3 cách đơn giản chống nóng cho phòng bé

Ngày 19/07/2016 08:00 AM (GMT+7)

Làm thế nào để phòng của bé luôn mát mẻ dù ngoài trời oi bức? Mách mẹ những bí quyết đơn giản dễ áp dụng giúp chống nóng cho bé.

Không gian phòng ngủ đóng vai trò rất quan trọng đối với chất lượng giấc ngủ, sức khỏe của bé đặc biệt khi thời tiết nắng nóng, chuyển mùa. Làm thế nào để phòng của bé luôn mát mẻ dù ngoài trời oi bức? Mách mẹ những bí quyết đơn giản dễ áp dụng giúp chống nóng cho bé.

3 cach don gian chong nong cho phong be - 1

Mặc thêm lớp “áo chống nóng” cho tường, trần

Một trong những lý do khiến không gian trong phòng trở nên ngột ngạt là do nhiệt độ bên ngoài truyền vào nhà quá lớn, đặc biệt qua bề mặt tường. Do vậy, bố mẹ có thể tăng cường thêm một lớp tường thạch cao cách nhiệt bên trong mặt tường hướng Tây, hoặc mặt tường chịu nhiệt trực tiếp từ bên ngoài. Với một hệ tường phù hợp được cấu tạo từ khung xương kim loại, tấm thạch cao và bông thủy tinh không chỉ giúp cách nhiệt hiệu quả mà còn giúp cách âm lên đến 42dB giúp bé có không gian thoải mái để vui chơi ban ngày và ngon giấc về đêm.

3 cach don gian chong nong cho phong be - 2

Hệ tường DW1 không chỉ giúp chống nóng, mà còn cách âm lên đến 42 dB

Tương tự, nhà mái tôn, tầng áp mái vào mùa hè thường là “nỗi kinh hoàng” của nhiều gia đình khi lượng nhiệt tỏa xuống từ mái khá lớn. Nên sử dụng trần thạch cao làm một lớp đệm cách nhiệt giữa mái nhà – trần nhà và không gian bên dưới. Hệ trần được thiết kế đơn giản với khung xương, tấm thạch cao và một lớp bông thủy tinh sẽ giúp giảm hiệu quả nhiệt độ nóng truyền vào nhà. Có thể kết hợp với các giải pháp dùng sơn cách nhiệt, tôn cách nhiệt cho bề mặt mái.

Theo các chuyên gia từ Vĩnh Tường-Gyproc, nếu bạn kết hợp trần tường thạch cao chống nóng sẽ giúp giảm từ 20 đến 30% nhiệt độ so với bên ngoài.

3 cach don gian chong nong cho phong be - 3

Kết hợp làm trần và tường thạch cao đồng bộ hiệu quả chống nóng sẽ tốt hơn

Đặt cửa sổ đúng hướng hứng gió tự nhiên

Ngoài ra bố mẹ cũng đừng quên đặt hoặc trổ thêm cửa sổ đúng hướng, để đón được gió và ánh sáng tự nhiên vào phòng. Cửa sổ hướng Nam và Đông Nam giúp đón gió tốt, cửa sổ hướng Nam và Bắc giúp đón ánh nắng. Tránh cửa sổ hướng tây, vì hướng này sẽ khiến phòng nhận ánh nắng buổi chiều oi bức. Tùy theo độ rộng và hướng phòng mà bố mẹ chọn hướng và kích thước cửa sổ cho phù hợp.

3 cach don gian chong nong cho phong be - 4

Một không gian phòng thoáng mát sẽ giúp bé dễ chịu hơn trong những ngày hè   

Lưu ý nội thất bên trong phòng

Nội thất bên trong phòng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến không khí trong phòng. Bố mẹ lưu ý chỉ để trong phòng bé những vật dụng cần thiết và chọn màu sắc thích hợp. Tránh chọn vật dụng có màu nóng và để quá nhiều đồ đạc trong phòng sẽ gây cảm giác ngột ngạt và nóng bức.

Chia sẻ vấn đề của bạn trong kế hoạch xây sửa nhà để được KTS. Trần Hoài Nam tư vấn qua email xaykhonggianyeuthuong@vinhtuong.com.

Xem thêm các nội dung tư vấn tại đây: http://trannhadep.com/chuyen-gia-tu-van/

Theo Thanh Nhi (Khám Phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ