8 vật dụng không thể thiếu khi dọn nhà

Ngày 05/03/2015 09:00 AM (GMT+7)

Có một số vật dụng nho nhỏ sẽ khiến bạn bớt mệt mỏi mỗi lần dọn đồ.

Mỗi lần dọn dẹp nhà cửa là mỗi lần bạn phải lao động cật lực, thậm chí có thể trở nên căng thăng vì rơi vào trạng thái mệt mỏi. Có một số dụng cụ rất hữu dụng cho bạn trong trường hợp này, đương nhiên, không có chúng bạn vẫn có thể làm được việc, nhưng khiến mọi thứ dễ dàng hơn thì tại sao lại không thử?

1. Bút màu

8 vat dung khong the thieu khi don nha - 1

Bút màu Sharpie là loại bút chuyên dụng có thể viết lên mọi bề mặt như gỗ, kính, ni lông,... mà không bị bay. Ghi nhãn lên thùng đựng đồ để tránh nhầm lẫn, dễ dàng hơn ghi sắp xếp lại. Nếu bạn thuê xe vận chuyển thì nên ghi thông tin vào tất cả mọi thùng đồ đạc để tránh thất lạc.

2. Dây

8 vat dung khong the thieu khi don nha - 2

Dây chính là vật dụng cơ bản nhất. Có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn từ dây ni lông, dây thừng, hoặc đây cao su với móc sắt tiện lợi. Chúng sẽ giúp bạn cố định đồ đạc trong suốt quá trình vận chuyển. Bạn sẽ không bao giờ rơi vào tình trạng phải dọn đồ trên phố nếu chúng được giữ bằng một sợi dây vững chắc.

3. Dụng cụ cắt băng keo

8 vat dung khong the thieu khi don nha - 3

Đồ đạc lổn ngổn đã đủ làm bạn thấy sốt ruột, nay lại phải tỉ mẩn tìm kiếm mép cuộn băng keo, thậm chí nếu một tay bận giữ đồ thì bạn phải dùng răng để hoàn thành công việc. Những lúc thế này thì dụng cụ dán băng keo đem đến sự giúp đỡ to lớn, nhanh chóng, dễ dàng.

4. Chăn mỏng

8 vat dung khong the thieu khi don nha - 4

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng chúng lại thực sự có ích trong suốt quá trình vận chuyển, khi bạn có quá nhiều đồ đạc, đặc biệt là những đồ dễ rơi vỡ xây xát. Có thể bạn đã kĩ bọc bên trong thùng các-tông, nhưng để đảm bảo chắc chắn, hãy lót cả bên ngoài để món đồ bạn yêu quý có một chuyến đi êm ả.

5. Dao dọc giấy

8 vat dung khong the thieu khi don nha - 5

Không còn gì bàn cãi về sự tiện lợi của dụng cụ này. Để chuyển đi dễ dàng bạn đã bọc rất kỹ, và khi đến lúc gỡ bỏ tất cả chỉ bằng tay không chắc chắn là một thử thách khó khăn. An toàn nhanh chóng, dao dọc giấy giúp bạn giải quyết vấn dễ dàng chưa từng thấy.

6. Bộ đàm

8 vat dung khong the thieu khi don nha - 6

Ai cũng có điện thoại di động và nó hoạt động tốt. Nhưng có thể bạn sẽ không nghe thấy chuông khi bạn trong trạng thái mệt mỏi, nhễ nhại mồ hôi. Bộ đàm kết nối mọi thành viên trong nhà bạn, chưa kể, dùng bộ đàm cũng cho bạn một trải nghiệm thú vị.

7. Tấm phản

8 vat dung khong the thieu khi don nha - 7

Thêm một lần khẳng định bánh xe chính là phát minh vĩ đại, thay vì phải khiêng vác kệ nệ nào tủ lạnh, sô-pha, giá sách,... một tấm phản với những bánh xe nhỏ giúp bạn di chuyển trơn tru không trở ngại.

8. Màng bọc thực phẩm

8 vat dung khong the thieu khi don nha - 8

Đừng quá ngạc nhiên khi màng bọc thực phẩm cũng nằm trong danh sách, đây là ý tường hữu dụng khi bạn muốn bê nguyên kệ sách, kệ CD... mà không lo rơi rớt, những quyển sách luôn đúng vị trí mà bạn không cần phải sắp xếp lại.

Theo Ngọc Quỳnh (Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ