Dinh dưỡng hiện đại: vừa tiện lợi, vừa giàu chất xơ

Ngày 08/07/2015 10:00 AM (GMT+7)

Trong 4 nhóm thực phẩm thì dường như chất xơ bị chúng ta “xem nhẹ”. Trong khi đó, dù không trực tiếp cung cấp dinh dưỡng nhưng chất xơ có vai trò như một “vị quản gia”, giúp cân bằng lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa. Có như vậy, hệ tiêu hóa mới khỏe mạnh, chuyển hóa chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể.

Chất xơ quan trọng như thế nào đối với cơ thể chúng ta?

Về cơ bản, chất xơ thực phẩm được chia làm 2 nhóm:

Chất xơ tan trong môi trường nước chủ yếu có trong các loại rau, trái cây và các loại hạt đậu.

Chất xơ không tan trong nước chủ yếu có trong hạt ngũ cốc. Chất xơ này hút nước, làm tăng khối lượng chất bã khiến sự phế thải cặn bã từ hệ thống tiêu hóa diễn ra nhanh hơn.

Chất xơ cung cấp cho cơ thể con người chủ yếu từ các loại rau cải xanh tươi, các loại trái cây và củ đậu. Trái cây, hạt ngũ cốc còn lớp vỏ, cám gạo... Mỗi loại rau cải hay trái cây chứa chất xơ và lượng chất xơ khác nhau. Loại rau, củ và trái cây nào càng nhiều bã và càng già thì chứa càng nhiều chất xơ.

dinh duong hien dai: vua tien loi, vua giau chat xo - 1

Ăn nhiều rau quả để bổ sung chất xơ cho cơ thể

Những nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, những người ăn nhiều chất xơ thì sự đào thải cặn bã trong hệ thống tiêu hóa diễn ra nhanh hơn. Chất xơ có vai trò quan trọng trong cải thiện chức năng tiêu hóa. Khi chúng ta ăn, chất xơ được nhai lâu nên kích thích nước bọt tiết ra nhiều hơn - nước bọt rất cần thiết cho tiêu hóa chất tin bột và đường. Trong dạ dày và ruột non, chất xơ sẽ vai trò trì hoãn tiêu hóa thức ăn và sự hấp thu chất dinh dưỡng nên tạo cảm giác no. Tác dụng đáng chú ý nhất của chất xơ là cải thiện chức năng của ruột già. Nhờ khả năng ngậm nước mạnh, chất xơ thực phẩm được xem như là thuốc giúp nhuận trường, chống táo bón, cung cấp năng lượng hoạt động cho tế bào ruột già. Chất xơ giúp dự phòng tình trạng khó đại tiện (bón) ở những bệnh nhân tim mạch, bệnh trĩ và phụ nữ mang thai…

dinh duong hien dai: vua tien loi, vua giau chat xo - 2

Tập thể thao và ăn uống giàu chất xơ sẽ giúp duy trì một cơ thể khỏe mạnh

Hỗn hợp chất xơ hoạt hóa là gì?

Tuy chất xơ đóng vai trò rất quan trọng đối với hệ tiêu hóa nhưng phần lớn người Việt Nam chúng ta lại “bỏ bê” việc cung cấp chất xơ cho cơ thể. Mặt khác, chúng ta thường viện lý do cuộc sống hiện đại, bận rộn, không đủ thời gian để chăm chút  cho bữa ăn được đầy đủ các nhóm chất. Để góp phần giải quyết thực trạng đó, sau nhiều năm nghiên cứu, Herbalife Việt Nam đã tung ra sản phẩm Hỗn hợp chất xơ hoạt hóa (Active Fiber Complex)  - công thức dạng bột độc đáo chứa nhiều chất xơ giúp hỗ trợ chức năng tiêu hóa đều đặn và khỏe mạnh của hệ tiêu hóa. Với hương táo thơm ngon, chứa lượng chất xơ lành mạnh từ đậu nành, cam quýt, Active Fiber Complex thúc đẩy và duy trì chức năng tiêu hóa đều đặn của dạ dày và ruột. Sản phẩm cũng ngăn ngừa táo bón, hỗ trợ sự tăng trưởng của các lợi khuẩn đường ruột.

dinh duong hien dai: vua tien loi, vua giau chat xo - 3

Active Fiber Complex đã có mặt tại Việt Nam từ ngày 24/6/2015

Cách sử dụng Active Fiber Complex cũng rất đơn giản, tiện lợi. Bạn có thể uống riêng hay dùng phối hợp với nước trái cây, trà… Chỉ cần chưa đến 30 giây, bạn đã có một ly nước vừa giải khát vừa bổ sung đủ chất xơ. Đồng thời, Active Fiber Complex sẽ phát huy hiệu quả tối đa khi dùng phối hợp với Herbal Aloe Concentrate. Herbal Aloe Concentrate là sản phẩm mà Herbalife đã cho ra đời năm 2011, giúp giảm thiểu sự khó tiêu bằng cách làm dịu và bảo vệ dạ dày, đồng thời hỗ trợ chức năng hệ tiêu hóa.

Việc ra mắt sản phẩm Hỗ trợ tiêu hóa mới không những mang đến một giải pháp tiện lợi cho người tiêu dùng, mà còn là minh chứng cho cam kết của Herbalife Việt Nam trong việc nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người Việt trên  nền tảng khoa học dinh dưỡng tiên tiến.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ