Chọn cho con nguồn dinh dưỡng bổ sung tốt cho trí não

Ngày 31/03/2016 12:00 PM (GMT+7)

Vừa qua, Hội Nhi Khoa Việt Nam phối hợp với công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam tổ chức Hội thảo “Những nghiên cứu khoa học mới nhất về lợi ích của sữa công thức” với sự tham gia của các nhà nghiên cứu, bác sĩ và chuyên gia y tế hàng đầu trong lĩnh vực nhi khoa và dinh dưỡng.

Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho trẻ. Tuy nhiên vì nhiều lý do cá nhân hoặc y tế mà các bà mẹ phải lựa chọn nuôi con bằng sữa công thức. Vì thế, vừa qua, Hội Nhi Khoa Việt Nam phối hợp với công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam tổ chức Hội thảo “Những nghiên cứu khoa học mới nhất về lợi ích của sữa công thức” với sự tham gia của các nhà nghiên cứu, bác sĩ và chuyên gia y tế hàng đầu trong lĩnh vực nhi khoa và dinh dưỡng.  Theo đó, các đại biểu trong nước và quốc tế đã trình bày những chuyên đề y học chứng cứ cùng các nghiên cứu khoa học mới nhất về lợi ích của sữa công thức đối với sự phát triển của trẻ.

chon cho con nguon dinh duong bo sung tot cho tri nao - 1

Theo TS.BS Collin Rudolph, Phó Chủ tịch Phụ trách Y khoa Toàn cầu, Công ty Mead Johnson Nutrition, nguyên Giáo sư Khoa Nhi lâm sàng, Đại học California, cho biết những nghiên cứu khoa học gần đây nhất đã chỉ ra vai trò quan trọng của DHA đối với sự phát triển trí não toàn diện của trẻ em trong những năm tháng đầu đời. Ông cũng nhấn mạnh việc bổ sung hàm lượng đúng DHA theo khuyến nghị của WHO và FAO đặc biệt đã được chứng minh lâm sàng là rất quan trọng với sự phát triển toàn diện của trẻ.

chon cho con nguon dinh duong bo sung tot cho tri nao - 2

Bà Gift Samabhandhu, Tổng giám đốc Mead Johnson Nutrition Việt Nam

Cũng tại hội thảo, bà Gift Samabhandhu, Tổng Giám đốc Công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam cho biết, với công thức mới nhất được bổ sung chất xơ PDX, GOS, Beta-Glucan cùng với hàm lượng đúng DHA theo khuyến nghị của WHO và FAO, Enfa A+ là nhãn hiệu có nghiên cứu lâm sàng trên toàn bộ dòng sản phẩm sữa công thức, góp phần giúp trẻ em phát triển trí não tốt hơn ngay từ đầu.”

Tại hội thảo, Hội Nhi Khoa Việt Nam, công ty Mead Johnson Nutrition và các chuyên gia y tế đầu ngành cũng thảo luận tầm quan trọng của việc chung tay nuôi dưỡng một thế hệ trẻ em Việt Nam phát triển toàn diện. Công ty Mead Johnson Nutrition đã chính thức công bố chương trình “Chung tay Nuôi dưỡng Thế hệ A+”, một chương trình cộng đồng nhằm kêu gọi các cán bộ y tế, các bà mẹ, thầy cô cùng chia sẻ kiến thức và cam kết xây dựng thế hệ tương lai Việt Nam ưu tú hơn.

(Theo Khám phá).