Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà: “Chúng tôi không có bệnh nhân vì Bắc Hà coi họ là khách hàng”

Ngày 14/05/2022 16:00 PM (GMT+7)

Cuộc trò chuyện ngắn ngủi với Bác sĩ CKII Nguyễn Thắng Lợi - Giám đốc chuyên môn kiêm Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà đã mang đến những góc nhìn thú vị trong công tác y tế và thu dung điều trị bệnh nhân.

Theo nhận định của các chuyên gia y tế, Hà Nội đã qua đỉnh dịch. Đây là thời điểm chúng ta trở lại với guồng quay công việc và sinh hoạt như thường ngày. Tuy nhiên, với những ngành nghề chịu ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh như y tế, có lẽ vẫn cần thêm một thời gian để các bệnh viện có thể phục hồi. Trên thực tế, các bệnh viện tại Hà Nội nói riêng cũng như trên cả nước nói chung đã sẵn sàng mọi nguồn lực để tiếp tục sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Trao đổi về vấn đề này, Bác sĩ CKII Nguyễn Thắng Lợi cho biết: Dịch Covid-19 khiến người dân có tâm lý e ngại và hạn chế đi khám hay điều trị nội trú, dẫn tới việc lượng khách đến với các bệnh viện đều có xu hướng giảm. Tôi nghĩ các bệnh viện có thể tận dụng thời gian này để nâng cấp dịch vụ khám chữa bệnh, từ đó thu hút những người có nhu cầu chăm sóc sức khỏe.

Dịch bệnh kéo dài đã gây ra những xáo trộn nhất định đến công tác khám, chữa bệnh của nhiều bệnh viện. Vậy Bắc Hà đã khắc phục tình trạng này như thế nào thưa bác sĩ?

Như tôi đã đề cập ở trên, dịch bệnh khiến lượng khách đến Bắc Hà giảm đi đáng kể. Rất may là nhờ có chủ trương đúng đắn từ sớm nên về cơ bản, công tác khám chữa bệnh của chúng tôi cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều. Ngay từ khi khách hàng bước vào sảnh, đội ngũ lễ tân và nhân viên y tế của bệnh viện luôn sẵn sàng để đón tiếp và hướng dẫn mọi thủ tục. Quy trình thăm khám cũng được chúng tôi xây dựng một cách khoa học, giúp khách hàng không mất nhiều thời gian chờ đợi.

Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà: “Chúng tôi không có bệnh nhân vì Bắc Hà coi họ là khách hàng” - 1

Lễ tân giải thích các thủ tục và quy trình khám cho khách hàng

Ngoài công tác đón tiếp, Bắc Hà còn hỗ trợ người bệnh ở phương diện nào khác không?

Chúng tôi cũng chú trọng đầu tư, đổi mới các loại máy móc, đồng thời ứng dụng các công nghệ hiện đại để khách hàng nhận được kết quả chẩn đoán sớm nhất và được điều trị kịp thời. Ngoài ra, khách hàng luôn được hỗ trợ thanh toán BHYT và bảo hiểm bảo lãnh theo đúng quy định để tiết kiệm tối đa chi phí.

Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà: “Chúng tôi không có bệnh nhân vì Bắc Hà coi họ là khách hàng” - 2

Khách hàng có BHYT trái tuyến vẫn được hưởng đầy đủ quyền lợi khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà

Vậy ông có suy nghĩ gì về tầm quan trọng của việc cải thiện và nâng cao những trải nghiệm của bệnh nhân khi đến khám và điều trị tại bệnh viện, thưa ông?

Từ trước đến nay, người ta vẫn thường quan niệm bệnh nhân là những người đi khám và xin chữa bệnh, khi đó bác sĩ giống như người ban ơn. Tuy nhiên, ở Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà, chúng tôi không có bệnh nhân vì Bắc Hà coi họ là khách hàng.

Tôi gắn bó với nghề y đến nay cũng đã mấy chục năm. Thời gian công tác ở cả bệnh viện công lẫn bệnh viện tư giúp tôi nhận ra, nghề y bây giờ không chỉ cần khám chữa bệnh mà còn phải biết quan tâm tới nhu cầu của khách hàng.

Có nghĩa là chúng tôi không chỉ cần khám ra bệnh, chẩn đoán đúng bệnh và chữa khỏi bệnh mà còn phải làm cho người đi khám cảm thấy hài lòng về chất lượng dịch vụ ngay từ khi bước chân vào bệnh viện cho tới khi ra viện.

Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà: “Chúng tôi không có bệnh nhân vì Bắc Hà coi họ là khách hàng” - 3

Bác sĩ CKII Nguyễn Thắng Lợi giải thích các chỉ số về sức khỏe cho khách khám bệnh

Bây giờ người ta có rất nhiều lựa chọn để khám chữa bệnh: viện công, viện tư, phòng khám đa khoa, bác sĩ gia đình... Nếu chúng tôi không ân cần quan tâm và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng một cách kịp thời thì họ sẽ không chọn chúng tôi.

Chính vì vậy, mỗi người tìm đến với Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà đều được chăm sóc chu đáo và tận tình nhất có thể. Bởi chúng tôi hiểu rằng chỉ khi khách hàng hài lòng, an tâm và tin tưởng chúng tôi thì bệnh viện mới có thể đứng vững và ngày càng phát triển được.

Rất cảm ơn những chia sẻ trên đây của Bác sĩ Nguyễn Thắng Lợi!

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/mua-sam/giam-doc-benh-vien-dkqt-bac-ha-chung-toi-khong-co-benh...

(Tạp chí Du lịch TP.HCM).