Nhật ký sinh con nhiều xúc động của mẹ 8x

Ngày 28/10/2016 08:00 AM (GMT+7)

Công chúa cầu vồng của mẹ đã ra đời sau bao năm tháng khó khăn của ba mẹ.

Chào cô gái cầu vồng của mẹ,

Nhìn 2 cha con ngủ phì phào trên giường sau một đêm con khóc quấy, gợi lại cho mẹ cảnh tượng cách đây 2 tháng khi chuyển bụng sinh con. Đó là một ngày trời nắng nhưng chuyển giông vào chiều, trời mưa như trút nước. Mẹ đau bụng quá gọi ba về gấp. Lúc này ba con đang họp, chưa kịp tan sở nhưng cũng vội vã xin lãnh đạo về sớm để lo cho mẹ. Trên con đường Hoàng Diệu, mưa ngập hơn nửa bánh xe và rất may xe ba con không tắt máy trong tình huống oái ăm này. Nếu xe ba con lúc đó không chạy về kịp, mẹ chẳng biết sinh con như thế nào.

nhat ky sinh con nhieu xuc dong cua me 8x - 1

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Về đến nhà, người ba ướt đẫm, vội vã gọi taxi đưa mẹ con mình đến bệnh viện. Trời mưa nên taxi đến trễ và cái hẻm nhà mình không đủ rộng để taxi chạy vào đón mẹ. Ba phải bồng mẹ gần cả 300m để lên xe. Mẹ không biết những giọt nước trên má ba lúc này là nước mưa trong chiều giông hôm ấy hay mồ hôi của ba, nhưng mẹ thấy nó có vị mặn…

nhat ky sinh con nhieu xuc dong cua me 8x - 2

Ba đưa mẹ đến bệnh viện mà thường thăm khám, ở đây có bác sĩ mà mẹ tin tưởng, chăm sóc cho mẹ trong suốt thời kỳ mang thai. Đường đến bệnh viện Hoàn Mỹ lúc này cũng khó khăn bởi con đường trước cổng bệnh viện cũng ngập nước, xe cộ chen chúc nhau, tâm trạng của ba con lúc đó còn lo lắng hơn cả mẹ nữa.

Con gái của mẹ, mẹ nghĩ con sẽ là đứa con gái bướng bỉnh lắm đây. Con chả chịu trở đầu gì cả nên buộc mẹ phải sinh mổ. Huyết áp mẹ cao, có nguy cơ tiền sản giật nên ba mẹ lo lắm. Song bác sĩ Loan – người em đồng hành của mẹ trong suốt thời gian mang thai con đã nắm chặt tay mẹ và nói “Công chúa cầu vồng của chị sẽ ra đời trong phút chốc nữa thôi, chị cố lên nhé!”

nhat ky sinh con nhieu xuc dong cua me 8x - 3

Ảnh minh họa

Con gái à,

Công chúa cầu vồng của mẹ đã ra đời sau bao năm tháng khó khăn của ba mẹ. Tâm trạng lo lắng, sợ hãi khi mang thai gần như choáng lấy mẹ trong những tháng đầu thai kỳ. Mẹ may mắn gặp được bác sĩ Loan, người bác sĩ y đức đã cho mẹ nhiều động lực và sự tự tin để đón con chào đời. Bác sĩ Loan dường như trở thành người em thân thuộc với mẹ lúc nào không hay.

Và cái tên Thanh Loan của con cũng được đặt từ đó.

Cám ơn con đã đến bên ba mẹ, là món quà vô giá của tạo hóa.

Hãy sống thật tốt con gái nhỏ của mẹ, vì con là thành quả của sự yêu thương.

Cám ơn bác sĩ Thanh Loan – BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

(Nhật ký sinh con của mẹ có địa chỉ email: xxxcuong82@gmail.com)

(Theo Khám Phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ