Cộng đồng mạng “sôi sục” với chiến dịch phòng chống ung thư cổ tử cung

Ngày 06/12/2016 12:00 PM (GMT+7)

Những ngày qua, rất nhiều tài khoản trên mạng xã hội đã chia sẻ về thông tin lan tỏa hy vong, chủ động ngăn chặn căn bệnh ung thư cổ tử cung (UTCTC).

Mạng xã hội ngày càng trở thành một kênh truyền thông quan trọng, nơi mà mọi người ở bất cứ nơi nào có thể gắn kết và chia sẻ những thông tin hữu ích đến cho nhau. Cách đây không lâu, các sao Việt như Ái Phương, Đăng Khôi, Dương Khắc Linh, Trang Pháp… đã cùng lúc gửi những thông điệp ý nghĩa về hậu quả và cách phòng chống bệnh UTCTC đến với người hâm mộ. Chỉ trong một thời gian ngắn, rất nhiều người dùng mạng xã hội đã tiếp cận được với thông tin này và tiếp tục trở thành cầu nối đưa chúng đến với bạn bè, người thân của họ.

Trong một xã hội hiện đại ngày nay, sức khỏe đã dần trở thành một vấn đề được rất nhiều người quan tâm, kể cả giới trẻ - những người được xem như thế hệ tương lai. Hình ảnh về 3 nhân vật trong 3 clip chia sẻ về nỗi đau mất mát do UTCTC gây ra đã thật sự chạm đến lòng trắc ẩn của họ, khiến cho mọi người có cái nhìn và thái độ nghiêm túc hơn về căn bệnh quái ác này.

Cộng đồng mạng “sôi sục” với chiến dịch phòng chống ung thư cổ tử cung - 1

Lướt một vòng mạng xã hội những ngày này, không khó để bạn bắt gặp những dòng chia sẻ hay hình ảnh về hậu quả khủng khiếp của nó được các bạn trẻ nhiệt tình đăng tải cùng với hashtag #StopHPV #StopCervicalCancer #HopeforSapa. Dù là nam hay nữ, tất cả đều có cùng một điểm chung là tinh thần sẻ chia và quan tâm đến mọi người. Vậy nên họ đã chọn cách đưa thông tin đến với bạn bè mình bằng mạng xã hội. 1 đến 10, 10 lên đến 100, đến nay con số nay vẫn tăng cao theo cấp số nhân và không hề có dấu hiệu dừng lại. Đây quả là một dấu hiệu rất đáng phấn khích trước những thông tin cho rằng giới trẻ đang ngày càng thờ ơ với mọi thứ xung quanh mình. Hãy “lượn” một vòng mạng xã hội để xem họ đã làm được những gì trong tuần qua nhé.

Cộng đồng mạng “sôi sục” với chiến dịch phòng chống ung thư cổ tử cung - 2

Chỉ trong thời gian sau khi được đăng tải, clip kêu gọi phòng chống HPV của các ca sĩ đã thu hút được hàng nghìn lượt quan tâm và bình luận

Hơn ai hết, họ là những người còn rất trẻ với tương lai tươi sáng đang rộng mở. Do đó, việc nâng cao nhận thức cá nhân cũng như những người xung quanh là vô cùng quan trọng để có thể hoàn thành tốt những mục tiêu của cuộc sống phía trước. Chỉ với một cú “click” chuột bàn phím để chia sẻ hay một dòng trạng thái trên tài khoản cá nhân của mạng xã hội, bạn đã góp một phần rất lớn cho việc bảo vệ những người phụ nữ mình yêu thương. Hành động tuy nhỏ nhưng kết quả đem lại sẽ là rất lớn, vậy nên đừng chậm trễ và thờ ơ bạn nhé!

Để đồng hành và lan tỏa chương trình ý nghĩa này, bạn chỉ cần truy cập website http://www.lantoahyvong.vn, tham gia bình chọn cho các ngôi sao bạn yêu mến và nhận cơ hội cùng thần tượng thực hiện chuyến từ thiện ý nghĩa tại Sapa.

(Theo Khám phá).