Bí quyết chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà

Ngày 17/09/2020 18:00 PM (GMT+7)

Hoàn thành phác đồ điều trị và đủ điều kiện xuất viện về nhà chính là mong muốn của mọi bệnh nhân ung thư. Tuy nhiên, ngay cả khi rời viện trở về nhà, bệnh nhân cũng cần được chăm sóc một cách cẩn thận, đặc biệt là ở giai đoạn mới xuất viện.

Để chăm sóc tốt nhất, trước hết chúng ta cần hiểu sự khác nhau giữa việc chăm sóc tại nhà và chăm sóc tại viện.

Không có sự giám sát và chăm sóc trực tiếp từ y bác sĩ

Khi điều trị tại viện, tất cả các vấn đề về sức khỏe đều dưới sự kiểm soát chặt chẽ từ y bác sĩ. Bất kỳ một chỉ số bất thường nào cũng đều được xử lý sớm nhất. Tuy nhiên khi về nhà, mặc dù vẫn thăm khám sức khỏe định kỳ nhưng bệnh nhân vẫn phải đối mặt với nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Do đó bệnh nhân và người chăm sóc phải lưu ý kỹ những lời dặn dò của bác sĩ trước khi xuất viện, đặc biệt là trong việc theo dõi những dấu hiệu sức khỏe bất thường.

Nỗi lo tái phát luôn thường trực

Niềm vui lớn nhất của bệnh nhân ung thư là được ra viện, nhưng đằng sau đó luôn là nỗi lo ung bướu quay trở lại. Tùy từng loại ung thư cũng như hiệu quả trong quá trình điều trị mà tỷ lệ tái phát trong vòng 5 năm của mỗi bệnh nhân cũng khác nhau. Tuy nhiên với khoa học tiến bộ ngày nay, tỷ lệ này đã được giảm đi nhiều.

Bí quyết chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà - 1

Không còn theo phác đồ hóa xạ nhưng tác dụng phụ vẫn còn dai dẳng

Hầu hết bệnh nhân ung thư điều trị ở bệnh viện đều theo phác đồ hóa xạ hoặc phẫu thuật. Như chúng ta đều biết, những tác dụng phụ của các phương pháp điều trị khá nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến thể trạng của người bệnh. Những tác dụng phụ thường gặp là buồn nôn, chán ăn, mệt mỏi, đau đớn, mất ngủ, mất vị giác hay tụt bạch cầu… Có những tác dụng phụ kết thúc sớm sau điều trị nhưng cũng có nhiều tác dụng phụ kéo dài đến hàng năm trời sau điều trị. Điều này khiến bệnh nhân khó khăn trong việc hòa nhập lại với cuộc sống bình thường.

Khó khăn lớn nhất khi chăm sóc bệnh nhân ung bướu tại nhà

Vấn đề lớn nhất khi chăm sóc bệnh nhân ung bướu tại nhà là nâng cao thể trạng cũng như giảm những tác dụng phụ còn lại sau điều trị. Thực tế có những tác dụng phụ sẽ theo bệnh nhân suốt đời ví dụ như mất tuyến nước bọt ở nhiều bệnh nhân xạ trị vòm họng, nhưng đa số tác dụng phụ đều có thể biến mất nhờ cách chăm sóc hợp lý.

Nhiều bệnh nhân sau khi xuất viện về nhà vẫn chưa thể ăn uống được bình thường, cơ thể vẫn mệt mỏi, ngủ không ngon giấc, vẫn cảm thấy cồn cào, nôn nao và đặc biệt dễ đổ bệnh những hôm trái gió trở trời.

Từ sự đồng cảm với nỗi đau đến thành tựu khoa học chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ung bướu

Là người tiếp xúc nhiều với bệnh nhân ung bướu, TS. Hà Phương Thư thuộc Viện Hàn Lâm KH&CN Việt Nam đã dành nhiều thời gian để trò chuyện, lắng nghe những tâm tư, khó khăn của người bệnh. Thấu hiểu những nỗi đau đó, chị đã quyết tâm dành hơn 10 năm để nghiên cứu về bệnh ung bướu, đặc biệt là cơ chế phát triển của nó cũng như tác dụng phụ trong quá trình điều trị gây ra. Đối với TS. Thư, chị quan tâm hơn hết chất lượng sống từng ngày của người bệnh, dù đó chỉ là 1 ngày.

Bí quyết chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà - 2

Đến năm 2012, lần đầu tiên đề tài nghiên cứu hệ dẫn nano tác động lên tế bào ung bướu của chị được UNESCO vinh danh vì những đóng góp của phụ nữ trong khoa học. Đến tháng 10/2016, Phức hệ Nano FGC kế thừa từ đề tài trên đã được chuyển giao thành sản phẩm CumarGold Kare hỗ trợ bệnh nhân ung bướu. Điểm đột phá của Phức hệ Nano FGC là sự kết hợp cả 3 thảo dược quý là Curcumin, Fucoidan và Tam thất trong cùng một phức hệ. Cả 3 thảo dược quý này đều đã được khoa học thế giới chứng minh tốt cho bệnh nhân ung bướu, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, nâng cao thể trạng cho bệnh nhân.

Tuy nhiên khó khăn lớn nhất khi sử dụng thảo dược trong hỗ trợ bệnh nhân ung bướu là độ tan và hàm lượng dược chất rất thấp, khiến cho hiệu quả của thảo dược gần như không có. Việc tìm ra Phức hệ Nano FGC đánh dấu một bước tiến mới trong sử dụng công nghệ nano nâng tầm thảo dược Việt, giúp tăng độ tan của Curcumin lên hơn 4000 lần, tăng hiệu quả của các dược chất.

Bí quyết chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà - 3

CumarGold Kare giờ đây đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu của bệnh nhân ung bướu, là sản phẩm gối đầu giường của người bệnh cả trong thời gian điều trị và thời gian tĩnh dưỡng ở nhà. Với hiệu quả đã được chứng minh, CumarGold Kare đã giúp cho không ít bệnh nhân vượt qua được nỗi đau bệnh tật, tìm lại được cuộc sống mới.

Bí quyết chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà - 4

Sau 10 năm nghiên cứu và chứng minh hiệu quả, 3 năm đánh giá tác dụng thực tế, Phức hệ Nano FGC có trong CumarGold Kare, đã vinh dự là công trình nghiên cứu đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực hỗ trợ cho bệnh nhân ung bướu được Bộ Khoa Học Công Nghệ cấp Bằng độc quyền sáng chế.

Để được tư vấn miễn phí về bệnh ung bướu, độc giả có thể liên hệ trực tiếp với chuyên gia CumarGold Kare qua tổng đài 1800.8019 hotline 0356.739.321

CumarGold Kare hiện đã có mặt tại hơn 10.000 nhà thuốc trên toàn quốc. Xem chi tiết danh sách nhà thuốc gần bạn Tại đây

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bi-quyet-cham-soc-benh-nhan-ung-thu-tai-nha-d51202015...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).