Quyền năng nụ cười của mẹ bầu

Ngày 17/01/2015 09:08 AM (GMT+7)

Các mẹ có biết, nụ cười của chúng mình có quyền năng rất lớn với bé con trong bụng không?

“Phụ nữ có thể mất tất cả nhưng không được để mất nụ cười”. Câu danh ngôn tôn vinh sự vui vẻ ở chị em chúng mình càng có ý nghĩa đặc biệt hơn khi bầu bí. Các mẹ có biết, nụ cười của chúng mình có quyền năng rất lớn với bé con trong bụng không?

Mẹ vui, con khỏe mạnh

Sợi dây liên kết vô hình nhưng vô cùng bền chặt giữa mẹ và con hình thành từ những ngày đầu bé còn là một phôi thai nhỏ xíu. Thông qua dây rốn, bé có thể cảm nhận được những rung động cơ thể của mẹ và được mẹ truyền trực tiếp các hormone. Bé có thể biết mẹ đang vui hay buồn. Theo các nhà khoa học, tâm trạng yêu đời, vui vẻ của mẹ sẽ giúp bé con cảm thấy hạnh phúc, an toàn và ấm áp hơn. Các mẹ có để ý mỗi khi chúng ta ăn món cảm thấy ngon miệng, thích thú khi nghe nhạc hay xem phim, bé con trong bụng cũng cử động nhiều hơn như thể đang phấn kích cùng mẹ? Và ngược lại, căng thẳng, tâm trạng buồn phiền, lo âu của mẹ khi bầu bí dễ khiến con thiếu dinh dưỡng, kém phát triển và ảnh hưởng đến tính cách của bé khi chào đời.

Quyền năng nụ cười của mẹ bầu - 1

Quyền năng của nụ cười mẹ bầu không chỉ tác động trực tiếp lên thể chất và tinh thần của con yêu trong bụng mà còn góp phần “giữ lửa” cho tổ ấm. Hãy để ông xã của mình nhìn thấy vẻ mặt hạnh phúc của bạn khi đang mang trong mình “kết quả tình yêu” của hai người thay vì sự cáu gắt, khó chịu thường được gắn với “thương hiệu” của mẹ bầu.

Tiếp sức cho quyền năng nụ cười

Nhưng để cười tươi tắn trước những cơn nghén, sự khó chịu, nặng nề, những cơn mất ngủ, đau lưng suốt mấy tháng thai kỳ không hề dễ dàng. Những điều khó chịu thường nhớ lâu, thấm sâu hơn niềm vui phải không các mẹ? Chính vì thế mà chúng ta phải tiếp sức cho nụ cười bằng cách tự tạo nên niềm vui mỗi ngày và lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa.

Chuyện kể rằng có bà mẹ trẻ tên An bước vào hành trình làm mẹ và phải đối mặt với những điều khó chịu mà bất cứ mẹ bầu nào cũng phải trải qua. Nhưng mẹ bầu ấy luôn được nhắc nhở rằng hãy cười lên. Chấp nhận bước vào thử thách mang tên hạnh phúc trong suốt 9 tháng thai kỳ, mẹ bầu An đã “chiến đấu ngoan cường” với những điều khó chịu và luôn nở nụ cười tươi tắn. Hãy xem câu chuyện của mẹ An và cũng là của chính mình qua video clip Thử thách ngày con đến tại đây để tiếp thêm sức mạnh cho nụ cười các mẹ bầu nhé.

Quyền năng nụ cười của mẹ bầu - 2

Nếu thường xuyên nở nụ cười, mẹ bầu có thể tạo được thói quen hạnh phúc, suy nghĩ lạc quan, yêu đời hơn. Cũng như mẹ An, có rất nhiều mẹ bầu đang trên lộ trình mang thai nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi vất vả. Việc chia sẻ niềm vui, sự đồng cảm qua các cộng đồng bầu cũng là cách để mẹ bầu nhân rộng niềm hạnh phúc khi mang thai. Chẳng hạn như chương trình Bức tường hạnh phúc của mẹ. Mẹ bầu có thể đăng tải bất kỳ hình ảnh gì ghi lại niềm vui của mình trên trang facebook cá nhân và gắn hashtag #90ngayhanhphuc ở chế độ công khai. Vậy là bạn đã kể cho mọi người biết câu chuyện thú vị khi bầu bí của mình. Sau một thời gian ngắn, mẹ sẽ ngạc nhiên với chính mình đấy, khi “hạnh phúc” đã trở thành thói quen.

Bên cạnh đó, tham gia Bức tường hạnh phúc, các mẹ còn có cơ hội rinh về những món quà thú vị từ nhãn hàng Anmum.

Hãy nở nụ cười tươi tắn và tận hưởng 9 tháng diệu kỳ với bé con trong bụng các mẹ. Xem thêm thông tin về chương trình Bức tường hạnh phúc của mẹ tại: www.90ngayhanhphuc.com

(Theo Khám phá).