Xuân Lan: "Hạnh phúc vì được chứng kiến sự trưởng thành của các con"

Ngày 31/08/2019 14:00 PM (GMT+7)

Mùa thứ 9 của Vietnam Junior Fashion Week đã diễn ra vô cùng thành công tại Trung tâm Sự kiện và Triển lãm White Palace Phạm Văn Đồng với những đổi mới của siêu mẫu Xuân Lan và ekip nhằm mang lại một không gian thời trang đúng chuẩn quốc tế cho trẻ em Việt.

Đây đã là lần thứ 9 chị tổ chức Tuần lễ Thời trang trẻ em Vietnam Junior Fashion Week, chị có sợ bị nhàm và cạn kiệt ý tưởng không?

Xuân Lan: amp;#34;Hạnh phúc vì được chứng kiến sự trưởng thành của các conamp;#34; - 1

Các người mẫu nhí tự tin trong bộ sưu tập của thương hiệu Tutupetti.

Tôi tổ chức Vietnam Junior Fashion Week không chỉ để thỏa mãn đam mê thời trang của mình mà còn vì tình yêu của một người mẫu, một người mẹ dành cho trẻ con. Sự hồn nhiên và nhiệt huyết vô tận của các bé đã truyền cho tôi nguồn cảm hứng để thực hiện chương trình qua các mùa. Tôi tin, thời trang trẻ em vẫn còn rất nhiều không gian để khai phá, như cách tôi tổ chức sàn diễn thời trang trẻ em ở nhiều không gian khác nhau: biển, rừng, khu vườn, và nay là một sàn diễn đúng chuẩn quốc tế.

Chị có thể chia sẻ rõ hơn về sàn diễn đúng chuẩn quốc tế như chị nói không?

Khác với những lần trước, mùa thứ 9 của Vietnam Junior Fashion Week được tổ chức trong nhà, trên một sàn runway đúng chuẩn quốc tế với 1 đường catwalk ở giữa, ánh sáng được tập trung tối đa vào sàn diễn và khán giả ngồi hai bên như New York Fashion Week, Seoul Fashion Week hay Shanghai Fashion Week. Tôi muốn các con được trải nghiệm một không gian thời trang thực thụ, chuyên nghiệp và mang đúng tinh thần thời trang nguyên bản. Tôi tin điều này sẽ truyền cảm hứng thời trang cho các con và giúp các con rèn luyện sự tự tin, chuyên nghiệp như những người mẫu thực sự.

Trong chương trình lần này, bé Thỏ - con gái chị đã tự tin sải bước một mình mà không cần sự đồng hành của mẹ, chị cảm thấy như thế nào?

Xuân Lan: amp;#34;Hạnh phúc vì được chứng kiến sự trưởng thành của các conamp;#34; - 2

Bé Thỏ - con gái Xuân Lan tự tin catwalk một mình mà không có sự hướng dẫn của mẹ

Là một người mẹ và một người mẫu, không gì tự hào hơn khi nhìn thấy con gái mình tự tin sải bước trên một sàn catwalk chuyên nghiệp. Những bước đi và thần thái của con đều thể hiện sự chuyên nghiệp, tự tin và bản lĩnh. Chứng kiến sự trưởng thành của bé Thỏ và các học trò của mình qua từng chương trình là điều hạnh phúc nhất của tôi khi quyết định giã từ sự nghiệp người mẫu để theo đuổi con đường giảng dạy. Tôi cảm nhận được sự nghiêm túc và nhiệt huyết của các con đối với công việc người mẫu nhí. Đó chính là động lực để tôi và cả ekip cùng cố gắng xây dựng một không gian thời trang đúng nghĩa, thực thụ dành cho trẻ em Việt.

Điều khó khăn nhất của chị khi xây dựng một sàn diễn đúng chuẩn quốc tế cho trẻ em là gì?

Xuân Lan: amp;#34;Hạnh phúc vì được chứng kiến sự trưởng thành của các conamp;#34; - 3

Sàn diễn thời trang chuyên nghiệp, đúng đẳng cấp quốc tế của Vietnam Junior Fashion Week mùa 9

Khó khăn lớn nhất chính là địa điểm. Qua 8 mùa tổ chức ở nhiều nơi khác nhau, trải dài từ Nam đến Bắc, tôi và cả ekip mong muốn tìm kiếm một địa điểm vừa mới mẻ, nhưng phải đạt được những tiêu chuẩn cho một sàn diễn quốc tế như mong muốn của chúng tôi.

Đây là một bài toán không hề dễ dàng nhưng rất may mắn là tôi đã có được sự đồng hành của Trung tâm Sự kiện và Triển lãm White Palace Phạm Văn Đồng. Không gian khang trang, hiện đại và rộng rãi nơi đây rất phù hợp với những tiêu chuẩn quốc tế và yếu tố mới mẻ mà chúng tôi tìm kiếm.

Đây cũng là điểm hẹn quen thuộc của nhiều show diễn thời trang và sự kiện giải trí lớn trong thời gian gần đây. Dù thời gian diễn ra gấp rút nhưng với sự hỗ trợ hết mình của Trung tâm Sự kiện và Triển lãm White Palace Phạm Văn Đồng, chúng tôi đã tổ chức được một mùa Vietnam Junior Fashion Week thành công và đáng nhớ.

(Khám phá).