500ml sữa mỗi ngày giúp bé đạt chuẩn cân nặng

Ngày 19/07/2016 18:00 PM (GMT+7)

Nhiều bà mẹ nghĩ rằng cứ chăm chút vào bữa ăn hàng ngày cho trẻ, cho trẻ ăn thật nhiều món đắt tiền thì trẻ sẽ được cung cấp đầy đủ vi chất dinh dưỡng và tăng cân đều. Nhưng liệu khẩu phần ăn hằng ngày đã cung cấp đủ vi chất dinh dưỡng cần thiết để trẻ đạt chuẩn cân nặng chưa?

Khẩu phần ăn hàng ngày chưa đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của trẻ

Ở những năm đầu đời, trẻ cần được cung cấp một chế độ dinh dưỡng phù hợp để đạt các cột mốc phát triển quan trọng. Tuy nhiên, theo Khảo sát tình trạng dinh dưỡng trẻ em khu vực Đông Nam Á (SEANUTS), có đến 50% trẻ em Việt Nam có khẩu phần ăn thiếu hụt các vi chất dinh dưỡng gồm vitamin A, B1, C, D và Sắt trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Nguyên nhân có thể là do bữa ăn của trẻ chưa đa dạng thực phẩm, do cách chế biến thức ăn chưa hợp lý làm hao hụt dưỡng chất, hoặc do khả năng hấp thu của trẻ kém, nhu cầu dinh dưỡng tăng cao… đã khiến trẻ không có đủ dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển và tăng trưởng nhanh.           

500ml sua moi ngay giup be dat chuan can nang - 1

Khẩu phần ăn thiếu đa dạng không đáp ứng đủ nhu cầu phát triển và tăng trưởng nhanh của trẻ

Nên thêm 500ml sữa vào thực đơn mỗi ngày của trẻ

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, bổ sung sữa vào khẩu phần ăn là một trong những cách giúp trẻ đạt chuẩn về cân nặng. Sữa là thực phẩm nguồn gốc động vật có đầy đủ các nhóm dưỡng chất như chất đạm, đường, béo, vitamin và chất khoáng, cần thiết cho sự tăng trưởng của trẻ. Tuy nhiên, mức tiêu thụ sữa trong khẩu phần ăn hằng ngày của trẻ em Việt Nam còn thấp. Theo SEANUTS, phần lớn trẻ em Việt Nam chỉ uống từ 80-140ml sữa/ngày. Mức tiêu thụ này không đạt chuẩn các vi chất dinh dưỡng theo khuyến cáo của Bộ Y Tế.

Chính vì thế, lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng là các mẹ nên bổ sung 500ml sữa vào thực đơn mỗi ngày cho trẻ để trẻ được cung cấp đầy đủ vi chất dinh dưỡng và phát triển tốt về thể chất. Lời khuyên này được dựa trên kết quả nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng do Viện Dinh dưỡng Quốc gia thực hiện dưới sự hỗ trợ của nhãn hàng Cô Gái Hà Lan. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, đánh dấu hành trình 20 năm nhãn hàng Cô Gái Hà Lan có mặt tại Việt Nam, góp phần cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe và tầm vóc cho trẻ em.

500ml sua moi ngay giup be dat chuan can nang - 2

Trẻ có thể đạt chuẩn cân nặng chỉ sau 3 tháng nhờ uống 500ml sữa mỗi ngày

Nghiên cứu được tiến hành trên trẻ từ 2-4 tuổi tại ngoại thành Hà Nội. Các em được chia thành 2 nhóm. Nhóm Can thiệp được uống một khẩu phần sữa 500ml sản phẩm dinh dưỡng công thức Cô Gái Hà Lan Khám Phá hàng ngày trong suốt 3 tháng. Trong khi đó, nhóm Đối chứng không uống sản phẩm dinh dưỡng công thức Cô Gái Hà Lan Khám Phá.

Kết quả cho thấy chỉ sau 3 tháng, có tới 95% trẻ trong nhóm Can thiệp đạt chuẩn cân nặng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) 2007. Kết quả này khiến các bà mẹ có con tham gia nghiên cứu không giấu được niềm vui khi thấy con mình đạt chuẩn cân nặng. Ngoài ra, các chỉ số khác như chiều cao, tình trạng thiếu máu, thiếu sắt… cũng được cải thiện đáng kể.

500ml sua moi ngay giup be dat chuan can nang - 3

Chị Trần Thị Loan, mẹ bé Phạm Minh Nhật – một trong các bé tham gia chương trình nghiên cứu, cho biết: “Trước đây bé nhà mình khá biếng ăn, chậm tăng cân, mình đã đổi nhiều loại sữa cho con mà vẫn không hiệu quả, khiến mình rất lo lắng. Thế mà chỉ sau 3 tháng uống sản phẩm dinh dưỡng công thức Cô Gái Hà Lan Khám Phá mỗi ngày, bé tăng được 1,5 kg. Mình rất hài lòng về sự thay đổi của con trai, cảm ơn chương trình đã giúp mình tìm ra giải pháp tăng cân hiệu quả cho con. Hẳn nhiều bà mẹ khác sẽ rất vui với giải pháp này, và sẽ không cần phải đau đầu về vấn đề cân nặng đạt chuẩn của con nữa.”

500ml sua moi ngay giup be dat chuan can nang - 4

Chỉ sau 3 tháng uống 500ml sản phẩm dinh dưỡng công thức Cô Gái Hà Lan Khám Phá mỗi ngày, bé Phạm Minh Nhật đã đạt chuẩn cân nặng theo độ tuổi.

Sản phẩm dinh dưỡng công thức Cô Gái Hà Lan Khám Phá (2-4 tuổi) và Sáng Tạo (4-6 tuổi) được nghiên cứu và phát triển trên hệ lập trình dinh dưỡng NutriPlan, giúp cung cấp những vi chất dinh dưỡng quan trọng, cần thiết cho nhu cầu phát triển thể chất và trí tuệ theo từng độ tuổi của bé.

Truy cập:

www.banthancuame.dutchlady.com.vn

để biết thêm thông tin về dinh dưỡng cho bé.

500ml sua moi ngay giup be dat chuan can nang - 5

(Theo Khám phá).