Hàng loạt bà bầu trượt patin gây náo loạn trên đường

Ngày 29/09/2016 12:00 PM (GMT+7)

Nhiều bà bầu rủ nhau trượt patin trên phố khiến người tham gia giao thông lo lắng không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Ngày 29/9, nhiều người dân trên các tuyến đường Trần Duy Hưng, Thái Hà, Xã Đàn đều ngỡ ngàng khi nhìn thấy sự việc có một không hai. 10 bà bầu bụng to vượt mặt không màng nguy hiểm đi trên đôi giày trượt patin di chuyển trên đường, theo sau là đoàn xe Vespa trang trí bắt mắt. Trên bụng bầu còn có những hình vẽ và dòng chữ “Trai hay gái đều có quyền làm người”.

Hàng loạt bà bầu trượt patin gây náo loạn trên đường - 1

Mẹ bầu trượt patin mang theo thông điệp ý nghĩa

Nhiều người tham gia giao thông cảm thấy lo lắng khi nhìn các bà bầu di chuyển, một số người có ý định can ngăn. Anh Nam (tham gia giao thông trên tuyến đường Trần Duy Hưng) cho biết: “Ai nhìn thấy cảnh này cũng phải đau tim. Vợ tôi ở nhà bầu bí phải hết sức kiêng cữ, đi cầu thanh trong nhà còn phải chậm rãi chứ đừng nói ra đường chơi trò chơi nguy hiểm thế này”

Chị Lan Anh (người dân tại khu vực Thái Hà) nói: “Các chị bầu bí này vô tâm quá, đi lại bình thường còn phải gượng nhẹ mà các chị ấy lại còn trượt patin. Không nghĩ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và nhất là đứa bé hay sao”.

Ngay sau đó, những hình ảnh này đã được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Nhiều người bức xúc nói đây là những hình ảnh phản cảm, tại sao bà bầu lại trượt patin, tại sao lại có những bà mẹ vô trách nhiệm như vậy…

Hàng loạt bà bầu trượt patin gây náo loạn trên đường - 2

Theo quan sát các bụng bầu này chỉ là hóa trang

Một số người lại đưa ra ý kiến theo chiều hướng khác và cảm thấy thích thú. Như một mẹ bình luận: “Mình thấy ý tưởng khá hay đấy chứ. Mẹ bầu xuống phố mang theo thông điệp “Trai hay gái đều có quyền làm người” để bảo vệ những đứa con của mình. Bình thường hô hào vấn đề này rát cổ chắc chẳng ai để ý đâu”.

Nick facebook Hoàng Nam nói: “Tôi nghĩ đây là một hình thức quảng cáo gì đó thôi, ngày hôm nay tôi gặp 2 lần trên đường, thấy khá là ấn tượng. Và quan sát kỹ hơn thì hình như đó chỉ là hóa trang thôi mà”.

Hàng loạt bà bầu trượt patin gây náo loạn trên đường - 3

Một bình luận trên mạng xã hội

Theo tìm hiểu, đây là chiến dịch của hệ thống siêu thị mẹ và bé Kids Plaza lên án việc lựa chọn giới tính thai nhi. Việc để các bà bầu xuống phố trượt patin như một cách truyền thông điệp mạnh mẽ, người mẹ xuống phố để bảo vệ đứa con của mình, dù trai hay gái chúng đều có quyền được làm người.  

(Theo Khám Phá).