Vai trò của DHA đối với phụ nữ mang thai

Ngày 28/01/2015 08:00 AM (GMT+7)

DHA có vai trò quan trọng trong hoạt động và phát triển não bộ, cung cấp đầy đủ DHA giúp phát triển và hoàn thiện hệ thống thần kinh và tăng hoạt động trí não, đặc biệt trong những giai đoạn thai nhi và bú mẹ.

Xin giới thiệu những chia sẻ quý báu từ một bà mẹ đã từng có kinh nghiệm sử dụng DHA trong quá trình mang thai và cho con bú. Chị Nguyễn Thị Phương Thúy, Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội kể: “Khi tôi mang thai cháu bé lớn, năm 2007, chồng tôi đi công tác ở Mỹ có mang về mấy lọ viên uống DHA. Sau khi hỏi ý kiến bác sỹ, tôi đã sử dụng chúng khi đang mang thai. Con tôi sinh ra khỏe mạnh và hoạt bát, cháu hiểu biết mọi thứ rất nhanh, khả năng ghi nhớ, sử dụng từ ngữ của cháu đôi khi làm người lớn phải ngạc nhiên. Hiện cháu đã học lớp 2, kết quả học tập rất tốt, luôn đứng đầu lớp. Khi mang thai cháu thứ 2, năm 2011, tôi cũng sử dụng viên uống DHA mua ở Việt Nam có tên là DHA Neuro IQ – một sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, trong cả thời kỳ mang thai và cho con bú. Cháu thứ hai giờ đã hơn hai tuổi và giống như anh, cháu cũng rất nhanh nhẹn, khả năng tư duy và phát triển ngôn ngữ rất tốt. Tôi thấy hài lòng với lựa chọn sử dụng viên uống DHA của mình”.

Vai trò của DHA đối với phụ nữ mang thai - 1

Trao đổi với chúng tôi về viên uống DHA Neuro IQ, Bs Nguyễn Xuân Vĩnh (chuyên gia y tế tập đoàn Earth’s Creation- Mỹ) cho biết: DHA là một axít béo không no thuộc nhóm Omega-3, cơ thể không tự tổng hợp được mà cần được cung cấp từ bên ngoài qua đường ăn uống, DHA đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc não bộ và võng mạc mắt, đặc biệt trong giai đoạn hình thành và hoàn thiện hệ thống thần kinh và thị giác.

Thiếu hụt DHA trong giai đoạn bào thai và những năm đầu đời sẽ làm chậm phát triển hệ thống thần kinh, có thể bị thiểu năng trí tuệ, rối loạn hành vi, cảm xúc hoặc kém thông minh và chỉ số IQ thấp. Khẩu phần ăn của chúng ta thường không cung cấp đủ DHA cho nhu cầu cơ thể đặc biệt trong giai đoạn nhu cầu DHA tăng cao như thời kỳ mang thai và cho con bú hay giai đoạn học hành thi cử căng thẳng.

Vai trò của DHA đối với phụ nữ mang thai - 2

Một số loại sữa có chứa DHA thường là với hàm lượng thấp cũng không cung cấp đủ DHA, vì vậy việc bổ sung DHA bằng viên uống trong những giai đoạn này là cần thiết. Với bà mẹ mang thai, việc bổ sung DHA nên bắt đầu ngay khi có thai, trong suốt thai kỳ và cả thời gian cho con bú, đây là giai đoạn não bộ của trẻ hình thành và phát triển nhanh nhất, cần được cung cấp DHA nhiều nhất.

Tại Việt Nam, viên uống DHA Neuro IQ của Mỹ đang được nhiều mẹ bầu sử dụng. Mẹ mang thai và cho con bú nên dùng với liều 2 viên mỗi ngày, nếu bạn đang sử dụng sữa hay Vitamin tổng hợp có thành phần DHA thì nên sử dụng 1 viên mỗi ngày. Trẻ em tuổi đi học, hay người lớn lao động trí óc nhiều, nên dùng 1 viên mỗi ngày.

DHA Neuro IQ, sản phẩm của tập đoàn Earth’s Creation, sản xuất tại Mỹ theo tiêu chuẩn của FDA (cơ quan quản lý dược và thực phẩm của Hoa Kỳ). Sản phẩm do công ty Mỹ Việt phân phối và có bán tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc. Điện thoại: SG:08. 627 31466; HN:04. 364 16490; www.webyte.vn.

(Theo Khám phá).