Bổ sung Canxi: “Chẳng sợ thiếu, chỉ lo canxi lạc đường”

Ngày 24/11/2021 10:00 AM (GMT+7)

Nhiều cha mẹ nhầm tưởng cứ bổ sung canxi là con sẽ cao. Tuy nhiên, một phát hiện mới đã cho thấy vai trò và đặc tính không phân hủy của MK7 mới chính là yếu tố cốt lõi của việc tăng chiều cao hiệu quả.

Theo Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa, có 4 thời điểm vàng để trẻ phát triển chiều cao mà cha mẹ cần nắm vững để tận dụng mà nếu bỏ lỡ sẽ rất đáng tiếc. Đó là giai đoạn bào thai; giai đoạn 0 - 3 tuổi; tiền dậy thì và dậy thì. 

Tốc độ tăng trưởng chiều cao trẻ sẽ chậm dần và qua 22 tuổi trẻ sẽ rất khó cao thêm được. Thế nên, việc cung ứng đủ năng lượng, dưỡng chất cho trẻ, nhất là trong giai đoạn tiểu học và tiền dậy thì là điều hết sức cần thiết giúp trẻ tăng trưởng đều đặn về thể chất và các chức năng quan trọng khác (tâm lý, vận động …) nhằm tạo tiền đề tốt cho sự tăng vọt ở tuổi dậy thì.

Nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới cho thấy, chiều cao chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố: mạnh nhất là yếu tố dinh dưỡng (32%), sau đó là yếu tố di truyền (23%), vận động (20%), môi trường, tình hình bệnh tật… Tuy nhiên tại Việt Nam, dinh dưỡng hàng ngày thông qua thực phẩm thường không đáp ứng đủ, đặc biệt là sự thiếu hụt vitamin và khoáng chất. Trong đó, thiếu hụt canxi ở trẻ dậy thì và tiền dậy là rất đáng báo động.

Nghịch lý: càng “bổ” canxi con càng “lùn”

Nhận thấy tầm quan trọng của canxi, nhiều mẹ đã “cấp tốc” bổ sung cho con. Điều này đã gây ra những hậu quả đáng lo ngại cho trẻ. “Phải mất 1 thời gian dài để chúng tôi giúp các mẹ nhận ra vai trò của vitamin D3 MK7 trong hỗn hợp canxi”, ThS Đinh Ngọc Hoa chia sẻ. 

Theo ThS Hoa, vitamin D3 là chất dẫn truyền giúp đưa Canxi từ ruột vào máu, tăng hấp thu Canxi bằng cách kích thích cơ thể sản xuất ra Osteocalcin. MK7 sẽ vận chuyển Canxi từ máu vào tận xương, đồng thời không cho Canxi đi tới những chỗ không cần thiết và nguy hiểm như mạch máu, mô mềm. 

MK7 được ví là “người lái xe” đưa Canxi vào đúng nơi cần đến. Nếu cơ thể không đủ MK7 thì Canxi sẽ đi lung tung, không những không giúp trẻ cao lớn mà còn gây hại cho cơ thể như gây lắng đọng, cốt hóa xương sớm khiến trẻ mất cơ hội tăng trưởng chiều cao... Ngược lại, nếu đủ MK7, Canxi sẽ được vận chuyển tối đa vào xương, giúp xương trẻ dài nhanh và chắc khỏe. Ngoài ra, MK7 còn giúp tăng tạo Collagen trong xương, giúp xương dẻo dai và chịu lực tốt hơn.

Bổ sung Canxi: “Chẳng sợ thiếu, chỉ lo canxi lạc đường” - 1

“Như vậy, trong việc bổ sung canxi, cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta không sợ thiếu canxi mà chỉ lo canxi đi lạc đường.”, ThS Hoa nói vui. 

Lý thuyết là vậy, tuy nhiên khi đã bổ sung canxi kết hợp D3K2MK7, hiệu quả đạt được vẫn còn hạn chế. Đây là một câu hỏi rất lớn khiến không chỉ cha mẹ mà các chuyên gia cũng rất “đau đầu”.

MK7 không phân hủy - "Siêu shipper bất bại"

Đứng trước nghịch lý này, tập đoàn Kappa Bioscience (Na Uy) đã thu thập hàng trăm sản phẩm chứa canxi, MK7 và xác định hàm lượng và độ ổn định của MK7 (K2) trong các hỗn hợp này. Nghiên cứu này đã cho ra 1 kết quả vô cùng bất ngờ: 81% sản phẩm canxi đều không đạt tỷ lệ MK7 như công bố! Lý do là MK7 không ổn định trong môi trường đa khoáng, sẽ nhanh chóng bị phân hủy trong vòng 3-6 tháng kể từ ngày sản xuất, nên hàm lượng canxi hấp thụ vào cơ thể rất thấp. Phát hiện này đã lý giải nguyên nhân tại sao bổ sung canxi, D3K2MK7 mà trẻ vẫn không cao, thậm chí vẫn có nguy cơ thiếu canxi. 

Như vậy, có thể hiểu, MK7 như 1 “shipper” rất chuyên nghiệp: đưa canxi đến đúng địa chỉ. Tuy vậy, “shipper” này rất dễ bị “đánh bại” bởi chính hỗn hợp canxi do MK7 và canxi “tương khắc” như nước với lửa vậy. Cho nên, chỉ sau 1 thời gian từ 3 - 6 tháng, lực lượng shipper MK7 sẽ bị đánh bại hoàn toàn. Lúc này canxi sẽ không được vận chuyển mà tự tìm đường 1 cách hên xui, chỗ cần thì không đến mà đến chỗ không cần, không đạt được hiệu quả tăng chiều cao mà còn gây thiếu hụt canxi trong xương hoặc cốt hóa xương sớm.

Phát hiện này ngay lập tức đã tác động đến công nghệ bào chế nhằm giữ tỷ lệ MK ổn định trong hỗn hợp canxi. Một trong những công nghệ được áp dụng hiệu quả tại Châu Âu là công nghệ bao vi nang, bao bọc MK7 giữ cho MK7 không phân hủy trong môi trường đa khoáng. 

“Như vậy, nhờ phát hiện và ứng dụng công nghệ bao vi nang này, shipper MK7 đã được bảo vệ triệt để, trở thành 1 siêu shipper bất bại, giúp canxi đi đến các đầu xương, làm dài xương, giúp trẻ đạt chiều cao tối đa khi đến tuổi dậy thì. Tại Việt Nam, Canxi Max được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu có sử dụng công nghệ bao vi nang, giữ MK7 không phân hủy, giúp cơ thể hấp thu tối đa canxi. Người Việt sẽ có tầm vóc mới, cao lớn và mạnh khỏe hơn.”, ThS Hoa chia sẻ.

Tham khảo sản phẩm ngay TẠI ĐÂY

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bo-sung-canxi-chang-so-thieu-chi-lo-canxi-lac-duon...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).