“Anh hùng” cho các bà mẹ sau sinh

Ngày 21/10/2015 10:00 AM (GMT+7)

Các loại thảo mộc đôi khi được gọi là thảo dược dinh dưỡng hoặc thuốc bổ, ngoài những hỗ trợ về thần kinh, giúp giảm stress, căng thẳng thì còn được coi là “anh hùng” cho các bà mẹ sau sinh trong việc thúc đẩy tăng tiết nguồn sữa.

Sâm Ấn Độ (Ashwagandha)

Đây là một loại thảo dược truyền thống trong y học cổ truyền của Ấn Độ và được chấp nhận rộng rãi trong cộng đồng người Mỹ khi muốn giảm căng thẳng. Nguồn Adaptogens (chất thích nghi) trong Sâm Ấn Độ nhẹ nhàng hỗ trợ hệ thống thượng thận, làm giảm kích thích thần kinh và hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Sâm Ấn Độ thường được sử dụng như trà với một lượng nhỏ sữa và mật ong kèm theo.

Yến mạch

“Anh hùng” cho các bà mẹ sau sinh - 1

Yến mạch từ lâu đã được sử dụng như một loại thực phẩm lành mạnh cho các bà mẹ và trẻ em bởi chúng rất giàu vitamin và khoáng chất. Yến mạch còn đặc biệt cung cấp sinh lực và năng lượng cho mẹ sau sinh.

Hạt cỏ cà ri (methi) 

Hạt cỏ cà ri chứa nguồn vitamin lành mạnh cho bà mẹ cho con bú như chất béo Omega 3, betacaroten, vitamin B, sắt và canxi. Cỏ cà ri được coi là một liệu pháp tốt để kích thích sữa.

Cây tầm ma (Urtica dioica)

Loại thảo mộc này đặc biệt giàu dinh dưỡng, chứa các khoáng chất vi lượng và vitamin phong phú, đặc biệt là sắt, kali và silic. Nó được sử dụng để điều trị bệnh thiếu máu, suy nhược, căng thẳng, đồng thời ổn định lại lượng đường trong máu sau sinh. Cây tầm ma có thể sử dụng một mình hoặc kết hợp với các loại thảo mộc khác như cỏ linh lăng, bạc hà để làm trà hàng ngày.

Lá mâm xôi đỏ

“Anh hùng” cho các bà mẹ sau sinh - 2

Được biết đến như một loại thuốc bổ trước khi sinh, lá mâm xôi đỏ thực sự là một loại thảo dược dinh dưỡng tuyệt vời. Chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất, lá mâm xôi đỏ còn được cho biết có thể giúp tăng nguồn sữa mẹ và giảm trầm cảm sau sinh. Có thể kết hợp lá mâm xôi đỏ với cây tầm ma, bạc hà và nhiều loại thảo dược khác khi uống trà.

Bạc hà mèo (Catnip)

Tinh chất giúp thư giãn nhẹ nhàng nhưng đáng tin cậy của loại thảo dược này giúp cho các bà mẹ hưng phấn thần kinh và thông qua sữa mẹ có thể giúp bé giảm đau bụng, đầy hơi, táo bón đặc biệt rất có lợi cho tiêu hóa của bé…

Cúc La Mã (Chamomile)

“Anh hùng” cho các bà mẹ sau sinh - 3

Loại thảo mộc này giúp mẹ thư giãn và qua sữa mẹ cũng có tác dụng tương tự cho bé. Thông qua sữa mẹ, cúc La Mã còn có thể làm giảm bớt các triệu chứng đau bụng sữa ở bé. Tốt nhất là dùng hoa cúc để uống trà, mẹ có thể uống cả ngày hoặc ngay trước khi ngủ để có giấc ngủ ngon.

Những loại thảo mộc cần tránh khi cho con bú

Các loại thảo mộc dưới đây mẹ không nên sử dụng trong khi cho con bú trừ khi có chỉ dẫn của chuyên gia:

- Lô hội

- Húng quế

- Thiên ma (Black cohosh)

- Rong biển (Bladderwrack)

- Đại hoàng Trung Quốc

- Tỏi

- Cam thảo

Trà thảo dược Humana Still Tee - tăng tiết  50% lượng sữa mẹ sau sinh

“Anh hùng” cho các bà mẹ sau sinh - 4

Trà thảo dược hòa tan Humana Still tee có chứa các thành phần:  Sucrose, Maltodextrin, chiết xuất từ dâm bụt, thì là, rooibos, cỏ roi ngựa, mâm xôi, cỏ cà ri, cửu lý hương, vitamin C… Đây là thức uống dinh dưỡng dạng cốm được đặc chế từ hỗn hợp thảo dược chọn lọc đã được chứng minh có tác dụng thúc đẩy tăng tiết khoảng 50% lượng sữa mẹ sau sanh.

Trà thảo dược Humana Still tee không dùng chất bảo quản, phẩm màu và hương nhân tạo, không có gluten do đó còn có thể dùng như một loại thức uống thư giãn dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Đại điện nhà sản xuất tại Việt Nam: Công ty TNHH Humana

Địa chỉ: 62/36 Trương Công Định, P.14, Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 19001841 (miền Nam) – 19006441 (miền Bắc)

Website: www.humana.com.vn

               www.saigonmall24.com

(Theo Khám phá).