Dưỡng chất Synbiotics: Hết lo rối loạn tiêu hoá, táo bón ở trẻ

Ngày 03/08/2020 14:04 PM (GMT+7)

Dưỡng chất Synbiotics góp phần giải quyết hiệu quả vấn đề rối loạn tiêu hóa và tình trạng táo bón ở trẻ. Cùng tìm hiểu cụ thể về vấn đề này.

Trước hết cần làm rõ nguyên nhân gây táo bón ở trẻ

Rối loạn tiêu hóa là hiện tượng thường xảy ra ở trẻ em. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này: mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột; hệ tiêu hóa bị nhiễm vi khuẩn, virus, nấm, ký sinh trùng; chế độ dinh dưỡng không khoa học, khẩu phần ăn quá nhiều, thiếu chất xơ, quá nhiều đạm, thức ăn khó tiêu… Trong đó mất cân bằng vi sinh vật là nguyên nhân nhiều bé gặp phải.

Dưỡng chất Synbiotics: Hết lo rối loạn tiêu hoá, táo bón ở trẻ - 1

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến táo bón ở trẻ nhỏ.

Táo bón ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là tình trạng rối loạn tiêu hóa khiến bé đi ngoài khó khăn với những biểu hiện cơ bản như sau: Bé đi đại tiện ít hơn 3 lần/tuần; phân khô, cứng, có thể kèm máu; đi đại tiện phải gắng sức; có thể cảm thấy đau rát hậu môn; bị đầy bụng, chướng bụng, hay xì hơi, ...

Có nhiều nguyên nhân gây táo bón ở trẻ. Với các bé còn bú mẹ thì đa phần là do chế độ ăn uống của mẹ bị thiếu nước, chất xơ và trái cây. Với những trẻ lớn hơn, khi đã ăn dặm hoặc ăn thức ăn thô thì do chế biến xay nhuyễn và lọc bỏ chất xơ, ăn quá nhiều chất đạm, ăn ít rau quả, uống ít nước. Táo bón đôi khi còn do trẻ có thói quen nhịn đi ngoài, ... Với những nguyên nhân này thì khi thay đổi chế độ ăn uống, thói quen đi ngoài là có thể cải thiện tình trạng táo bón.

Tuy nhiên thực tế có rất nhiều bé bị rối loạn tiêu hóa, nhất là táo bón kéo dài, mặc dù đã thực hiện nhiều biện pháp nhưng không cải thiện. Nguyên nhân có thể là do hệ vi sinh vật đường ruột bị rối loạn, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa, giảm khả năng hấp thu. Để khắc phục cần bổ sung lợi khuẩn, giúp hệ vi sinh vật đường ruột cân bằng. Bổ sung dưỡng chất Synbiotics là biện pháp hiệu quả trong trường hợp này.

Synbiotics cải thiện táo bón như thế nào?

Dưỡng chất Synbiotics: Hết lo rối loạn tiêu hoá, táo bón ở trẻ - 2

Synbiotics (bao gồm Prebiotics và Probiotics) giúp cải thiện tình trạng táo bón hiệu quả ở trẻ nhỏ.

Synbiotics là sự kết hợp giữa Prebiotics và Probiotics. Trong đó, Probiotics là lợi khuẩn đường ruột giúp duy trì sự cân bằng của hệ vi sinh vật đường ruột, tăng cường miễn dịch. Prebiotics là các chất xơ, ví dụ như chất xơ FOS và GOS đóng vai trò là thức ăn cho lợi khuẩn, tạo điều kiện thuận lợi cho lợi khuẩn phát triển. 

Do đó, bổ sung Synbiotics không chỉ giúp bổ sung lợi khuẩn mà còn tạo điều kiện tốt nhất để lợi khuẩn phát triển. Nhờ đó trẻ có hệ vi sinh vật đường ruột cân bằng với lượng lợi khuẩn dồi dào. Lợi khuẩn giúp sản sinh các enzym tiêu hóa, tăng cường miễn dịch đường ruột, thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn, nhất là những ăng tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng; ngăn ngừa và khắc phục các biểu hiện rối loạn tiêu hóa như: táo bón, tiêu chảy, đau bụng, đầy bụng...; hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa. 

- Giảm tình trạng nhiễm khuẩn đường ruột và các bệnh lý về đường tiêu hóa.

- Giúp ăn ngon, hỗ trợ khắc phục tình trạng biếng ăn ở trẻ em.

- Tăng cường khả năng miễn dịch.

Chính vì những lợi ích trên, hiện nay dưỡng chất Synbiotics đã được bổ sung vào một số dòng sữa cao cấp nhằm nâng cao chất lượng giúp trẻ phát triển tốt và khỏe mạnh hơn. 

Sản phẩm dinh dưỡng PureLac nhập khẩu nguyên hộp từ New Zealand bổ sung cả 3 dưỡng chất "vàng" cho trẻ phát triển toàn diện: chất béo cấu trúc OPO phù hợp với hệ tiêu hóa và nhu cầu của trẻ, hệ dưỡng chất Synbiotics cung cấp tới 500 triệu lợi khuẩn Bifidobacterium mỗi ngày cùng với chất xơ FOS và GOS  tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch của trẻ, kháng thể Lactoferrin giúp trẻ tăng sức đề kháng. PureLac được phân phối tại Việt Nam bởi tập đoàn DETECH. PureLac đang được nhiều bà mẹ trên thế giới lựa chọn cho con yêu và được yêu thích tại Hàn Quốc. Chi tiết về sản phẩm tại website: https://purelacmall.vn

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/duong-chat-synbiotics-het-lo-roi-loan-tieu-hoa-tao-bo...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).