“Điểm mặt” các nguyên nhân gây rụng tóc sau sinh, bác sĩ tiết lộ cách khắc phục

Ngày 06/07/2022 16:00 PM (GMT+7)

Thay đổi nội tiết, stress, chế độ dinh dưỡng, tâm lý… đều là những nguyên nhân chủ yếu khiến phụ nữ sau sinh bị rụng tóc. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, BS Da liễu Phạm Hồ Thanh Thanh - Giám đốc Chuyên môn Goncy Clinic & Spa sẽ bật mí cách khắc phục giúp tóc nhanh chóng được hồi sinh dày khỏe, mượt mà.

“Điểm mặt” các nguyên nhân gây rụng tóc sau sinh, bác sĩ tiết lộ cách khắc phục - 1

BS Da liễu Phạm Hồ Thanh Thanh - Giám đốc Chuyên môn Goncy Clinic & Spa

 Tại sao phụ nữ sau sinh thường bị rụng tóc?

Khi mang bầu, nồng độ estrogen tăng cao làm tăng chu trình mọc tóc giai đoạn anagen, do đó có thể thấy khi mang bầu tóc phát triển tốt và bóng khỏe. Sau khi sinh con xong thì estrogen trong cơ thể trở về mức bình thường, nên tóc sẽ bị rơi đột ngột sang giai đoạn telogen (giai đoạn nghỉ ngơi), dẫn đến tóc bị rụng nhiều. Bên cạnh đó, bởi dinh dưỡng tập trung cho thai nhi, tâm lý thay đổi sau sinh và khi cho con bú làm tăng tiết prolactin, chất này ức chế 1 phần estrogen, cũng là những nguyên nhân làm tóc bị rụng.

Rụng tóc sau sinh kéo dài bao lâu và có đáng ngại không, thưa bác sĩ ?

Rụng tóc sau sinh chỉ là tạm thời, kéo dài khoảng vài tháng sau sinh, tuy nhiên tình trạng này cũng ít nhiều gây ảnh hưởng đến cuộc sống. Vì thế nếu có thể chúng ta nên có các giải pháp từ sớm cho mái tóc. Lưu ý phụ nữ sau sinh đang cho con bú cần áp dụng những phương pháp an toàn.

“Điểm mặt” các nguyên nhân gây rụng tóc sau sinh, bác sĩ tiết lộ cách khắc phục - 2

Thay đổi nội tiết, stress, chế độ dinh dưỡng, tâm lý… đều là những nguyên nhân chủ yếu khiến phụ nữ sau sinh bị rụng tóc

Theo bác sĩ thì rụng tóc sau sinh có thể được giải quyết bằng những cách nào?

Vấn đề rụng tóc sau sinh có thể cải thiện bằng các phương pháp như bổ sung chế độ dinh dưỡng phù hợp, tiêm meso, lăn kim, cấy tóc, dùng thực phẩm bổ sung hoặc bôi thoa.

Vậy bác sĩ có thể gợi ý các sản phẩm phù hợp cho phụ nữ sau sinh để hỗ trợ chống rụng tóc và thúc đẩy tóc mọc nhanh không?

Ở giai đoạn sau sinh và cho con bú, chúng ta có thể sử dụng các sản phẩm bôi thoa như dầu gội, dầu xả và tinh chất để hỗ trợ kích thích mọc tóc và cải thiện chất lượng da đầu cũng như sợi tóc.

Bộ sản phẩm của thương hiệu Hush & Hush bao gồm: dầu gội, dầu xả, và tinh chất dưỡng giúp kích thích mọc tóc và chống rụng tóc theo các cơ chế tác động cải thiện tóc từ gốc đến ngọn như: kích thích sự phát triển của nhú bì, nuôi dưỡng nang tóc, cải thiện hệ sinh thái da đầu, bảo vệ biểu bì tóc khỏi các tác hại từ môi trường bên ngoài.

Cơ chế tác động của các sản phẩm này là gì mà có thể giúp cải thiện các vấn đề rụng tóc sau sinh?

Bộ 3 sản phẩm Hush & Hush gồm 6 thành phần được cấp bằng sáng chế: Capisoothe, Capixyl, Keraguard, Anagain, Rootbiotec HW, Hairgenyl. Đây toàn bộ là nguồn nguyên liệu sạch có nguồn gốc từ thực vật, đảm bảo độ an toàn đối với người dùng, đặc biệt là phụ nữ sau sinh.

6 hoạt chất được liệt kê ở trên là những hoạt chất có tác động qua lại, bổ trợ nhau toàn diện trên đa cơ chế chống rụng tóc cũng như kích thích mọc tóc nên được xem là những thành phần cung cấp khả năng cải thiện chu trình mọc tóc hàng đầu thị trường hiện nay.

“Điểm mặt” các nguyên nhân gây rụng tóc sau sinh, bác sĩ tiết lộ cách khắc phục - 3

Bộ sản phẩm DeeplyRooted

- Capisoothe: Cân bằng hệ sinh thái của da đầu, từ đó làm giảm tình trạng da đầu bị khô, ngứa và bong tróc.

- Keraguard: Bảo vệ lớp biểu bì của tóc trước sự tác động có hại từ môi trường bên ngoài

- Capixyl: Kích hoạt tái tạo nang tóc tăng trưởng nhanh hơn gấp 3 lần.

- Anagain: Kích thích mọc tóc tận gốc đồng thời kéo dài vòng đời của tóc và giảm rụng tóc.

- Rootbiotec HW: Giúp giảm rụng tóc bằng cách ức chế hoạt động của 5-alpha reductase và kích thích các tế bào nhú bì của tóc, từ đó cải thiện tóc rụng và thúc đẩy mọc tóc.

- Hairgenyl: Kích hoạt lại các nhú bì và kích thích phát triển nang tóc, từ đó làm giảm và trì hoãn chứng rụng tóc nội sinh (rụng tóc do nội tiết tố androgen).

Bộ sản phẩm an toàn để sử dụng hàng ngày và phù hợp với mọi đối tượng có vấn đề về tóc và da đầu.

Chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại Minh Khương

Địa chỉ: 3A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Q1, TPHCM

Website: https://hushandhush.vn/

Hotline: (028) 22.134.612

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/diem-mat-cac-nguyen-nhan-gay-rung-toc-sau-sinh-bac...

(Người đưa tin).