Bị trĩ vì ăn mỳ cay 7 cấp độ và cái kết bất ngờ

Ngày 15/04/2017 00:00 AM (GMT+7)

Năm nay gần 30 tuổi, tôi đã có hơn 10 năm làm công việc IT cho các công ty lớn. Đặc thù công việc ngồi nhiều nên trĩ đến với tôi như một điềm báo trước. Tuy nhiên, nó đến quá nhanh khiến tôi không khỏi bất ngờ và hoang mang vì cứ nghĩ bệnh này không tìm đến những người trẻ như tôi.

Vào thời gian đầu cách đây mấy năm, hậu môn của tôi cũng chỉ ở mức nhú ra như chiếc nụ hoa. Chiếc nụ hoa lúc thụt vào lúc thụt ra tùy theo chế độ ăn uống của tôi. Vì vậy tôi không quan tâm tới nó vì nó không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Nhưng sau đó 2 tháng, tôi bắt đầu có sở thích ăn mỳ cay 7 cấp độ. Trước đó, tôi cũng ăn được cay nhưng với liều lượng rất nhỏ. Tôi chuyển sang ăn cay độ 1 rồi tăng lên độ 5 chỉ sau hơn 1 tuần.

Bị trĩ vì ăn mỳ cay 7 cấp độ và cái kết bất ngờ - 1

Món mỳ cay làm tôi vật vã với căn bệnh trĩ

Tôi kiểm tra bên dưới thì hậu môn của tôi thò ra một bông hoa khoảng 7cm. Chỉ khi nào tôi cọ mạnh giấy vào hậu môn thì có ít máu dính vào giấy. Bệnh trĩ ngoại của tôi bắt đầu tăng lên và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt cũng như công việc của tôi.

Công việc của tôi hay phải làm việc máy tính nhưng sau khi bị như vậy, tôi không thể ngồi lâu được vì cảm giác đau nhức, khó chịu. Ở công ty, cứ 30 phút tôi lại phải đứng dậy, giả vờ đi uống nước, đi rửa mặt hay làm bất cứ cái gì đó chỉ để được “đứng dậy”… Đây là căn bệnh khó nói và xấu hổ nên tôi ngại đi bệnh viện khám, và cũng không muốn chia sẻ với bạn bè, người thân.

Sau một thời gian chịu đựng, tôi bắt đầu lên mạng tìm kiếm các cách để thoát khỏi bệnh trĩ tại nhà và tuyệt đối không lảng vảng quanh khu vực quán cay ưa thích. Hễ có ai chia sẻ kinh nghiệm hay là tôi áp dụng ngay với một niềm tin sáng hôm sau nụ hoa sẽ đóng lại. Hàng ngày, tôi xay uống 1 mớ lá dấp cá, uống 1 cốc nước cam, ăn nhiều hoa quả và dành ít nhất 1 giờ đi bộ mỗi ngày. Kết quả thu được sau 1 tuần là bệnh chỉ đỡ đau đi một chút, nhưng không hề có dấu hiệu biến mất như tôi kỳ vọng.

Bị trĩ vì ăn mỳ cay 7 cấp độ và cái kết bất ngờ - 2

Tôi từng uống mỗi ngày một cốc nước xay lá diếp cá nhưng không khỏi

Tôi tuyệt vọng và càng lo lắng cho căn bệnh của mình, chỉ sợ một ngày bông hoa đó nở tung và không có khả năng đóng lại. Rồi nghĩ đến những cốc nước diếp cá đặc quánh cũng đủ khiến tôi buồn nôn. Tôi quyết định tới gặp bác sĩ nhờ bác tư vấn cách đẩy cái nụ hoa lên hoặc cần thiết thì ngắt bông hoa đó đi cho khỏi tái phát. Nhưng đọc trên mạng thấy nhiều người chia sẻ về nỗi ám ảnh sau những cuộc phẫu thuật và bệnh vẫn có thể tái phát sau đó, nên tại lại ngần ngại chưa dám đến viện khám.

Dùng dằng mãi, bệnh càng nặng hơn, tôi thường xuyên đi làm muộn do phải ngồi trong nhà vệ sinh đến cả tiếng đồng hồ. Tôi bị sếp nhắc nhở, bị đồng nghiệp nghi ngờ. Tình trạng chảy máu khiến khuôn mặt tôi nhợt nhạt, cơ thể mệt mỏi, công thêm bệnh mất ngủ kinh niên, tôi không khác gì con ma lảng vảng trong công ty, nghĩ lại bây giờ tôi vẫn còn thấy sợ chính bản thân mình.

Rồi trong lúc khó khăn đó, tôi may mắn được một chiến hữu thâm niên 4 năm chiến đấu với trĩ, đưa cho 2 hộp Antrinano Plus bảo dùng thử, nếu tốt thì mua tiếp. Ban đầu tôi cũng lưỡng lự, thử đủ mọi cách rồi, liệu 2 hộp này có thấm gì! Nhưng thật mừng, uống được 3 ngày thì tôi báo với vợ tin vui, “hết máu”, sau 7 ngày thì không còn cảm giác đau rát, ngứa ngáy nữa. Dù uống hết 2 hộp Antrinano Plus bông hoa đó vẫn chưa co lại nhưng hầu như các triệu chứng khó chịu trước đây không còn, nên tôi đặt mua thêm 4 hộp nữa. Đúng 2 tháng sau, bông hoa chính thức có dấu hiệu nhỏ lại và tôi lại quay trở lại thành một con người tự tin, vui vẻ như trước đây.

Bị trĩ vì ăn mỳ cay 7 cấp độ và cái kết bất ngờ - 3

Tôi vẫn đều đặn dùng 4 viên mỗi ngày vào sáng và tối

Từ đó đến nay cũng thấm thoắt 2 năm hoa không nở. Tất nhiên tôi không bao giờ giám quay trở lại những quán mỳ cay yêu thích. Tôi tự đặt cho mình những quy tắc “vàng” như: rượu không quá 3 chén, bia không quá 3 lon, không ngủ sau 22 giờ tối. Tôi dần lấy lại phong độ, công việc cũng có những bước tiến mới do không còn mất tập trung trong giờ làm việc vì căn bệnh “khó nói”, tôi cảm thấy yêu đời hơn và tự tin tận hưởng mọi thú vui của một chàng trai mới vừa 30 tuổi..

Câu chuyện của anh Phạm Văn Tùng - SĐT: 0969.61.68.64
Nhân viên IT công ty MCC, Thanh Xuân, Hà Nội

Tìm hiểu thêm về sản phẩm Tại Đây

Đặt mua sản phẩm online Tại Đây

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

(Theo Khám phá).