Hấp thu khỏe, nền tảng cho trí não phát triển tốt hơn

Ngày 01/04/2015 14:00 PM (GMT+7)

“Dưỡng chất phát triển trí não và dưỡng chất tăng cường hấp thu là hai cán cân quan trọng giúp bé phát triển thông minh, lanh lẹ” – Đó là thông tin quan trọng được các chuyên gia chia sẻ trong hội thảo “Bé hấp thu khỏe, phát triển trí não tốt hơn”.

Các chuyên gia dinh dưỡng đã cập nhật thông tin dinh dưỡng mới đến cho các bậc phụ huynh, đặc biệt là trong giai đoạn 1000 ngày đầu tiên. Bên cạnh chú trọng bổ sung các dưỡng chất DHA, ARA, Lutein, phụ huynh cần lưu ý đến dưỡng chất tăng cường hấp thu và giúp hệ tiêu hóa khỏe, như đạm Whey từ sữa giàu Alpha Lactabumin, chất xơ hòa tan FOS và các lợi khuẩn.

hap thu khoe, nen tang cho tri nao phat trien tot hon - 1

TS. BS. Nguyễn Anh Tuấn – Thư ký chi Hội Tiêu hóa  nhi Việt Nam cho biết hấp thu khỏe là nền tảng phát triển bộ não tối ưu

Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng, hệ tiêu hóa chính là não bộ thứ hai của cơ thể thực hiện 90% quá trình hấp thu các dưỡng chất từ thức ăn vào cơ thể trẻ. Vì vậy, hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ giúp trẻ hấp thu các dưỡng chất, tăng sức đề kháng, tạo nền tảng cho cơ thể khỏe mạnh và hấp thu tốt các dưỡng chất phát triển trí não. Từ đó, trẻ sẽ tiếp thu, học hỏi và phát triển tốt hơn.

hap thu khoe, nen tang cho tri nao phat trien tot hon - 2

BS. CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp – Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM trình bày về tầm quan trọng của dinh dưỡng trong phát triển não bộ

Cũng tại hội thảo, Vinamilk đã giới thiệu sản phẩm Optimum Gold, sản phẩm nhằm giúp bé phát triển trí não tốt hơn trên nền tảng hấp thu-tiêu hóa khỏe. Ưu điểm của sản phẩm là công thức không chỉ được tăng thêm 20% DHA từ tảo tinh khiết cùng các dưỡng chất tốt cho trí não khác như Lutein, ARA, Taurin… mà còn bổ sung nguồn đạm Whey từ sữa giàu Alpha-Lactabumin dễ hấp thu cùng chất xơ hòa tan và các lợi khuẩn Probiotics.

hap thu khoe, nen tang cho tri nao phat trien tot hon - 3

Optimum Gold, sản phẩm nhằm giúp bé phát triển trí não tốt hơn trên nền tảng hấp thu-tiêu hóa khỏe

Optimum Gold là sản phẩm đạt tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế UKAS (Anh quốc) nhưng có mức giá hợp lý (thấp hơn các sản phẩm khác 20-30%). Đây cũng là một tín hiệu vui cho các bà mẹ có cơ hội tiếp cận sản phẩm chất lượng cao giúp trẻ em Việt Nam có điều kiện phát triển thể chất và trí não tốt hơn.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ