Chạy bộ 30 phút mỗi ngày đốt cháy bao nhiêu calories?

Ngày 27/09/2020 19:08 PM (GMT+7)

Chạy bộ là hình thức giảm cân giúp lấy lại vóc dáng dễ dàng nhất và an toàn. Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua chạy bộ tốt lắm nhưng hiệu quả thì không thấy bao nhiêu. Có nhiều người còn bị tăng cân nữa. Nên việc chạy buổi sáng thật sự tốn bao nhiêu calories?

Chạy bộ bằng máy chạy bộ giảm cân không?

Bạn tăng cân lý do đó là do năng lượng của bạn dư thừa quá nhiều. Nên cơ thể sẽ tích tụ lại ở đó mà không tiêu hao đi. Từ đó hình thành lớp mỡ thừa cho cơ thể.

Chạy bộ 30 phút mỗi ngày đốt cháy bao nhiêu calories? - 1

Chạy bộ giúp giảm cân hiệu quả

Nên chạy bộ chính là hình thức vận động hiệu quả tiêu thụ lượng calories cần thiết. Qua đó góp phần vào việc đốt cháy được lượng năng lượng, kích thích nhịp tim và giải phóng chất béo.

Không phải bạn cứ chạy máy chạy bộ là sẽ giảm được cân như ý. Việc luyện tập còn kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và phù hợp.

Với chế độ ăn đó, lượng calories hấp thụ vào phải ít hơn lượng tiêu hao. Nên ngoài việc luyện tập, nếu bạn muốn giảm cân thì cũng nên chú ý chút chế độ ăn uống của mình.

Vì vậy câu hỏi chạy bộ có giảm cân được hay không sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Chạy bộ đốt bao nhiêu calories?

Chạy bộ giúp giảm cân nhanh hay chậm thực ra còn phụ thuộc vào việc mức độ đốt cháy calo như thế nào.

Lượng calo tiêu hao được sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Như tốc độ chạy hoặc trọng lượng vốn có của cơ thể bạn.

Ví dụ nếu cùng chạy một tốc độ là 6,5km/h, cùng một thời gian 20 - 30 phút, nhưng mỗi người có số cân nặng khác nhau thì:

- Người 60kg sẽ tiêu hao 4,7 calo mỗi phút

- Người 70kg sẽ tiêu hao 5,5 calo mỗi phút

- Người 80kg sẽ tiêu hao 6,3 calo mỗi phút

- 90kg sẽ tiêu hao 7,1 calo mỗi phút

Và thực ra số lượng calo tiêu hao cũng sẽ còn dựa vào địa hình của việc luyện tập. Với những người hay chạy địa hình bằng phẳng thì sẽ tiêu hao được 145 - 150 calories. Nhưng nếu bạn chạy ở độ dốc hay chạy cầu thang thì con số này sẽ ở mức 300 - 500 calories trong vòng 30 phút.

Chạy bộ 30 phút mỗi ngày đốt cháy bao nhiêu calories? - 2

Đốt cháy lượng calo cần thiết

Đó cũng là lý do vì sao nhiều người ưa chuộng máy chạy bộ hơn. Vì máy chạy bộ có thể tự điều chỉnh độ dốc. Và cũng kiểm soát được tốc độ chạy của bạn. Nên vì vậy quá trình giảm cân sẽ hiệu quả hơn.

Chạy như thế nào là hợp lý?

Vậy chạy bộ từ 20 đến 30 phút sẽ đốt cháy bao nhiêu calories? Đáp án ở đây chính là phụ thuộc vào cách bạn chạy. Nên hãy lên kế hoạch thật cụ thể để kiểm soát được cân nặng và sức khỏe bản thân mình.

Khi bạn vừa bắt đầu tập luyện thì chạy khoảng 3 ngày một tuần. Thời gian cho mỗi lần chạy là 15 - 20 phút.

Sau một thời gian cơ thể thích nghi với cường độ luyện tập thì bạn có thể tăng dần thời gian chạy và tốc độ lên 30 phút mỗi ngày. Và giữ tốc độ đó trong thời gian dài để theo dõi.

Trong quá trình luyện tập sẽ có nhiều người có cảm giác nhàm chán. Điều này chính là do tác động của suy nghĩ.

Việc luyện tập sẽ cần một thời gian dài mới có kết quả. Nên nhiều bạn khi nhìn vào những kết quả lúc đầu thì suy nghĩ là không thành công và từ đó sinh ra chán nản.

Chạy bộ 30 phút mỗi ngày đốt cháy bao nhiêu calories? - 3

Nghe nhạc khi chạy bộ

Một mẹo nhỏ đối với các trường hợp này đó chính là bạn hãy thử vừa chạy bộ và vừa nghe nhạc. Nên khi chạy bạn sẽ có thêm nhiều động lực mỗi khi chạy thể dục.

Việc giảm cân là cần một quá trình khá dài. Nên khi chạy bộ bạn nên cố gắng kiên trì luyện tập. Có nhiều bạn đã áp dụng phương pháp chi một số tiền lớn ra mua máy chạy bộ tại https://www.sieuthitaigia.vn để có thêm động lực luyện tập. Như vậy sẽ không bỏ phí số tiền mình đã bỏ ra rồi.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chay-bo-30-phut-moi-ngay-dot-chay...

Nguồn: [Tên nguồn].