Đo huyết áp hàng ngày vì sức khỏe của bản thân

Ngày 05/05/2016 14:00 PM (GMT+7)

“Hãy theo dõi huyết áp thường xuyên vì tăng huyết áp là kẻ giết người thầm lặng…” – đó là khuyến cáo của các bác sỹ Hội Tim mạch học Việt Nam.

Vì vậy, bạn hãy chọn cho mình và người thân thiết bị y tế kiểm soát huyết áp chính xác đồng hành với bạn trong việc hạn chế tình trạng thiếu ổn định của huyết áp. Câu hỏi đầu tiên mà hầu hết bệnh nhân đều hỏi bác sỹ: Tôi nên mua loại máy đo huyết áp nào?

do huyet ap hang ngay vi suc khoe cua ban than - 1

Hãy theo dõi huyết áp thường xuyên, vì tăng huyết áp là kẻ giết người thầm lặng.

Chọn máy đo huyết áp phù hợp với từng cá nhân

Bạn không thể chọn cho mình và người thân chiếc máy đo huyết áp không có xuất xứ rõ ràng, đồng nghĩa như vậy bạn sẽ nhận được kết quả đo không chính xác. Vì vậy, việc lựa chọn loại máy đo huyết áp nào để phù hợp với từng cá nhân đóng vai trò quan trọng giúp bác sỹ có tiên lượng, chẩn đoán và hướng điều trị tích cực nhất.

Một trong những gợi ý của các bác sỹ chuyên khoa tim mạch đó là hãy sử dụng máy đo huyết áp của Omron – nhãn hàng có xuất xứ từ Nhật Bản. Vì đơn giản tất cả các loại máy đo huyết áp của Omron đều được chứng nhận y tế về độ chính xác. Độ chính xác của huyết áp là +/-3mmHg hoặc 2% kết quả đo. Nhịp tim là +/-5% kết quả đo. Thông số này đáp ứng các tiêu chuẩn của AAMI (Hiệp hội Cải tiến thiết bị đo y tế).

Trước khi mua máy đo huyết áp cá nhân bạn hãy chắc chắn đã chọn đúng loại máy đo huyết áp phù hợp với mình. Hiện nay trên thị trường có hai loại máy đo huyết áp: Máy đo huyết áp bán tự động (bơm hơi bằng tay) có giá cả hợp lý trong số các loại máy đo huyết áp hiện số. Tuy nhiên nhược điểm của máy bơm hơi bằng tay là đòi hỏi người sử dụng phải bơm hơi vòng bít cho tới mức bơm đúng với người đo. Vậy khi nào thì biết được mức bơm đúng, đủ cần phải có hướng dẫn thường là bơm cao hơn huyết áp của bạn từ 30-40mmHg. Chính vì vậy sẽ khó khan với người mới sử dụng nhất là khi người đó bị viêm khớp, tay yếu.

do huyet ap hang ngay vi suc khoe cua ban than - 2

Kiểm soát  huyết áp ổn định tránh được nhiều biến chứng nguy hiểm xảy ra

Để thuận tiện hơn trong việc kiểm soát huyết áp hàng ngày với người thường xuyên phải đi chuyển, công tác, người sử dụng nên lựa chọn loại máy đo huyết áp tự động hoàn toàn như máy đo huyết áp cổ tay HEM-6131 Omron. Loại máy này tự động bơm hơi bằng ấn phím. Chỉ sau vài giây kết quả huyết áp và nhịp tim của người đo sẽ thay phiên nhau hiện trên màn hình. Cũng như các máy đo huyết áp tự động của hãng Ormon có nhiều chức năng khác nhau tùy từng model, chức năng bộ nhớ và đặc biệt có sử dụng công nghệ Intellisense tiện lợi cho việc bơm hơi đối với từng cá nhân.

Máy đo huyết áp nhỏ gọn dễ dàng mang theo mình mọi lúc, mọi nơi. Điều này rất cần thiết với những người phải di chuyển nhiều hoặc chứng xơ cứng động mạch

Mặc dù nhỏ gọn như vậy nhưng chiếc máy đo huyết áp cổ tay HEM-6131 Ormon vẫn đảm bảo tất cả các tính năng quan trọng của chiếc máy đo huyết áp tự động như:

- Hướng dẫn quấn vòng bít đúng

- Chỉ dẫn đặt tay đúng

- Hiển thị kết quả đo trung bình 3 lần đo cuối.

- Báo cử động người khi đo.

- Báo nhịp tim bất thường với cột báo mức huyết áp.

- Bộ nhớ lưu 60 kết quả cùng ngày và thời gian đo.

Hãy cân nhắc, tư vấn, tham khảo và tìm hiểu máy đo huyết áp cổ tay HEM-6310 Omron trong dịp tri ân tặng áo mưa cho khách hàng từ 3.5 – 30.6.2016 khi mua bất kỳ dòng sản phẩm nào dưới đây.

- Máy đo huyết áp: JPN1, HEM-6131 và HEM-7130.

- Máy xông mũi họng: NE-C801, NE-C25S.

- Nhiệt kế đo trán MC-720, nhiệt kế đo tai TH-839S.

do huyet ap hang ngay vi suc khoe cua ban than - 3

Chi tiết thông tin sản phẩm xin liên hệ tại website: http://omron-yte.com.vn/ hoặc Facebook: Omron Healthcare VN

Nhà phân phối chính thức và bảo hành sản phẩm Omron

Tại Hà Nội: Công ty TNHH Tiến Thành :15-17 Đặng Tiến Đông, Đống đa, Hà Nội.

• ĐT: 04-3851 5265 / 3537 0932

Tại TP HCM và các tỉnh: Công ty THHH DKSH Việt Nam : Lầu 1, Tòa nhà Etown 2, 364 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. HCM

ĐT: 08-3812 5801.

Tầng 9, tòa nhà CEO, khu đô thị Mễ Trì Hạ, đường Phạm Hùng, Từ Liêm, Hà Nội.

ĐT: 04-3787 7979 / 04- 8589 8408

(Theo Khám phá).