Bạn đã làm gì để bảo vệ gia đình trước dịch Covid-19?

Ngày 11/03/2020 11:25 AM (GMT+7)

Khi Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trên toàn thế giới và đang có những ca mắc mới tại Việt Nam, nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết nên bảo vệ bản thân và gia đình như thế nào thì hãy thử tham khảo một số cách sau từ chuyên gia nhé.

Giữ gìn vệ sinh

Nếu gia đình phải dùng máy lạnh thường xuyên, nhất là khi có con nhỏ nên bật nhiệt độ 25-28 độ C, độ ẩm 60 - 80. Những nhà bị bí có thể dùng máy lọc không khí. Vệ sinh tay nắm cửa, nút bấm, nhà vệ sinh. Lau điện thoại bằng cồn thường xuyên. Cha mẹ dạy bé không nên giơ tay lên mắt, mũi, miệng vì đây là phản xạ tự nhiên. Khi trẻ làm được điều này sẽ hạn chế lây nhiễm qua tiếp xúc bề mặt. Cha mẹ giúp bé nhớ thời điểm rửa tay, kiên nhẫn dạy con thành kỹ năng.

Tăng sức đề kháng

Cần chọn thực phẩm sạch, tươi ngon, không để lâu vì rau xanh, trái cây rất dễ mất vitamin - thành phần giúp cơ thể tăng đề kháng. Không ăn một loại thực phẩm quá nhiều, ăn vừa đủ liều lượng, duy trì chế độ ăn uống như trước lúc dịch bệnh. Không "sáng tạo" những thực phẩm nếu chưa có kiểm chứng.

Bạn đã làm gì để bảo vệ gia đình trước dịch Covid-19? - 1

Cần duy trì chế độ ăn uống hợp lý, không “sáng tạo” những thực phẩm mới khi chưa có kiểm chứng

Giữ tinh thần lạc quan

Giữa rất nhiều luồng thông tin khác nhau thì tâm lý chung của mọi người thường rất hoang mang, lo sợ nên hãy tự trấn an, sàng lọc thông tin chính thống, tiếp nhận những thông tin mang tính chất khoa học nhất có thể. Một điều quan trọng khác đó chính là tinh thần lạc quan, đó là sức đề kháng không chỉ cho thể chất và cả cho tinh thần của bạn và gia đình trong mùa dịch.

Chủ động tham gia bảo hiểm

Trong mùa dịch Covid-19, sản phẩm “FWD Bảo hiểm Corona và hỗ trợ viện phí” được giới thiệu ra thị trường để gia tăng sự bảo vệ cho khách hàng. Khách hàng tham gia sản phẩm này sẽ được chi trả quyền lợi 20 triệu đồng trường hợp mắc bệnh, chi trả đến 300 triệu đồng nếu tử vong do virus Corona. Ngoài các quyền lợi này, khách hàng tham gia “FWD Bảo hiểm Corona và hỗ trợ viện phí” sẽ được chi trả viện phí khi nằm viện điều trị nội trú hoặc trải qua phẫu thuật trong ngày đối với tất cả các loại bệnh và tai nạn khác.

Bạn đã làm gì để bảo vệ gia đình trước dịch Covid-19? - 2

Sản phẩm bảo hiểm này có mức phí chỉ từ 2.000 đồng/ngày và có thể mua hoàn toàn trực tuyến trên Tiki hoặc iFWD nên mọi người đều có thể dễ dàng tham gia để bảo vệ mình trong mùa dịch Covid-19

Ưu tiên mua sắm trực tuyến

Để hạn chế có mặt tại những nơi đông người trong mùa dịch Covid-19, mọi người nên ưu tiên lựa chọn mua sắm hàng hóa trực tuyến và hạn chế đi đến những nơi đông người như trung tâm mua sắm hoặc siêu thị để bảo vệ bản thân. Những vật phẩm mua về cũng nên được vệ sinh sạch sẽ trước khi tích trữ trong tủ lạnh hoặc các tủ chứa đồ. Ngoài ra, mua sắm trực tuyến còn giúp bạn hạn chế tiếp xúc tiền mặt, các xe đẩy hàng …

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/ban-da-lam-gi-de-bao-ve-gia-dinh-truoc-dich-co...

Theo Vân Anh (Khám phá).