Cấy que tránh thai - sự lựa chọn của phụ nữ hiện đại

Ngày 26/06/2015 08:00 AM (GMT+7)

Lựa chọn biện pháp tránh thai thích hợp không phải là việc khó nếu bạn được tư vấn kỹ và đầy đủ thông tin.

Có nhiều biện pháp tránh thai, mỗi biện pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy vào tình trạng cá nhân, mỗi người phụ nữ hiện đại đều có cơ hội chọn được cho mình một biện pháp phù hợp để tự chủ thời gian  sinh con và số con mà mình mong muốn.

Chị Hương (Gia Lâm – Hà Nội) năm nay đã ngoài 40 tuổi, vợ chồng chị vừa chào đón đứa con thứ 3. Nhà đã đủ nếp đủ tẻ và con cái cũng đã lớn, bố mẹ cũng đã bắt đầu những ngày tháng thảnh thơi nên việc vợ chồng chị sinh thêm con khiến bạn bè và người thân không khỏi bất ngờ. Hỏi ra mới biết, “do lỡ nên đành để đẻ”.

Cấy que tránh thai - sự lựa chọn của phụ nữ hiện đại - 1

Chị Hương không phải là trường hợp hiếm gặp hiện nay, rất nhiều phụ nữ trẻ tuổi hoặc thậm chí lớn tuổi “bị dính bầu” và mang thai ngoài ý muốn do không áp dụng hoặc áp dụng không đúng các biện pháp tránh thai. Đối với chị Hương, công việc văn phòng bận rộn, uống thuốc tránh thai thì hôm nhớ hôm quên, dùng bao cao su thì cả hai vợ chồng đều không thích do cho rằng có thể giảm khoái cảm nên nhà chị áp dụng biện pháp “canh ngày”, dẫn tới hệ quả như vợ chồng chị gọi vui là “đeo kính lão cho con bú”!

Chị Tuyết (28 tuổi, Đống Đa – Hà Nội), đã có một con, với mong muốn chủ động kéo dài khoảng thời gian giữa các lần sinh nên đã quyết định sử dụng biện pháp cấy que tránh thai. Theo chị Tuyết, khá nhiều bạn bè của chị cũng sử dụng biện pháp tránh thai này do tác dụng tránh thai kéo dài tới vài năm sau một lần cấy duy nhất. Chị cho biết thêm: “Lúc đầu nghe tới cấy que tôi thấy hơi sợ, nhưng khi làm mới thấy đây là thủ thuật khá đơn giản, nhanh chóng. Trước đây tôi dùng thuốc uống tránh thai hàng ngày, hay bị quên nên thấy khá bất tiện, giờ dùng biện pháp cấy que thì không phải lo lắng gì nữa”.

Cấy que tránh thai - sự lựa chọn của phụ nữ hiện đại - 2

Que cấy tránh thai là biện pháp tránh thai được sử dụng khá phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, tuy nhiên hình thức này còn khá mới mẻ tại Việt Nam.

Que cấy tránh thai là dạng que cấy chứa hooc – môn progestin. Sau khi được cấy, que cấy tránh thai sẽ giải phóng từ từ progestin vào máu. Progestin sẽ tạo hiệu quả tránh thai thông qua việc ngăn cản tinh trùng xâm nhập tử cung cũng như ngừa rụng trứng, ngăn ngừa sự làm tổ của trứng thụ tinh trong tử cung với hiệu quả  tránh thai được chứng minh lên tới 99%.

Việc thực hiện thủ thuật rất nhanh chóng và nhẹ nhàng: Sau khi gây tê tại chỗ, que được cấy vào dưới da mặt trong cánh tay. Thời gian cấy que chỉ trong vài phút. Vết cấy chỉ là một dấu kim nhỏ trên da và sẽ nhanh lành lại. Để đảm bảo an toàn khi nhận các dịch vụ về kế hoạch hóa gia đình nói chung và cấy que tránh thai nói riêng, bạn nên chọn lựa những cơ sở uy tín để được tư vấn đầy đủ.

Bạn có thể tham khảo thông tin về dịch vụ này tại hệ thống phòng khám Marie Stopes, nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình theo chuẩn quốc tế do tổ chức Marie Stopes International tại Việt Nam (MSIVN) và Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản Cộng đồng (VNCRH) hỗ trợ kỹ thuật

Có thể bạn quan tâm:

Cấy que tránh thai - sự lựa chọn của phụ nữ hiện đại - 3

Ngày 24 tháng 6 năm 2015 đánh dấu một mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của tổ chức Marie Stopes International - đón chào lượt khách hàng thứ 100 triệu. Nhân sự kiện này, các phòng khám Marie Stopes tại Việt Nam dành tặng những món quà ý nghĩa nhằm tri ân khách hàng.

Từ 24 đến 30/6, khách hàng đến sử dụng dịch vụ tại phòng khám Marie Stopes Việt Nam sẽ có cơ hội may mắn nhận được Gói Khám Phụ Khoa Tổng Quát hoặc một lọ thực phẩm bổ sung chăm sóc sức khỏe trị giá lên tới 1,000,000 VNĐ. Đặc biệt, trong ngày 24/6 – tất cả các khách hàng sẽ được miễn phí khám phụ khoa khi tới các phòng khám Marie Stopes Việt Nam tại các thành phố Hà Nội, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Cần thơ.

Để biết thêm thông tin, xin liên hệ Cấy que tránh thai - sự lựa chọn của phụ nữ hiện đại - 4 hoặc truy cập website: http://msi-clinics.vn

(Theo Khám phá).