Bibro – Hỗ trợ giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa: tiêu chảy, phân sống, chướng bụng ở trẻ

Ngày 20/01/2021 15:11 PM (GMT+7)

Trẻ nhỏ với hệ miễn dịch chưa hoàn thiện thường rất dễ bị mắc các chứng rối loạn tiêu hóa, dẫn đến tiêu chảy, đi ngoài phân sống. Tình trạng này kéo dài khiến nhiều ba mẹ lo lắng vì cơ thể trẻ sẽ bị mất nước nhiều, khả năng hấp thu dưỡng chất giảm, có nguy cơ dẫn đến suy dinh dưỡng.

Vai trò quan trọng của đường ruột trong Đông Y

Đường ruột hay còn gọi là đại tràng đóng vai trò quan trọng để có một đời sống khỏe mạnh và trường thọ vì đường ruột cùng với phổi, là hai bộ phân tiếp xúc trưc tiếp với môi trường bên ngoài, tạo thành một cặp âm dương thống nhất mà trong đó nếu một bộ phân bị tổn thương sẽ dẫn đến sự suy yếu của bộ phân kia. Nếu phổi lọc không khí để nuôi dưỡng cơ thể thì đường ruột hấp thu các dưỡng chất bồi bổ cho cơ thể.

Daniel Raid, tác giả của cuốn sách về sự ứng dụng Đông Y trong đời sống hiện đại tại phương Tây - “Đạo của sức khỏe, tình dục và trường thọ”, cho biết đường ruột của người hiện đại bị nhiễm độc bởi đủ các loại hóa chất và vi khuẩn có hại. Những độc tố trong ruột sẽ ngấm vào cơ thể, làm lão hóa nhanh chóng các bộ phân khác như tim, não, thận, gan. Chế độ ăn uống thiếu lành mạnh, thói quen mất vệ sinh, sinh hoạt không điều độ… đều là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng đường ruột bị nhiễm độc, nhiễm khuẩn.

Bibro – Hỗ trợ giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa: tiêu chảy, phân sống, chướng bụng ở trẻ - 1

Đường ruột rất dễ bị nhiễm độc, nhiễm khuẩn do thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh.

Theo số liệu thống kê của Hoa Kỳ được cung cấp trong sách, 60% trẻ em từ 6 đến 16 tuổi không đạt điểm trong các trắc nghiệm đơn giản về sức khỏe, bị suy dinh dưỡng và bị các triệu chứng về tiêu hóa. Đây là hậu quả của việc đường ruột bị nhiễm độc, nhiễm khuẩn, khiến trẻ không hấp thu được dưỡng chất và dễ bị rối loạn tiêu hóa mà biểu hiện rõ rệt nhất là tiêu chảy và đi ngoài ra phân sống.

Góc nhìn của Tây Y: đường ruột có một hệ sinh thái vi khuẩn cân bằng tự nhiên

Đường ruột của người lớn cũng như trẻ nhỏ có khoảng 100.000 tỷ vi khuẩn trong đó có 85% là vi khuẩn có lợi và chỉ 15% vi khuẩn có hại. Các lợi khuẩn liên tục ngăn chặn sự bùng phát và tàn phá đường ruột do các hại khuẩn gây ra. Bên cạnh đó, lợi khuẩn còn có tác dụng hình thành men tiêu hóa tự nhiên để kích thích tiêu hóa, tổng hợp dưỡng chất từ thức ăn, tăng cường hệ miễn dịch, tổng hợp nội tiết tố liên quan đến ổn định tâm lý.

Bibro – Hỗ trợ giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa: tiêu chảy, phân sống, chướng bụng ở trẻ - 2

Hệ cân bằng vi khuẩn bên trong đường ruột.

Khi lượng vi khuẩn có hại gia tăng trong đường ruột thì đó là lúc trẻ bị loạn khuẩn, gây ra tình trạng đi phân lỏng, phân sống, thậm chí có khi ba mẹ còn có thể thấy có chất nhầy bao quanh phân hoặc có vết máu. Lúc này, trẻ sẽ thấy đầy bụng, có biểu hiện hơi sốt, chán ăn. Lâu ngày, trẻ dễ bị nhiễm các bệnh lây nhiễm, tâm trạng không ổn định do lợi khuẩn giúp sản sinh nội tiết tố tạo cảm giác vui vẻ serotonin bị ức chế. Lâu ngày, trẻ sẽ bị mất nước, thiếu dinh dưỡng và dễ bị trầm cảm.

Thông thường, để giải quyết tình trạng trẻ bị tiêu chảy, đi ngoài ra phân sống, liệu pháp được sử dụng phổ biến là men tiêu hóa và men vi sinh (probiotics). Nhưng cả men tiêu hóa và men vi sinh khi bị lạm dụng đều có thể khiến cho đường ruột bị ức chế khả năng tiết ra men tiêu hóa cũng như sản sinh lợi khuẩn một cách tự nhiên, khiến trẻ lệ thuộc vào liệu pháp.

Khôi phục liệu pháp bảo vệ đường ruột của Đông Y

So với các phương pháp chữa bệnh đường tiêu hóa của Tây Y, Đông Y mà cụ thể hơn là thuốc Nam chiếm ưu thế hơn. Hơn 3000 năm trước, các thầy thuốc Đông Y đã nhân định rằng đường ruột cần phải được “tẩy uế” để khỏe mạnh và trường thọ. “Tẩy uế” ở đây có thể hiểu là quá trình phục hồi các tổn thương trong đường ruột, đào thải các hóa chất độc hại bị đưa vào đường ruột, và quan trọng hơn cả là tạo một môi trường tốt cho lợi khuẩn phát triển tự nhiên phù hợp với thể trạng của mỗi người.

Trong số các bài thuốc chữa bệnh đường ruột, đáng chú ý là một bài thuốc dựa trên nguyên lý âm dương ngũ hành, kết hợp 5 loại thảo dược bao gồm: rễ phèn đen, hạt ý dĩ, bồ công anh, kha tử, khổ sâm. Trong đó, tác dụng của từng loại như sau:

- Ý dĩ: giải độc, an thần, bảo vệ đường tiêu hóa

- Kha tử: ngăn ngừa các chứng kiết lỵ, tiêu chảy

- Rễ cây phèn đen: ngăn ngừa các chứng viêm ruột, ruột kết hạch

- Khổ sâm: chuyên trị đầy hơi, trướng bụng, tiêu hóa kém

- Bồ công anh: bổ sung vitamin và khoáng chất như magie, sắt, sodium, vitamin A, B, C, chất béo, tinh bột, …

Bibro – Hỗ trợ giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa: tiêu chảy, phân sống, chướng bụng ở trẻ - 3

Cốm Bibro giúp bảo vệ đường ruột bền vững, không cần sử dụng men vi sinh

Năm 2019, phát triển dựa trên bài thuốc cổ truyền này, cốm Bibro được ra đời, kết hợp giữa tri thức cổ xưa của Đông Y với các nghiên cứu Tây Y hiện đại. Các loại thảo dược đều được tuyển chọn kỹ càng từ vùng dược liệu tự nhiên tại Việt Nam, không sử dụng hóa chất trong chăm bón và bào chế. Cốm Bibro đã trải qua quá trình kiểm định và thử nghiệm lâm sàng kỹ lưỡng. Sau đó, bằng công nghệ hiện đại của nhà máy đạt chuẩn GMP, các dược liệu được bào chế thành dạng bột, rất tiện lợi cho sử dụng.

Cốm hỗ trợ tiêu hóa Bibro đã được cấp phép bởi Bộ Y Tế từ năm 2019. Đến nay, từng bước Bibro đã giúp các trẻ nhỏ cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch đường ruột.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm Bibro, vui lòng xem tại đây:

Website: https://bibro.vn/

Hotline: 097.116.9955

Hoặc đặt mua sản phẩm trực tiếp tại hơn 100 cửa hàng Bibomart trên khắp cả nước

Bibro – Hỗ trợ giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa: tiêu chảy, phân sống, chướng bụng ở trẻ - 4

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bibro-ho-tro-giam-cac-trieu-chung-roi-loan-tieu-hoa-t...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).