Dịch vụ giá trị gia tăng trong bảo hiểm giúp người Việt vượt qua bệnh hiểm nghèo

Ngày 29/03/2019 10:00 AM (GMT+7)

Sức khoẻ là mối quan tâm hàng đầu của người Việt theo khảo sát Q2/2018 của AC Nielsen. Tuy vậy, tháng 10 - 2018, Hội Tim mạch học Việt Nam công bố có 25% người Việt đang sống với bệnh tim mạch và tăng huyết áp, thống kê cùng năm của Tổ chức Ung thư toàn cầu thông báo Việt Nam có 164.000 ca mắc mới.

Cũng theo tổ chức Insmart, số liệu thống kê ở Châu Á cho thấy các chuẩn đoán ban đầu của bác sĩ có 3 – 24% khả năng chưa chính xác hoàn toàn.

Bên cạnh hệ thống y tế, bảo hiểm y tế xã hội, bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm nhân thọ cũng đang nỗ lực để giúp người Việt chuẩn bị tốt hơn trước những rủi ro về sức khỏe. Chị A., 39 tuổi, sống tại tp. Hồ Chí Minh chia sẻ “Tôi đã mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và được tặng thêm dịch vụ giá trị gia tăng miễn phí được giải thích rằng sẽ kết nối tôi với những chuyên gia y tế thế giới. Lúc đó, tôi cũng chỉ ghi nhận và không suy nghĩ nhiều vì bản thân cũng không phải đóng phí cho dịch vụ đó.”Anh T. , 44 tuổi, Bắc Ninh kể lại “Khi tìm mua bảo hiểm nhân thọ, tôi được giới thiệu 2 sản phẩm nhưng đã lựa chọn sản phẩm tên Quà tặng Hạnh phúc vì có dịch vụ giá trị gia tăng miễn phí đi kèm là kết nối với các chuyên gia từ hệ thống Trung tâm Y tế Hàng đầu Thế giới. Tôi đã nghĩ rằng dịch vụ này sẽ giúp ích cho tôi và gia đình, vì từ Bắc Ninh sẽ phải mất không ít thời gian để chuyển lên trung tâm y tế tuyến trung ương.”

Dịch vụ giá trị gia tăng trong bảo hiểm giúp người Việt vượt qua bệnh hiểm nghèo - 1

Dịch vụ giá trị gia tăng này được công ty bảo hiểm BIDV MetLife giới thiệu đến khách hàng, đây là một công ty liên doanh giữa Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV và tập đoàn MetLife toàn cầu. Dịch vụ này kết nối các bệnh nhân với chuyên gia y tế từ Mỹ, Đức, Singapore, Thái Lan…để họ nhận được ý kiến và tư vấn độc lập từ các chuyên gia quốc tế chỉ trong vòng 10 ngày làm việc.

Tiếp tục câu chuyện của người phụ nữ 39 tuổi: “Khi kiểm tra sức khỏe định kỳ, bác sỹ đã thấy có dấu hiệu bất thường ở một bên ngực của tôi.” Chị A. chia sẻ.

Chị được chẩn đoán có khối u ác tính bên ngực trái, sẽ phải phẫu thuật cắt bỏ khối u này, điều trị hóa trị sau phẫu thuật và sau đó là xạ trị. “Tôi vẫn chưa hiểu rõ về bệnh tình và phác đồ điều trị của bác sỹ, lúc đó tôi mới nhớ ra mình có dịch vụ miễn phí với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.”Chị được kết nối với các chuyên gia từ Viện Cleveland, là cơ quan y tế chất lượng số 2 Hòa Kỳ năm 2018-2019 theo danh sách Những bệnh viện tốt nhất quốc gia (Best Hospitals Honor Roll). Các bác sỹ ở đây đã xem xét bản gốc kết quả sinh thiết, kết quả xét nghiệm, hình chụp MRI, các ghi chú của bác sỹ. Họ đã đồng ý với phương án phẫu thuật, hóa trị liệu sau phẫu thuật nhưng khuyên bệnh nhân nên theo một chế độ hóa trị tích cực hơn. Họ cũng đưa ra các khuyến nghị về xạ trị tiếp theo cũng như liệu pháp hormon và việc bổ sung chất ức chế aromatase sau quá trình điều trị, bổ sung cho phương án từ bác sỹ Việt Nam. Những lời khuyên của họ được dựa trên nghiên cứu kết hợp với nhiều cơ sở y tế khác về sinh thiết trên hạch bạch huyết và kinh nghiệm lâu năm của các chuyên gia.

Dịch vụ giá trị gia tăng trong bảo hiểm giúp người Việt vượt qua bệnh hiểm nghèo - 2

Anh T. cũng chia sẻ về câu chuyện của mình: anh được chẩn đoán mắc ung thư và phải theo phương án hóa trị. Với dịch vụ giá trị gia tăng của BIDV MetLife, anh được kết nối với chuyên gia tại Singapore và được điều trị dùng thuốc không hóa trị. Phương án này đã giúp anh tiết kiệm chi phí điều trị, và 6 tháng sau các bác sỹ Việt cũng như bác sỹ quốc tế đã ghi nhận tiến triển tốt trong kết quả điều trị của anh.

Dịch vụ giá trị gia tăng chăm sóc sức khỏe này của BIDV MetLife được cung cấp miễn phí cho các khách hàng thuốc chương trình MetPremier và các khách hàng của sản phẩm mới nhất của BIDV MetLife mang tên Quà tặng Hạnh phúc.

(Khám phá).