Ngực mất cân đối do cho con bú không đúng

Ngày 25/11/2015 16:00 PM (GMT+7)

Mẹ cho con bú tập trung ở một bên vú thì bên đó luôn phải làm việc (bài tiết sữa) trong khi vú bên kia, sữa ứ đọng không bài tiết ra ngoài sẽ làm giảm chức năng hoạt động của ngực. Điều đó rất có thể làm cho hai vú càng mất cân xứng hơn.

Trên thực tế, nếu quan sát kỹ sẽ thấy hai vú của người phụ nữ không bao giờ có kích thước giống hệt nhau. Có thể mỗi bên vú có số lượng các nang tuyến vú và các ống dẫn sữa không giống nhau và sau khi sinh, các tuyến vú phát triển làm nhiệm vụ tiết sữa thì sự mất cân đối giữa hai vú có thể lộ ra rõ hơn. Bên cạnh đó, các Bé rất “tinh” và chỉ thích bú một bên quen thuộc do một bên ngực có nhiều sữa hơn hoặc Bé nhận thấy khác biệt giữa hai núm vú: một bên sữa chảy chậm hơn hoặc cảm giác sữa không “ngon” bằng bên Bé hay bú. Tuy nhiên, nếu Mẹ cho con bú tập trung ở một bên vú thì bên đó luôn phải làm việc (bài tiết sữa) trong khi vú bên kia, sữa ứ đọng không bài tiết ra ngoài sẽ làm giảm chức năng hoạt động của ngực. Điều đó rất có thể làm cho hai vú càng mất cân xứng hơn.

Ngực mất cân đối do cho con bú không đúng - 1

Để sửa lại những lệch lạc này, Mẹ cần cho con bú đều cả hai vú. Nếu trường hợp sữa của Mẹ nhiều, Bé chỉ cần bú một bên bầu vú đã no thì Mẹ nên cho bú mỗi lần một bên vú và vắt (hút) sữa bên còn lại. Nếu Bé bú cả hai bên, một bên vú đã cạn, bên vú sau sữa vẫn còn thì nên hút cạn sữa để các tuyến sữa tiếp tục hoạt động tạo sữa đều cho cả hai bên. Làm như thế sẽ giúp cho vú không ngừng hoạt động và sữa không bị cạn, đồng thời đảm bảo hai bầu ngực của Mẹ luôn cân đối.

Mẹ có thể tham khảo các sản phẩm Máy hút sữa bằng tay tiện lợi của Chicco, đặc biệt là mức giá vô cùng hợp lý. Xem tại đây.

Ngực mất cân đối do cho con bú không đúng - 2

Bên cạnh việc Mẹ hút hết lượng sữa dư thì việc chọn bình trữ sữa để Bé bú bình không bỏ bú Mẹ cũng vô cùng quan trọng, để đảm bảo Bé bú bình không bỏ bú Mẹ.

Chicco giới thiệu đến các mẹ thế hệ bình sữa tiên tiến, với chất liệu an toàn, đặc biệt núm ty mô phỏng ty mẹ: núm ty dai tự nhiên, đầu ty và bầu ty tròn, đồng thời có vạch ngấn kích thích lưỡi bé cử động, tạo tiền đề cho thời kỳ ăn dặm và tập nói về sau.

Rất nhiều mẫu mã, cùng kích thước cho sở thích và độ tuổi từng bé, mẹ tham khảo và chọn mua tại: https://goo.gl/u7cIMY

Tin quan trọng cho mẹ, các sản phẩm trên đều đang đồng loạt khuyến mãi trên gian hàng MamanBébé trên Deca. Mua ngay kẻo hết các mẹ nhé

Ngực mất cân đối do cho con bú không đúng - 3

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Mua gì, ở đâu