Diễn viên Kim Phượng: Tìm thấy hạnh phúc sau căn bệnh hiểm nghèo

Ngày 11/12/2015 16:01 PM (GMT+7)

Gặp lại Phượng “Đê” xinh đẹp của “Vũ điệu đường cong” trong Hội thảo Tư vấn y khoa các bệnh hiểm nghèo – cách phòng chống và xử lý trong vai trò Nhân vật tọa đàm; những chia sẻ của nữ diễn viên khiến không ít người trong khán phòng rưng rưng nước mắt.

Kim Phượng được chuẩn đoán mắc phải căn bệnh hiểm nghèo ung thư vú khi mới ngoài 20 tuổi; cái tuổi quá trẻ để đối mặt với một biến cố lớn như vậy. Thế nhưng những tháng ngày giông bão, sợ hãi, tưởng chừng như tuyệt vọng đã không đánh gục được cô gái trẻ ấy. Một Kim Phượng xinh đẹp, khỏe mạnh và tràn ngập hạnh phúc của ngày hôm nay đã mạnh dạn và bản lĩnh trong vai trò nhân vật tọa đàm trên nhiều diễn đàn chia sẻ với cộng đồng về cách đối phó và vượt qua bệnh hiểm nghèo.

Tại Hội thảo Tư vấn y khoa một số bệnh hiểm nghèo – cách phòng chống và chữa trị do Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ VietinBank Aviva phối hợp cùng Viện Nghiên cứu phòng chống ung thư phối hợp tổ chức; Kim Phượng đã chia sẻ câu chuyện của chính bản thân mình khi đối mặt và vượt qua căn ung thư vú.

Kim Phượng chia sẻ: với cô hạnh phúc là sự sẻ chia và giúp đỡ người khác. Cô thấy thật đáng buồn bởi một thực tế là sự hiểu biết của đa số mọi người đối với bệnh hiểm nghèo vẫn rất hạn hẹp. Đa số chúng ta không có kiến thức hoặc quá chủ quan mà coi nhẹ những dấu hiệu ban đầu của một căn bệnh. Đến khi bệnh tình trở nên nặng hơn thì sự can thiệp của y khoa sẽ phức tạp và tốn kém hơn rất nhiều lần. Cô may mắn vì phát hiện căn bệnh ung thư của mình khá sớm cũng nhờ vào bản thân cô kiên quyết thuyết phục các bác sỹ tiến hành sinh thiết cho mình. Nếu ngày đó cô không quyết tâm bảo vệ cho sức khỏe của mình thì chắc hẳn cô đã không thể có ngày hôm nay.

Diễn viên Kim Phượng: Tìm thấy hạnh phúc sau căn bệnh hiểm nghèo - 1

Trong quá trình chữa bệnh, Phượng cũng cho biết việc tìm kiếm được những sự trợ giúp y tế và tư vấn y khoa chuẩn xác là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp người bệnh có thể vượt qua căn bệnh. Sau khi được nghe giới thiệu về dịch vụ Best Doctor – dịch vụ tư vấn y khoa toàn cầu do Công ty Bảo hiểm Nhân thọ VietinBank Aviva cung cấp, Kim Phượng chia sẻ rất chân thành pha lẫn một chút chua xót “Nếu trước đây Phượng được biết tới dịch vụ này sớm hơn thì có lẽ khoản tiền tích cóp của mình dành cho việc du học đã không bị “đốt sạch” để chi cho việc chữa bệnh.”

Khi được hỏi về bí quyết để có một Kim Phương xinh đẹp, khỏe mạnh với vóc dáng hấp dẫn như người mẫu ngày hôm nay, Phượng cho biết những ngày tháng kiên trì luyện tập thể thao, đặc biệt chị áp dụng chế độ ăn ngược đã đem lại cho cô không chỉ sức khỏe. “Phượng luôn áp dụng chế độ ăn ngược từ khi phát hiện ra bệnh tới giờ nhằm giúp cơ thể dễ hấp thụ, dễ đào thải độc tố, vẫn đầy đủ dưỡng chất mà không tăng cân. Như thông thường, mình sẽ ăn tinh bột (cơm, bún, phở...), món mặn chứa nhiều protein như thịt, cá..., các món xào; rau, canh, trái cây và uống nước. Tuy nhiên, Phượng đã và đang áp dụng theo cách ngược lại: uống 1 ly nước trước bữa ăn từ 20-30 phút sau đó mình mới ăn trái cây, ăn canh; những món có nhiều protein như món xào, món mặn và các loại tinh bột sẽ ăn sau cùng. Như vậy, ta vẫn nạp đủ chất và năng lượng cho cơ thể nhưng sẽ làm hạn chế tinh bột và giúp giảm cân một cách tự nhiên”. Và hạnh phúc đã mỉnh cười với Kim Phượng khi cô đang hưởng niềm vui làm vợ, làm mẹ và một cuộc sống viên mãn, bỏ lại những ngày bệnh tật đã qua.

Trong khuôn khổ Hội thảo Tư vấn y khoa này, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ VietinBank Aviva đã giới thiệu sản phẩm bảo hiểm Phát Bảo An - một giải pháp bảo vệ quan trọng nhằm hỗ trợ trực tiếp cho khách hàng trước rủi ro bệnh hiểm nghèo. Với những quyền lợi bảo vệ toàn diện nhất, sản phẩm bảo hiểm Phát Bảo An sẽ giúp quý khách hàng có một nguồn tài chính vững vàng, giúp họ mạnh mẽ hơn nhằm đối diện với bệnh tật và cùng họ nhẹ nhàng vượt gian nan, thử thách, hướng đến một cuộc sống tươi đẹp.

Đặc biệt, lần đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, VietinAviva gia tăng quyền lợi cho khách hàng sử dụng sản phẩm của công ty được sử dụng Dịch vụ tư vấn y khoa toàn cầu Best Doctor mà không cần trả thêm bất kỳ khoản phí nào. Best Doctor hội tụ 53,000 bác sỹ, chuyên gia y tế trên toàn cầu sẽ mang lại dịch vụ tư vấn y khoa hữu ích và chuyên nghiệp cho các quý khách hàng.

(Theo Khám phá).