Bổ sung DHA cho con: Nỗi niềm của các bà mẹ

Ngày 12/03/2015 08:00 AM (GMT+7)

Hầu hết, các bà mẹ đều biết rằng DHA là một thành phần quan trọng giúp phát triển và hoàn thiện trí não cho trẻ. Tuy nhiên, sản phẩm DHA nào tốt, cung cấp DHA như thế nào cho con là một nỗi băn khoăn lo lắng của nhiều bà mẹ.

Tầm quan trọng của DHA

DHA là thành phần chủ yếu của nhóm a-xit béo không no tham gia cấu tạo não, giữ vai trò cấu trúc quan trọng của hệ thần kinh trung ương, vỏ não và võng mạc mắt. Do đó, muốn trẻ thông minh, phát triển khỏe mạnh thì ngay từ khi còn là thai nhi và những tháng đầu đời, trẻ cần phải được bổ sung DHA đầy đủ.

Cung cấp đầy đủ DHA sẽ giúp phát triển, hoàn thiện trí não giúp trẻ thông minh hơn, học tốt hơn. Đó cũng là những yếu tố mang lại cơ hội thành công cao hơn trong tương lai của trẻ. Bên cạnh tác dụng với não bộ, hệ thần kinh, thị giác, DHA còn giúp tăng khả năng miễn dịch, giảm dị ứng, giảm nguy cơ mắc các vấn đề về hành vi và cảm xúc.

Bổ sung DHA cho con: Nỗi niềm của các bà mẹ - 1

DHA đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển trí não cho trẻ

Một nghiên cứu cho thấy trẻ em được cung cấp đầy đủ DHA từ giai đoạn bào thai có chỉ số thông minh (IQ) cao hơn 8,3 điểm so với trẻ không được bổ sung đầy đủ dưỡng chất này.

Trẻ em, ngay từ khi còn trong bụng mẹ và những năm đầu đời là giai đoạn phát triển trí não quan trọng nhất và đây cũng là giai đoạn não cần được cung cấp lượng DHA cao nhất. Người ta gọi đó là giai đoạn vàng để bổ sung DHA.

Bổ sung DHA cho con: Sự hoang mang của các bà mẹ!

Biết được những lợi ích tuyệt vời của DHA với trí não của con, xác định được khẩu phần ăn hàng ngày của mình không đủ để cung cấp lượng DHA cho quá trình hình thành và phát triển não bộ của con, nhiều bà mẹ khi mang thai và cho con bú đã tìm cách bổ dung DHA. Tuy nhiên, việc bổ sung ra sao, bằng cách nào thì không phải mẹ nào cũng biết.

Chị Nguyễn Thị Hồng Liên (28 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ về băn khoăn của mình: “Là một người mẹ, ai cũng mong muốn con mình sau này sẽ thông minh, học giỏi và thành đạt. Mình cũng biết, để con có thể phát triển tốt thì phải bổ sung đầy đủ DHA trong giai đoạn mang thai. Vì thế mình thường xuyên uống sữa có thành phần DHA. Nhưng mình nghe nói những loại này hàm lượng thấp, không đủ cho con. Mình đang hoang mang không biết lựa chọn cách nào tốt nhất”.

Bổ sung DHA cho con: Nỗi niềm của các bà mẹ - 2

Các bà mẹ trẻ băn khoăn trong việc lựa chọn bổ sung DHA cho con thế nào cho tốt

Cũng cùng một nỗi lo lắng, chị Đỗ Tú Quyên (24 tuổi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) bày tỏ: “Mình còn trẻ, lại mang thai lần đầu nên còn thiếu nhiều kinh nghiệm. Giống như các bà mẹ khác thôi, mình cũng mong muốn con mình sinh ra sẽ thông minh vì thế mình rất chú trọng điều này ngay từ khi mang thai. Bên cạnh việc uống sữa thường xuyên, mình muốn bổ sung DHA cho con bằng viên uống nhưng quả thật mình hoàn toàn không có am hiểu về vấn đề này. Ra cửa hàng thuốc hiện nay có quá nhiều loại và mình không biết đâu mới là loại thực sự tốt và hiệu quả cho con”.

Vậy đâu là giải pháp cho những băn khoăn này của các bà mẹ?

DHA đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển hệ thống thần kinh và thị giác của trẻ. Việc bổ sung SHA sẽ giúp hoàn thiện cấu trúc mô thần kinh và thị giác, hỗ trợ bảo vệ tế bào thần kinh, thị giác và tăng cường trí nhớ.

Bổ sung DHA cho con: Nỗi niềm của các bà mẹ - 3

DHA Neuro IQ – Bí quyết vàng cho con thông minh, khỏe mạnh

DHA Neuro IQ sản xuất tại Mỹ với thành phần chính là DHA 100mg giúp bồi bổ dưỡng chất cho việc hoàn thiện cấu trúc mô thần kinh và thị giác, hỗ trợ bảo vệ tế bào thần kinh, thị giác và tăng cường trí nhớ. Sản phẩm hỗ trợ cho bà mẹ mang thai hoặc đang cho con bú, trẻ em và người lao động trí óc.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thể thuốc chữa bệnh

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc.

Nhập khẩu: Công ty CP Công Nghệ Y Dược Hà Nội

Phân phối: Công ty Mỹ Việt

ĐT: SG:08. 627 3146; HN:04. 364 16490

Website: http://www.webyte.vn/

(Theo Khám phá).