3 phút kiểm tra khả năng vận động của cơ thể

Ngày 21/10/2015 18:00 PM (GMT+7)

Hãy cùng Anlene thực hiện hai động tác kiểm tra xương và bốn bài tập cơ bản giúp xương chắc khỏe được hướng dẫn bởi các chuyên gia vận động nhé!

Bước sang ngưỡng cửa 40+, hơn lúc nào hết, người phụ nữ cảm thấy nhẹ nhàng hơn bởi đạt được một số thành quả nhất định. Thử thách ở độ tuổi này chính là sức khỏe, cơ thể kém dẻo dai khiến chất lượng cuộc sống gia đình cũng như việc tận hưởng sở thích riêng của họ đều bị ảnh hưởng. Bí quyết nằm ở chế độ dinh dưỡng hợp lý và đặc biệt là việc vận động đều đặn. Chỉ khi cơ thể thật dẻo dai, hệ xương thật chắc khỏe, người phụ nữ mới tận hưởng cuộc sống cùng những người thân yêu và cho chính mình.

Như một người bạn của chị em phụ nữ, Anlene phối hợp cùng Hội Liên Hiệp Phũ Nữ đã và đang mang đến những động tác Anlene Move giúp phụ nữ trung niên có thể kiểm tra độ linh hoạt của cơ thể, cùng những động tác nâng cao khả năng vận động, giúp xương chắc khỏe. Vậy bạn đã sẵn sàng để sống năng động hơn chưa? Hãy cùng Anlene thực hiện hai động tác kiểm tra xương và bốn bài tập cơ bản giúp xương chắc khỏe được hướng dẫn bởi các chuyên gia vận động nhé!

3 phút kiểm tra khả năng vận động của cơ thể - 1

Động tác 1: Kiểm tra vai và lưng giúp kiểm tra độ dẻo dai và khả năng vận động linh hoạt của vai và lưng trên.

Bước 1: Vươn hai tay thẳng, tay thuận đưa lên cao qua đầu và tay còn lại hướng xuống đất.

Bước 2: Vòng tay ra sau lưng, tay thuận úp và tay còn lại ngửa.

Bước 3: Cố gắng vươn tay để 2 mũi tay chạm vào nhau.

Bước 4: Ghi nhận và đối chiếu với bảng kết quả.

3 phút kiểm tra khả năng vận động của cơ thể - 2

Động tác 2: Kiểm tra độ thăng bằng của cơ thể.

Bước 1: Người đứng thẳng và đặt chéo hai tay lên vai

Bước 2: Nhắm mắt lại nếu dưới 60 tuổi và mở mắt nếu trên 60 tuổi. Co một chân lên, đùi thẳng vuông góc với hông

Bước 3: Cố gắng giữ tư thế này cho đến khi cảm thấy mất thăng bằng thì ngừng lại. Ghi nhận số giây và đối chiếu với bảng kết quả:

3 phút kiểm tra khả năng vận động của cơ thể - 3

Ngoài ra, Anlene cùng với các chuyên gia vận động còn đem đến 4 động tác giúp nâng cao khả năng vận động của cơ thể:

3 phút kiểm tra khả năng vận động của cơ thể - 4

3 phút kiểm tra khả năng vận động của cơ thể - 5

3 phút kiểm tra khả năng vận động của cơ thể - 6

3 phút kiểm tra khả năng vận động của cơ thể - 7

Huấn luyện viên Trancy Nguyễn – một hạt nhân truyền ngọn lửa năng vận động cho đông đảo phụ nữ, cũng là một chuyên gia vận động của chương trình đồng hành cùng các hoạt động của biệt đội Anlene, Trancy Nguyễn đã chia sẻ về ý nghĩa của các động tác, các bài tập của chương trình "Chìa khóa để có một khung xương chắc khỏe và cơ thể khỏe mạnh là ở tuổi 40+ là người phụ nữ nên vận động 30 phút mỗi ngày kèm một chế độ dinh dưỡng bổ sung đủ canxi cho cơ thể”.

3 phút kiểm tra khả năng vận động của cơ thể - 8

Trancy Nguyễn cũng cho biết thêm: "Bản thân cũng là một người phụ nữ, Trancy hiểu được tầm quan trọng của việc năng vận động để không những cơ thể dẻo dai, làm chủ mọi hoạt động hằng ngày, mà còn giúp tinh thần luôn tỉnh táo, tươi trẻ. Được Anlene truyền cảm hứng, Trancy rất muốn lan tỏa tinh thần năng vận động bừng sức sống này đến càng nhiều phụ nữ càng tốt xung quanh cuộc sống mình”.

Bên cạnh việc duy trì vận động với các bài tập do biệt đội Anlene tư vấn, chị em 40+ cũng cần bổ sung canxi thông qua thức ăn như hải sản, rau đậm màu, sữa giàu canxi và kết hợp với duy trì vận động đều đặn.

Hãy là nguồn cảm hứng cho chính bạn, là hạt nhân truyền ngọn lửa năng động này đến hàng triệu phụ nữ khác để tận hưởng cuộc sống thêm trọn vẹn! Hãy tham dự ngày hội “Năng Vận Động Bừng Sức Sống” được tổ chức tại TP.HCM ngày 14/11 tại Thảo Cầm Viên và Hà Nội ngày 22/11 tại công viên Bách Thảo.

(Theo Khám phá).