2 suy nghĩ sai lầm thường gặp về khám thai định kỳ

Ngày 04/11/2015 18:00 PM (GMT+7)

Dưới đây là những suy nghĩ sai lầm thường gặp về khám thai định kỳ mẹ bầu cần biết.

Tại sao phải khám tiền sản?

Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu và siêu âm là các công đoạn phổ biến nhất khi khám tiền sản để bác sĩ sớm phát hiện tình trạng đường tiêu hóa, tuần hoàn, bài tiết, hệ miễn dịch của thai phụ. Qua xét nghiệm, siêu âm bác sĩ sẽ biết được tình trạng cụ thể của thai phụ, từ đó sẽ đưa ra liệu trình khám, theo dõi  phù hợp cho từng thai phụ.

Những suy nghĩ sai lầm của các mẹ

1/ Nghĩ siêu âm không tốt: Nhiều bà mẹ nghĩ siêu âm sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho thai nhi nên hạn chế tối đa siêu âm thai. Thực ra, sóng âm thanh khi siêu âm giống sóng âm thanh giọng nói thường ngày chứ hoàn toàn không có điện tử và bức xạ ion. Nhờ siêu âm nên bác sĩ sẽ biết được tình trạng của thai nhi một cách nhanh chóng và thuận lợi. điểm cần lưu ý là  các thai phụ nên tìm đến những bệnh viện hay cơ sở y tế có trang bị máy móc tiên tiến, hiện đại để việc chẩn đoán cho ra kết quả chính xác nhất.

2 suy nghĩ sai lầm thường gặp về khám thai định kỳ - 1

2/ Không nắm được những mốc quan trọng: Nhiều sản phụ thích ngày nào thì đi khám thai ngày đó mà không nhớ những cột mốc quan trọng ở các thai kỳ để sớm phát hiện những bất thường, điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình theo giỏi sự phát triển của thai kỳ, vì vậy rất cần 1 lịch trình khám khoa học cho từng trường hợp với sự theo dõi của bác sĩ chuyên khoa.

2 suy nghĩ sai lầm thường gặp về khám thai định kỳ - 2

Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Kim Xuyến – Trưởng khoa phụ sản BVQT City

Bệnh Viện Quốc Tế City và Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế City với hệ thống máy siêu âm màu 3D, 4D cùng nhiều trang thiết bị tiên tiến hiện đại, đội ngũ bác sĩ sản – nhi đầu ngành giàu kinh ngiệm là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của các thai phụ hiện nay.

Nên học lớp làm cha mẹ

Hiện Bệnh viện Quốc tế City đang triển khai mở lớp học làm cha mẹ miễn phí vào mỗi sáng thứ 7. Chỉ  sau bốn buổi học với các bác sĩ và điều dưỡng hàng đầu ở lĩnh vực sản phụ khoa, các ông bố và bà mẹ sẽ nắm được các kỹ năng chăm sóc trẻ sơ sinh và nhiều kiến thức cần thiết để đón các bé chào đời.

2 suy nghĩ sai lầm thường gặp về khám thai định kỳ - 3

Hình ảnh các mẹ bầu học lớp làm cha mẹ

Từ ngày 5 – 7/11 /2015 quý khách hàng đăng ký tham gia gói sanh hoặc thẻ thành viên ngoại trú  của Bệnh Viện Quốc Tế City tại gian hàng L07 – 09 hoặc tại BVQT CITY, PKĐKQT CITY sẽ được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn từ CIH và các đối tác chiến lược như: Mommy sapa, Nuk, Bubchen

2 suy nghĩ sai lầm thường gặp về khám thai định kỳ - 4

Mọi chi tiết liên hệ:

BỆNH VIỆN QUỐC TẾ CITY

Đ/c: Số 3 Đường 17A, P Bình Trị Đông B, Q Bình Tân.TP HCM

Đt: 08 6280 3333

Truy cập Website:  http://www.cih.com.vn/

(Theo Khám phá).