Active Fiber Complex – dinh dưỡng giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Ngày 03/07/2015 10:00 AM (GMT+7)

Khi hệ tiêu hóa bị rối loạn, những biến đổi, rối loạn chức năng của các cơ quan trong hệ tiêu hóa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiêu hóa thức ăn và hấp thu các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bộ phận này “gặp trục trặc”?

Là hệ thống các cơ quan với nhiệm vụ tiêu hóa thức ăn để cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể, đồng thời đẩy các chất thải còn lại ra bên ngoài, hệ tiêu hóa là bộ phận có ý nghĩa "sống còn" khi đảm nhận chức năng hấp thụ dinh dưỡng nuôi cơ thể. Một khi hệ tiêu hóa bị rối loạn, những biến đổi, rối loạn chức năng của các cơ quan trong hệ tiêu hóa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiêu hóa thức ăn và hấp thu các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bộ phận này “gặp trục trặc”?

Từ thức ăn đến dinh dưỡng nuôi cơ thể

Đầu tiên, chúng ta cần biết hoạt động của bộ máy tiêu hóa. Quá trình tiêu hóa bắt đầu từ miệng. Việc nhai giúp trộn thức ăn với nước bọt, xé thức ăn thành những miếng nhỏ. Cơ và sức ép của thực quản đẩy thức ăn xuống dạ dày. Tại đây, thực phẩm được trộn lẫn với một số enzym tiêu hóa trong dạ dày và trở thành dạng lỏng. Các chất dinh dưỡng từ thức ăn được hấp thu vào cơ thể và chuyển đến các bộ phận khác nhau của cơ thể, giúp cơ thể hoạt động tốt. Tuy nhiên, bộ máy nào cũng có lúc gặp vấn đề và hệ tiêu hóa cũng không ngoại lệ. Thói quen sinh hoạt, ngộ độc thực phẩm, nhiễm trùng, nhiễm độc, chế độ dinh dưỡng… là những nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa thường gặp, trong đó, chế độ dinh dưỡng thiếu chất xơ là phổ biến nhất. Chất xơ thường có trong trái cây, rau củ, ngũ cốc…

Active Fiber Complex – dinh dưỡng giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh - 1

Ăn nhiều trái cây, rau củ sẽ giúp bổ sung chất xơ cho cơ thể

Tuy không chứa nhiều dinh dưỡng nhưng chất xơ là thành phần vô cùng quan trọng khi muốn hướng đến chế độ ăn uống lành mạnh. Chất xơ là nguồn sống của các lợi khuẩn và hệ tiêu hóa là nơi chứa đến gần 1.5kg các vi khuẩn cần thiết. Một khi các vi khuẩn này thiếu nơi trú ngụ thì “lực lượng” này sẽ yếu đi, gây rối loạn tiêu hóa, và khiến chúng ta dễ mắc các bệnh về đường ruột.

Cách nào bổ  sung chất xơ, cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột?

Như vậy, để ngăn chặn việc mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, chúng ta cần bổ sung rau quả, ngũ cốc, chất xơ vào bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian chuẩn bị một bữa ăn lành mạnh. Hoặc thói quen không thích ăn rau củ cũng khiến cơ thể thiếu hụt chất xơ.

Active Fiber Complex – dinh dưỡng giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh - 2

 Cuộc sống bận rộn khiến bữa ăn lành mạnh, đủ dưỡng chất ngày càng trở nên hiếm hoi

Hiểu được điều đó, Herbalife đã cho ra đời sản phẩm mới giúp bổ sung chất xơ cho cơ thể một cách tiện lợi, đó là Active Fiber Complex (Hỗn hợp chất xơ hoạt hóa). Sản phẩm này có thể vừa uống riêng, vừa kết hợp với nước trái cây hoặc trà, tạo thành một ly nước giải khát vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng. Đồng thời, Active Fiber Complex sẽ phát huy hiệu quả tối đa khi dùng phối hợp với Herbal Aloe Concentrate (Lô Hội thảo mộc cô đặc) – sản phẩm đầu tiên thuộc dòng Hỗ trợ tiêu hóa của Herbalife.

Active Fiber Complex – dinh dưỡng giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh - 3

Active Fiber Complex đã có mặt tại Việt Nam từ ngày 23/6/2015

Việc cho ra đời sản phẩm Active Fiber Complex, bên cạnh  Herbal Aloe Concentrate thể hiện mong muốn đóng góp vì một tiêu chuẩn sức khỏe cộng đồng cao hơn và chất lượng hơn của Herbalife Việt Nam.

Một số cách để giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh:

- Ăn đúng giờ và nhai kỹ thức ăn

- Ăn thong thả, trong trạng thái thoải mái, không lo lắng hay căng thẳng

- Bữa ăn nên quây quần cùng gia đình, người thân, hay bạn bè, tránh vừa ăn vừa xem truyền hình hoặc vừa làm việc vừa ăn

- Bữa ăn đầy đủ các nhóm chất bột, đạm, béo, chất xơ.

(Theo Khám phá).