HLV Fitness Thúy Hằng hướng dẫn cách rèn luyện sức khỏe phòng chống dịch Covid-19

Ngày 11/06/2021 16:00 PM (GMT+7)

Ở thời điểm dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, mỗi người ngoài việc thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch đã được khuyến cáo, còn cần tự tăng cường sức đề kháng và nâng cao sức khỏe cho bản thân.

Khả năng đề kháng được xem như thành trì bảo vệ sức khỏe khỏi sự tấn công của các tác nhân bên ngoài như vi rút, vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng,.... Chỉ có một cơ thể khỏe mạnh mới giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh, đồng thời phục hồi nhanh chóng nếu không may bị lây nhiễm. Do đó, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ về cách tăng cường sức đề kháng thông qua luyện tập, nghỉ ngơi và bổ sung các dưỡng chất thiết yếu đến từ PT Thúy Hằng - nữ HLV Fitness tại Đắk Lắk hiện nay.

HLV Fitness Thúy Hằng hướng dẫn cách rèn luyện sức khỏe phòng chống dịch Covid-19 - 1

Tự tập luyện để vượt qua đại dịch

Hiện nay, nhiều trung tâm, câu lạc bộ, phòng tập gym, aerobic, yoga... đã đồng loạt đóng cửa. Vì vậy, nhiều người đã chuyển sang tập luyện thể dục thể thao tại nhà hoặc những nơi thoáng mát, ít tập trung đông người.

Điều quan trọng nhất của việc tự tập luyện là chọn được cho mình các bài tập compound để vừa tập theo đúng kế hoạch, đúng phương pháp, vừa vận động đủ nhóm cơ và tiết kiệm thời gian. Các bài tập này sẽ tác động lên nhiều nhóm cơ cùng lúc, thích hợp cho việc tập luyện Dumbbell cùng flat bench (Ghế đẩy ngực ngang). Nếu không có flat bench, chúng ta có thể tận dụng các vật nặng như bình nước, các loại thùng, balo chứa vật nặng và tập cùng dây mini band để cảm nhận cơ tốt nhất.

HLV Fitness Thúy Hằng hướng dẫn cách rèn luyện sức khỏe phòng chống dịch Covid-19 - 2

Những bài tập phù hợp cho cả nam và nữ tập luyện tại nhà trong mùa dịch bao gồm các bài tập cho thân dưới như Squat , Hipthurst, Ramarian Deadlift , Lunges, Lying leg raise; các bài tập cho thân trên như Bench press,  Dumbbell row , Shoulder press, Skull crusher, Hammer curl. Đương nhiên, bạn đừng quên khởi động làm nóng trước tập và giãn cơ sau tập để giúp cơ thể phòng ngừa chấn thương.

HLV Fitness Thúy Hằng hướng dẫn cách rèn luyện sức khỏe phòng chống dịch Covid-19 - 3

Tập luyện theo những bài tập yêu thích kết hợp thêm bài được tư vấn sẽ không chỉ giúp người tập có thêm hứng thú rèn luyện, mà còn có thể giúp bạn tìm ra cho mình nhiều điều thú vị, mới mẻ.

Có một chế độ ăn uống lành mạnh

Hiện nay, lối sống và văn hóa ẩm thực vùng miền thường ảnh hưởng trực tiếp đến chế độ ăn uống của mỗi người, gây ra mất cân bằng dinh dưỡng, rối loạn chuyển hóa, dẫn tới những căn bệnh như huyết áp, tim mạch, tiểu đường,... Vì thế để có một cơ thể khỏe mạnh, chúng ta cần nạp đủ chất và lượng dinh dưỡng cần thiết tùy theo từng thể trạng, không ăn uống dư thừa.

Đối với những người không hoặc ít tập luyện, cần ăn đủ 3 bữa ăn trong ngày có đủ carb , fat, protein, cũng như không ăn vặt, không sử dụng đồ ăn nhanh hay các loại đồ ăn công nghiệp. Có thể bổ sung thêm thực phẩm chức năng để hỗ trợ dinh dưỡng, nhưng phải dưới sự hướng dẫn của bác sĩ dinh dưỡng, HLV có kiến thức tốt. Còn đối với những người tập thể thao hoặc làm các công việc nặng nhọc, cần nạp carb, fat, protein đủ chuẩn TDEE trong 1 ngày, cũng như bổ sung các thực phẩm như Omega 3 hay Whey protein cần thiết.

HLV Fitness Thúy Hằng hướng dẫn cách rèn luyện sức khỏe phòng chống dịch Covid-19 - 4

Bên cạnh đó, hãy ăn uống theo quy tắc vàng 4.4.12 - bữa sáng cách bữa trưa 4h, bữa trưa cách bữa tối 4h, bữa tối cách bữa sáng 12h, không được ăn vặt. Bởi mỡ tích trữ (body fat) là một nguồn năng lượng dồi dào của cơ thể nhưng lại ít được sử dụng, vì chúng ta thường ăn uống quá thoải mái, không theo giờ giấc khoa học. Do đó tuân theo nguyên tắc 4.4.12 sẽ giúp bạn tận dụng tối đa lượng mỡ dư thừa này làm năng lượng, đặc biệt có lợi cho cả người muốn giảm mỡ và tăng cân đi kèm tăng cơ.

HLV Fitness Thúy Hằng hướng dẫn cách rèn luyện sức khỏe phòng chống dịch Covid-19 - 5

Sở hữu chế độ ăn hợp lý, lựa chọn loại hình vận động phù hợp và duy trì thói quen tập luyện đều đặn sẽ giúp mỗi người nâng cao sức khỏe và tinh thần, nhờ đó duy trì được năng lực miễn dịch của cơ thể, có thể phòng chống virus một cách hiệu quả.

Thông tin về HLV Thúy Hằng:

- Được cấp bằng chứng nhận từ Liên đoàn thể thao Việt Nam và đang theo học bằng HLV quốc tế (Bằng HLV cấp 3 - Afa - Asia Fitness Academy )

- Là một trong những HLV nữ dẫn đầu về phong trào tập luyện khoa học ở Đắk Lắk, có số lượng học viên kèm 1.1 và học viên học online ổn định, HLV Thúy Hằng còn đào tạo các lớp kiến thức cơ bản cho 1 số bạn muốn lên HLV và các HLV đã dạy nhưng thiếu kiến thức cơ bản.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hlv-fitness-thuy-hang-huong-dan-cach-ren-luyen-suc-kh...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).