekip còn ngồi với gia đình tìm hiểu, để cùng xây dựng các thử thách giúp các bé chinh phục nỗi sợ hãi cá nhân.

Xác định cặp cha con đầu tiên chiến thắng gameshow “Cha Con Hợp Sức” mùa hai - 5

Cô bé Tống Gia Hân rất sợ những trò chơi cảm giác mạnh nhưng sau khi được huấn luyện đã dũng cảm tự chạy xe địa hình đi làm nhiệm vụ

Hành trình “Cha Con Hợp Sức” – được phát sóng vào vào 16h30 thứ bảy hàng tuần trên HTV7. Khán giả có thể xem lại các tập đã phát sóng tại fanpage chương trình.

Nguồn: Theo Khám phá.

Video chọn lọc