Tần suất làm “chuyện ấy” để dễ thụ thai

Ngày 23/03/2015 14:00 PM (GMT+7)

Theo các chuyên gia sinh sản, các cặp đôi nếu muốn thụ thai nên “yêu” hàng ngày hoặc 2 ngày/lần.

Kim Kardashian, ngôi sao truyền hình thực tế Mỹ thời gian qua có chia sẻ rất nhiều về chuyện cô và chồng Kanye đang gặp khó khăn trong việc thụ thai lần 2. Người đẹp “siêu vòng 3” thậm chí còn chia sẻ rằng cô đã làm chuyện ấy đến… 500 lần/ngày khi muốn có thai. Rõ ràng đây là một sự phóng đại nhưng cũng khiến không ít người đặt ra câu hỏi: Vậy liệu làm “chuyện ấy” vài lần/ngày có tăng khả năng thụ thai không?

Thật ngạc nhiên, câu trả lời là “Không phải thế!”. Theo phó giáo sư, tiến sĩ Elizabeth Fino, chuyên gia về sinh sản tại Trung tâm Sinh sản của ĐH New York (Mỹ): “Hướng dẫn chung cho các cặp đôi đã sẵn sàng làm cha mẹ nhưng đang gặp vấn đề về chuyện sinh sản chưa rõ nguyên nhân là hãy làm “chuyện ấy” thường xuyên, mỗi ngày hoặc cách ngày cũng được.”

Tần suất làm “chuyện ấy” để dễ thụ thai - 1

Các cặp đôi đang muốn có con nên "yêu" hàng ngày hoặc 2 ngày/lần. (ảnh minh họa)

Làm “chuyện ấy” với tần suất thường xuyên sẽ giúp tinh dịch của nam giới luôn được tươi mới và khỏe mạnh, lý tưởng cho việc thụ thai. Fino cho rằng: “Thực hiện với tần suất quá thường xuyên, hơn mức trên sẽ buộc các cặp đôi phải... bận rộn và chúng ta không nên làm cho chuyện đó trở nên căng thẳng.”

Dù vậy, lời khuyên trên sẽ có thay đổi nếu như cặp đôi nào đó đến gặp chuyên gia sinh sản và người chồng được chẩn đoán là có vấn đề (khoảng 40% các cặp đôi gặp trục trặc trong chuyện thụ thai là có vấn đề về sinh sản). Chuyên gia Fino cho biết thêm: “Nếu có vấn đề với lượng tinh dịch hay sự phóng tinh của nam giới, thì cặp đôi đó chỉ nên làm “chuyện ấy” hai - ba ngày một lần, để cho người nam có cơ hội tạo ra tinh dịch có chất lượng lẫn số lượng tốt nhất.”

Tuy nhiên, nếu không thực hiện chuyện chăn gối trong khoảng 8 ngày trở lên thì có thể cho kết quả ngược lại sự mong đợi vì khi đó lượng tinh dịch phóng ra của người nam sẽ chứa một lượng tinh dịch cũ, thậm chí là tinh dịch chết, cao hơn và như thế là vô ích cho việc thụ thai.

Như vậy là chúng ta không biết bác sĩ của Kim Kardashian tư vấn như thế nào nhưng ngay cả thực hiện “chuyện ấy” 5 lần/ngày rõ ràng là quá nhiều đối với việc “sản xuất” một em bé.

Theo Thái Nam (Theo Womenshealthmag) (Khám phá).