Hàng trăm người khó khăn được thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí từ nhà thuốc An Khang

Ngày 18/07/2022 20:00 PM (GMT+7)

Từ sáng sớm, hàng trăm người dân có hoàn cảnh khó khăn đã tranh thủ đến Nhà thiếu nhi huyện Bình Chánh để được thăm khám bệnh và phát thuốc miễn phí.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi “Hành trình Tâm An Thân Khang” do nhà thuốc An Khang thực hiện, dự kiến kéo dài trong 18 tháng, tại 18 tỉnh thành trên khắp cả nước. Trong đó, huyện nghèo Bình Chánh - TP.HCM là địa điểm đầu tiên chương trình thực hiện, dành cho 500 bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Hàng trăm người khó khăn được thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí từ nhà thuốc An Khang - 1

Chương trình thăm khám được sự quan tâm của nhiều bà con, nhất là người già - những người có nhu cầu chăm sóc y tế thực sự

Tại đây, người dân sẽ được khám sức khỏe tổng quát để phát hiện và phân loại bệnh trước khi qua khu vực khám chuyên khoa các bệnh về tiểu đường, tim mạch, tai mũi họng, tiêu hóa, nội tổng hợp, xương khớp,...

“Nhiều khi bệnh nhẹ chưa có triệu chứng mà nhờ những chương trình như thế này thì được phát hiện bệnh sớm, vì khó khăn nên đau lắm mới đi bệnh viện” - cô Trần Thị Mười (75 tuổi) chia sẻ trong lúc chờ khám bệnh.

Hàng trăm người khó khăn được thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí từ nhà thuốc An Khang - 2

Một bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm đang bắt mạch chẩn đoán bệnh tại chương trình.

Nhiều người cho biết do hoàn cảnh khó khăn nên dù phát hiện bệnh hay có nhiều triệu chứng như chóng mặt, hoa mắt, đau lưng, nhức cơ, mỏi gối… vẫn không dám đi khám vì sợ không trang trải nổi chi phí khám chữa bệnh. Thậm chí, có nhiều bác là cựu chiến binh, được khám bệnh miễn phí nhưng vẫn có tâm lý “ngại” vì sợ “con cái tốn kém tiền mua thuốc”. Chính vì thế, họ âm thầm chịu đựng những cơn đau kéo đến lúc trái gió trở trời, cho đấy là “bệnh già thôi ấy mà”. Chỉ đến khi có những chương trình như thế này phát động, các cô bác mới lại động viên nhau đi để tiết kiệm phần nào chi phí, lại có cơ hội được thăm khám bởi các y bác sĩ có chuyên môn cao.

Đưa bà đi khám bệnh, chị Linh, cháu ngoại bà D.T.Liễu cảm động chia sẻ: “Tôi phải nói mãi bà mới chịu đi. Thường bà đau chỉ hay ra đầu ngõ mua viên thuốc giảm đau về uống chứ nhất quyết không chịu đi khám vì sợ tôi tốn kém”.

Chị cho biết ấn tượng với chương trình bởi dù rất đông người đến thăm khám nhưng các y bác sĩ và đặc biệt là các bạn nhân viên của An Khang vô cùng niềm nở, ân cần, hỗ trợ bà và chị một cách nhiệt tình, tận tâm.

Hàng trăm người khó khăn được thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí từ nhà thuốc An Khang - 3

Đội ngũ nhân viên nhà thuốc An Khang tận tình hỗ trợ bà con, nhất là những người già neo đơn đến thăm khám và nhận thuốc miễn phí trong sự kiện

Cô Trần Thị Mười (75 tuổi) cũng chia sẻ hoàn cảnh: “Tôi bị viêm đại tràng co thắt đã lâu lắm rồi, thường xuyên phải đến các bệnh viện lớn như Hòa Hảo hay Đại học Y Dược để khám và lấy thuốc. Tôi nghe nói hôm nay nhà thuốc An Khang có mời các bác sĩ giỏi và có kinh nghiệm lâu năm về khám miễn phí nên tôi phấn khởi lắm, đâu phải lúc nào cũng có chương trình ý nghĩa như vầy”.

Hàng trăm người khó khăn được thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí từ nhà thuốc An Khang - 4

Chương trình đã mang đến niềm vui và là sự an ủi rất lớn đối với bà con nghèo, nhất là người già và trẻ nhỏ

Bên cạnh sự kết hợp nhân lực, vật lực từ An Khang và đoàn bác sĩ thuộc CLB Vì sức khỏe cộng đồng - Hội Chữ Thập Đỏ TPHCM, hoạt động thăm khám đầu tiên còn có sự đồng hành thiết thực của nhiều nhãn hàng dược phẩm nổi tiếng trên thị trường như: Sang Pharma, Gigamed, Merck, Mega Lifesciences, GSK, Boston Pharma, Dược Hậu Giang, Brauer, Dr.Frei, Doppelherz và Dược phẩm OPC. Dự kiến, hành trình ý nghĩa này của An Khang sẽ còn kêu gọi được thêm nhiều tên tuổi uy tín khác cùng chung tay hỗ trợ trong những buổi thăm khám tiếp theo.

Hàng trăm người khó khăn được thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí từ nhà thuốc An Khang - 5

Ngoài việc được thăm khám, người dân còn được nhà thuốc An Khang gửi tặng phần quà bao gồm yến chưng, thực phẩm chức năng, gạo…

Có thể nói, bà con khó khăn, thu nhập thấp… ở những vùng sâu, vùng xa thường gặp hạn chế trong việc tiếp cận các dịch vụ y tế một cách đầy đủ. Điều này đôi khi khiến họ rơi vào tình trạng phát hiện bệnh ở giai đoạn cuối hoặc đã trở nặng, làm giảm khả năng chữa trị. Vì thế, “Hành trình Tâm An Thân Khang” được thực hiện xuyên suốt từ tháng 7/2022 đến cuối năm 2023 kỳ vọng là nơi để những hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện được chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.

Song song với hoạt động nhân văn này, nhà thuốc An Khang cũng tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi trong tháng 7- với cơ hội trúng 500 gói bảo hiểm sức khỏe PTI nhằm chào mừng cột mốc 500 cửa hàng trên toàn quốc.

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/hang-tram-nguoi-kho-khan-duoc-tham-kham-va-cap-pha...

(Người đưa tin).