Lớp Tiền sản 6: Những lưu ý cho thai phụ và cách xử lý sặc sữa cho trẻ sơ sinh

Ngày 09/12/2015 10:04 AM (GMT+7)

Lớp học tiền sản đợt 6 với chủ đề Những điều cần biết về chuyển dạ và hướng dẫn xử lý sặc sữa cho trẻ sơ sinh” sẽ diễn ra vào ngày11/12/2015 lúc 8h00 đến 11h30.

Bước vào quãng đường làm mẹ, mỗi phụ nữ ít nhiều đều lo lắng cho việc sinh con và nuôi con sau này, nhất là với những mẹ bầu lần đầu mang thai. Tuy rằng, những thông tin đại loại như “bí kíp mẹ tròn con vuông” đã được chia sẻ rất nhiều trên các trang thông tin điện tử nhưng việc sàng lọc lại kiến thức đúng đắn, đủ chuyên môn và đáng tin cậy để các mẹ bầu làm hành trang chăm con sau này vẫn tương đối khó khăn.

Lớp học tiền sản đợt 6 với chủ đề Những điều cần biết về chuyển dạ và hướng dẫn xử lý sặc sữa cho trẻ sơ sinh” sẽ diễn ra vào ngày11/12/2015 lúc 8h00 đến 11h30 do Bệnh viện Hoàn Mỹ tổ chức dành riêng cho 100 mẹ bầu đăng ký đầu tiên.

Lớp Tiền sản 6: Những lưu ý cho thai phụ và cách xử lý sặc sữa cho trẻ sơ sinh - 1

Lợi ích của lớp học

Chương trình lớp tiền sản đợt 6 chia làm 3 nội dung chính:

Phần 1: Trình bày những điều cần biết về chuyển dạ 

Đối với những mẹ bầu lần đầu mang thai, việc nhầm lẫn giữa chuyển dạ “thật” và “chuyển dạ giả” vẫn thường xuyên xảy ra, dẫn đến lo lắng quá độ và ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Tại Lớp học tiền sản đợt 6, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt giữa chuyển thật và giả, các giai đoạn chuyển dạ, dấu hiệu nhận biết chuyển dạ… giúp bạn chuẩn bị tâm lý tốt khi đi sinh.

Phần 2: Thực hành những bài tập yoga thư giãn cho mẹ bầu

Phần 3: Hướng dẫn cách xử lý sặc sữa ở trẻ sơ sinh 

Lớp Tiền sản 6: Những lưu ý cho thai phụ và cách xử lý sặc sữa cho trẻ sơ sinh - 2

Sặc sữa là biểu hiện rất dễ xảy ra ở trẻ sơ sinh và có nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ cả giai đoạn sơ sinh và quá trình trưởng thành. Một vài lưu ý cần thiết có thể giúp hạn chế tình trạng sặc sữa:

- Không nên để trẻ vừa bú, vừa ngủ

- Không nên chọc trẻ cười khi đang cho bú

- Đặt trẻ đúng tư thế rồi mới cho bú

- Khi trẻ ho hoặc khóc thì nên ngừng cho bú ngay.

Lớp Tiền sản 6: Những lưu ý cho thai phụ và cách xử lý sặc sữa cho trẻ sơ sinh - 3

Tuy nhiên, dù bạn vô cùng cẩn thận khi cho trẻ bú thì những yếu tố tác động bất ngờ từ bên ngoài cũng có thể khiến bé bị sặc sữa. Khi đó, bạn cần xử lý ngay tại chỗ để tránh làm trẻ bị ngạt thở, khó thở, hôn mê, hốt hoảng dẫn đến bỏ bú sữa sau này... Trong chương trình lớp học tiền sản đợt 6 được trình bày bởi BS. Lê Thị Kim Ngân – Trưởng Khoa Sản Phụ và BS. Trần Quang Khải - Khoa Nhi Sơ Sinh - Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, bạn sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết những cách thức xử lý đúng đắn khi trẻ bị sặc sữa.

Ưu đãi hấp dẫn

Ngoài việc được tư vấn và chia sẻ các kinh nghiệm chuyên môn về sinh dưỡng bé, bạn còn được hưởng những ưu đãi sau:

- Giảm giá 10-30% giá sanh trọn gói & quà tặng trị giá 700.000 đồng khi đăng ký sanh tại Bệnh viện (có đặt cọc 2.000.000 đồng).

- Nhận quà lưu niệm xinh xắn.

Thông tin liên hệ

Địa điểm: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Thời gian: 8h00 – 11h30, ngày 11/12/2015

Điện thoại đăng ký: (08) 3 995 8057

Nguồn: Theo Khám phá.