Bổ sung acid amin cho trẻ để phòng ngừa suy dinh dưỡng

Ngày 15/11/2016 14:00 PM (GMT+7)

Đối với trẻ nhỏ, khi đang trong quá trình phát triển, ngoài việc bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết thì đặc biệt, bổ sung acid amin thiết yếu là vô cùng quan trọng. Bởi khi cơ thể thiếu một trong bất kỳ acid amin thiết yếu nào đều gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Trong cơ thể, có 8 acid acid thiết yếu cơ thể không thể tự tổng hợp được hoặc chuyển hóa từ acid amin khác sang mà phải thường xuyên đưa từ bên ngoài vào: leucin, isoleucin, lysine, phenylalanine, threonin, tryptophan, valin, methionin. Ngoài ra, với trẻ em còn có thêm 2 acid amin bán thiết yếu là histidin và L-arginin.

Khi không được bổ sung đủ acid amin thiết yếu, sẽ dẫn tới nguy cơ trẻ chậm tăng trưởng (chậm lên cân, chậm phát triển chiều cao), nếu không điều trị sẽ dẫn tới suy dinh dưỡng. Tùy theo mức độ thiếu hụt, có thể trẻ suy dinh dưỡng ở thể nhẹ, vừa, tuy nhiên một số trẻ có thể gặp suy dinh dưỡng ở thể nặng. Thiếu acid amin cũng là nguyên nhân dẫn tới suy giảm miễn dịch, trẻ dễ mắc bệnh nhiễm khuẩn, viêm đường hô hấp, tiêu chảy, bệnh dễ tái đi tái lại nhiều lần, và khi mắc bệnh cũng nặng hơn... Trẻ có thể chậm phát triển trí tuệ, biếng ăn, quấy khóc, ngủ kém...  Khi trẻ thiếu acid amin thường kèm theo thiếu vi chất dinh dưỡng (vitamin A, kẽm, sắt...) bởi các vi chất thiết yếu cũng có mặt trong thực phẩm giàu đạm.

bo sung acid amin cho tre de phong ngua suy dinh duong - 1

Mẹ nên bổ sung acid amin cho trẻ để kịp tăng trưởng, giúp phục hồi nhanh sức khỏe.

Theo PGS. BS. Nguyễn Thị Lâm – Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc Gia Việt Nam chia sẻ: Khi chế độ ăn nghèo nàn, hay khi trẻ mới ốm dậy, trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn, kén ăn, tiêu chảy, quấy khóc... mẹ nên bổ sung acid amin thiết yếu và bán thiết yếu cho trẻ để kịp tăng trưởng, giúp phục hồi nhanh sức khỏe. Thiếu hụt acid amin cũng là thiếu hụt protein, mẹ nên cho trẻ ăn cân đối, đủ chất đạm, từ nguồn thực phẩm tự nhiên, nhất là đạm động vật (thịt, cá, trứng, sữa, nhộng tằm...) và đạm thực vật (đậu phụ, đậu đỗ, đậu nành, các loại hạt...). Ngoài ra, mẹ có thể bổ sung acid amin cho trẻ bằng các chế phẩm chứa acid amin chế biến sẵn.

Tuy nhiên, thông thường thì không phải bất cứ người mẹ nào cũng nhận biết được con của mình bị thiếu acid amin, chính vì thế cả trong trường hợp trẻ phát triển bình thường hay khi bị bệnh, trẻ hay ốm, biếng ăn, kén ăn, suy dinh dưỡng... mẹ đều có thể bổ sung thêm các chế phẩm chứa acid amin thường xuyên như nguồn thực phẩm hàng ngày để đảm bảo chế độ ăn cân đối. Bởi acid amin bản chất cũng là chất đạm, sẽ hỗ trợ cho sự tăng trưởng của trẻ, giúp cân đối các protein ăn vào, làm tăng giá trị dinh dưỡng của protein từ thực phẩm. Nhất là một số trẻ kén ăn, chỉ thích ăn một số món nhất định, mẹ cũng nên bổ sung acid amin cho trẻ.

Từ xưa, thịt cóc được coi là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao để phòng và hỗ trợ trong các trường hợp còi cọc, chậm lớn, suy dinh dưỡng, biếng ăn… ở trẻ em. Sở dĩ như vậy vì thịt cóc chứa nhiều acid amin thiết yếu. Acid amin thiết yếu là những chất tối cần thiết, nhưng cơ thể không tự tổng hợp được mà phải bổ sung từ bên ngoài. Gói đạm thiết yếu Kudkits giúp bổ sung 8 acid amin thiết yếu, 2 acid amin bán thiết yếu và taurin giúp tăng cường sức khỏe tổng thể, ăn ngủ tốt. Sản phẩm có vị ngọt, dễ uống, tiện lợi và an toàn khi sử dụng.

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website kutkids.vn hoặc gọi hotline 19006436 để được tư vấn trực tiếp.

bo sung acid amin cho tre de phong ngua suy dinh duong - 2

Số giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 00733/2016/XNQC-ATTP

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ