Để mẹ bầu vui khỏe mỗi ngày

Ngày 13/11/2015 10:00 AM (GMT+7)

Chất lượng cuộc sống ngày càng đi lên, nếu lựa chọn thông minh, mẹ bầu hiện đại vẫn sẽ có những buổi sáng yên lành, vui tươi, cùng thiên thần bé nhỏ đón chào thế giới trong những khoảnh khắc tuyệt vời.

Massage hiện nay đang rất phổ biến. Không chỉ trên thế giới, mà ngay tại Việt Nam, bên cạnh cuộc sống nhiều bon chen, guồng quay công việc nhiều bận rộn, người ta chọn đi massage để giải tỏa những áp lực và cải thiện tâm trạng.

Bạn có thể nghĩ massage chỉ là một sở thích xa xỉ. Tuy nhiên, các bằng chứng khoa học trên thế giới đã chứng minh có rất nhiều lợi ích không ngờ mà massage mang lại. Đặc biệt, một trong những khoảng thời gian mà massage có thể mang lại nhiều lợi ích nhất có lẽ là trong thời kỳ mang thai. Một nghiên cứu tại Đại học Miami School of Medicine của Mỹ cho thấy rằng liệu pháp massage có nhiều tác động tích cực, bao gồm: giảm đau lưng, đau chân và căng thẳng cơ bắp, cải thiện giấc ngủ và chứng đau thần kinh, đào thải các độc tố ra bên ngoài, tăng cường sức khỏe cho mẹ, giảm chứng táo bón.

Để mẹ bầu vui khỏe mỗi ngày - 1

Trong một nghiên cứu khác, massage bầu ở phụ nữ bị trầm cảm, các nhà nghiên cứu tìm thấy:

- Massage làm tăng mức độ của các hormone "cảm thấy tốt": serotonin và dopamine

- Giảm mức cortisol, một chỉ số về căng thẳng

- Cải thiện tổng thể tâm trạng 

Massage bầu đúng phương pháp sẽ giúp cho em bé trong bụng được thư giãn và ngủ tốt hơn, giúp thai nhi tăng cân ổn định và quá trình trở dạ cũng diễn ra nhanh hơn. Đặc biệt, nếu thời kỳ mang thai mẹ chăm đi massage, con sinh ra sẽ phát triển và có sức khỏe tốt hơn những đứa trẻ khác.

Tuy nhiên, massage bầu không đơn giản như những hình thức massage thông thường, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và những biến chứng cho mẹ và em bé trong bụng. Và không phải tổ chức, đơn vị nào cũng được đào tạo chuyên nghiệp.

Để mẹ bầu vui khỏe mỗi ngày - 2

Đứng trước vô vàn thông tin chưa được chọn lọc, chắc chắn nhiều phụ nữ sẽ hoài nghi về sự đúng sai của nó, bác sỹ Sarah Marshall – Trợ lý giáo sư lâm sàng tại Trung tâm Chăm sóc Ambulatory Lawrence J. Ellison ở Hoa Kỳ khẳng định: “Hãy chắc chắn rằng đơn vị trị liệu massage cho bạn được huấn luyện đặc biệt về massage bầu và được chứng nhận bởi nhà nước hay một cơ quan quốc gia, chẳng hạn như Hiệp hội Massage tri liệu Mỹ. Điều này đảm bảo rằng bạn đang được trị liệu an toàn và đúng kỹ thuật bởi một tổ chức, đơn vị có một trình độ nhất định về Massage bầu…”

Jade Spa & Clinic - Chuyên gia về massage bầu và chăm sóc sau sinh, tự hào là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được Hiệp hội Trị liệu Massage Hoa Kỳ AMTA cấp chứng chỉ đạt tiêu chuẩn, trực tiếp đào tạo và thường xuyên hỗ trợ chuyên môn. 9h chủ nhật, ngày 22/11/2015 tại Jade Spa cơ sở 1, tầng 9 tòa nhà 125 - 127 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội (Bên trong Phòng khám 125 Thái Thịnh), chị em phụ nữ, đặc biệt là các mẹ bầu sẽ có cơ hội tham dự Hội thảo “HIỂU ĐÚNG VỀ MASSAGE BẦU VÀ CHĂM SÓC SAU SINH”. Chị Trần Bích Ngọc giám đốc Jade Spa với bề dày gần 15 năm học tập và làm việc tại Mỹ trong lĩnh vực Spa, chuyên gia về massage trị liệu do Hiệp hội trị liệu massage Hoa Kỳ (AMTA) trực tiếp đào tạo và cấp chứng chỉ, sẽ có buổi tư vấn miễn phí về massage bầu, massage cho bé và chăm sóc sau sinh. 

** Jade Spa dành nhiều ưu đãi trong ngày hội thảo cho 40 khách hàng đăng ký sớm nhất

(Hạn đăng ký : đến 17h00 ngày 20/11/2015 – Hotline 043 562 2867 hoặc 091 601 5199

Hoặc truy cập website: http://jadespa.vn để biết thêm thông tin chi tiết)

(Theo Khám phá).