Tư vấn miễn phí: Gọi sữa mẹ trở về sau sinh, hết lo ít sữa, mất sữa

Ngày 17/01/2018 15:25 PM (GMT+7)

Ít sữa, thiếu sữa, mất sữa, tăng cân không kiểm soát sau sinh... là tình trạng rất phổ biến của các bà mẹ sau sinh. Những rắc rối này khiến các mẹ không khỏi lo lắng, stress, thậm chí là trầm cảm vì áp lực không đủ sữa cho con bú cho con bú, khiến con quấy khóc và hay bị ốm vặt liên tục.

tu van mien phi: goi sua me tro ve sau sinh, het lo it sua, mat sua - 1

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá đầu đời cho trẻ sơ sinh (ảnh minh họa)

Chị Mai Lan Hà Nội chia sẻ: "Mình sinh bé đầu, lại là sinh mổ sau sinh 3 ngày sữa mới về. 2 ngày đầu sữa về cũng ít không đủ cho bé ti phải thêm sữa ngoài.

Lúc ấy suốt ngày bị mẹ chồng nói mình áp lực cực kỳ. Sau mình cố gắng uống nhiều nước, cho bé ti nhiều uống cả nước chè vằng trộm vía sữa về nhiều hơn. Bạn Bi nhà mình cũng láu ăn cứ 2 giờ là ti 1 lần. Có hôm sữa về nhiều quá căng tức mình toàn vắt ra.

Nhưng sang đến tháng thứ 2 sữa đột nhiên ít dần, từ hôm ăn thịt bò lá lốt, thức đêm nhiều, stress căng thẳng bất đồng quan điểm cách chăm con với mẹ chồng nữa. Cộng dồn mọi thứ lại nên sữa ít hẳn, bé không đủ ti khóc suốt. Lúc đấy là giai đoạn khủng hoảng nhất với mình. Con quấy khóc, áp lực nối tiếp áp lực. Nghĩ mình thật vô dụng và bất lực…"

Cùng chung tâm trạng, chị Thu Thủy (Nam Định) chia sẻ: "Mình sinh mổ, ra viện về nhà, dù đã cố gắng ăn uống đầy đủ, mẹ chồng rất tâm lý lo lắng, nấu đủ các món ăn lợi sữa, uống cả chè vằng, thuốc bắc, rồi chăm cháu để cho mình có nhiều thời gian nghỉ ngơi và hút sữa để kích sữa về nhưng tháng đầu tiên mình vẫn không đủ sữa cho con. Mình thực sự thấy stress kinh khủng. Đêm nào cứ 2-3 tiếng mình phải dậy pha sữa cho bé một lần nên thành ra cũng ngủ ít. Lại thêm tâm lý căng thẳng vì không đủ sữa cho bé nên thành ra sữa đã ít rồi lại còn ít hơn. Quãng thời gian tháng đầu đúng là khủng hoảng với mình…"

Tất cả những nỗi lo lắng stress của các mẹ sẽ được giải đáp trong chương trình Tư vấn trực tiếp "Cách gọi sữa mẹ trở về sau sinh, hết lo ít sữa, mất sữa" với sự giải đáp chuyên môn từ Bác sỹ Nguyễn Thị Kiểm - Nguyên chủ nhiệm khoa Sơ sinh Viện Bảo vệ Bà mẹ Trẻ sơ sinh, Viện Phụ sản TW và sự tham gia của 2 mẹ sữa :

- Mẹ Mai Thị Lan  - Phóng viên, 27 tuổi con nhỏ 6 tháng tuổi.

- Mẹ Nguyễn Thu Thủy – Nhân viên văn phòng, 28 tuổi có con trai 3,5 tuổi và đang mang thai tháng thứ 6.

tu van mien phi: goi sua me tro ve sau sinh, het lo it sua, mat sua - 2

Thời gian: Từ 10h-11h sáng ngày 18/01/2017 tại địa chỉ fanpage:

https://www.facebook.com/ich.mau.loi.nhi/

Ngay từ bây giờ các mẹ có thể gửi câu hỏi bằng cách INBOX trên page hoặc GỌI ngay tới Tổng đài tư vấn sữa mẹ : 18006642 (miễn cước) để gửi câu hỏi tới chương trình nhé!

(Theo Khám phá).