Hoàn Mỹ đồng hành cùng tháng tim mạch

Ngày 28/09/2016 12:00 PM (GMT+7)

Hưởng ứng Ngày Tim mạch Thế giới 29/9, Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ cùng các bệnh viện, phòng khám thành viên đồng loạt triển khai các chương trình vì sức khỏe tim mạch cộng

Hoàn Mỹ triển khai hàng loạt chương trình hỗ trợ bệnh nhân tim mạch

Bệnh tim mạch là bệnh lý nguy hiểm với tỷ lệ tử vong cao. Theo WHO, mỗi năm có 17,5 triệu người chết do các bệnh tim mạch trên Thế giới, nhiều hơn gấp 4 lần tổng số người tử vong của 3 bệnh lý HIV/AIDS, sốt rét và lao phổi. Có nhiều nguy cơ gây bệnh tim mạch nhưhút thuốc lá, ít vận động, thừa cân, căng thẳng (stress), tăng cholesterol máu, tăng huyết áp, đái tháo đường, yếu tố di truyền và độ tuổi. Với mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng về sức khỏe tim mạch, cách phòng chống và điều trị các bệnh lý tim mạch thường gặp, trong tháng 9, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cùng các bệnh viện, phòng khám thành viên đồng loạt triển khai các chương trình vì sức khỏe tim mạch cộng đồng:

1. Chương trình Khám tầm soát và tư vấn Tim mạch MIỄN PHÍ“Vì sức khỏe tim mạch cộng đồng”: (*)

Hoạt động Khám tầm soát tim mạch miễn phí sẽ diễn ra ngay tại hệ thống các bệnh viện/phòng khám Hoàn Mỹ trong suốt tháng 9. Khách hàng có cơ hội đo điện tim, siêu âm tim miễn phí và được các Bác sĩ tư vấn cách điều trị cũng như phòng tránh bệnh tim mạch qua việc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và thể dục thể thao hợp lý. Đây là hoạt động giúp người dân phát hiện sớm những triệu chứng tim mạch và chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân.

Tại TP.Đà Nẵng, cụ thể, trong hai ngày 10 & 17/9/2016, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵngđã triển khai khám tầm soát tại viện các bệnh lý mạch vành, bệnh van tim; đo điện tim, siêu âm tim miễn phí cho gần 200 người dân, trong đó có 31 trường hợp được chỉ định làm các xét nghiệm chuyên sâu. Ngoài ra, từ ngày 21-25/9/2016, đoàn khám tim của bệnh viện cũng đã thực hiện khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho các trường Mầm Non thuộc huyện Tân Kỳ tỉnh Nghệ An với số lượng hơn 2200 bé, trong đó có 18 ca có chỉ định. Đây là hoạt động thường niên nhằm phát hiện bệnh tim bẩm sinh cho các bé dưới 10 tuổi.

Tại TP.Cần Thơ, trong ngày 24/9, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Longđãtổ chức khám sức khỏe, tầm soát tim mạch và phát thuốc miễn phí cho hơn 300 học sinh, sinh viên; trong đó có 2 ca có chỉ định tại Trung tâm dịch vụ và Việc làm Thanh Niên (số 41, CMT8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Chương trình nhằm phát hiện sớm và điều trị kịp thời cho các trường hợp tim bẩm sinh, giáo dục tuyên truyền sức khỏe tim mạch cho thanh thiếu niên nhằm giảm tỷ lệ trẻ hóa tim mạch hiện nay.

hoan my dong hanh cung thang tim mach - 1

hoan my dong hanh cung thang tim mach - 1

2. Ngày hội Dưỡng Sinh “Vì một trái tim khỏe”

Tại TP.Hồ Chí Minh, với mục đích giáo dục cộng đồng về lợi ích của việc rèn luyện sức khỏe nói chung và tập Dưỡng sinh nói riêng trong việc chăm sóc sức khỏe tim mạch, vào ngày 24/09, tại thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gònphối hợp cùng Phòng khám Hoàn Mỹ Sài Gòntổ chức Ngày hội Dưỡng Sinh kết hợp đo huyết áp, kiểm tra đường huyếtvà khám tầm soát tim miễn phícho hơn 300 người cao tuổi đang cư trú tại quận Tân Bình.

3. Quà tặng Hoàn Mỹ:

Trong tháng 9,Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long– TP.Cần Thơsẽ tặng quà cho bệnh nhân tới khám và điều trị tim mạch với tổng số lượng lên đến 200 túi xách, 200 hộp chia thuốc, 100 balo túi rút. Những hộp chia thuốc nhỏ bé nhưng gửi gắm tấm lòng của người làm công tác y tế với lời dặn dò quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn, đồng thời giúp người bệnh phân chia, quản lý liều dùng thuốc trong ngày thuận tiện và hợp lí hơn.

(*) Thông tin chi tiết chương trình được thông báo cụ thể tại từng bệnh viện, phòng khám

Ứng dụng di động về Tim mạch đầu tiên tại Việt Nam

Nhằm khuyến khích người dân chủ động hơn trong việc tìm hiểu thông tin, phòng ngừa và điều trị các bệnh lý tim mạch, trong tháng 9, Hoàn Mỹ sẽ triển khai ứng dụng di động về sức khỏe Tim mạch trên nền tảng iOS và Android, đây cũng là ứng dụng Tim mạch đầu tiên tại Việt Nam với nhiều chức năng hữu ích trong giai đoạn đầu như: đo chỉ số BMI kèm lời khuyên, theo dõi chỉ số tim mạch, gợi ý chế độ dinh dưỡng theo từng bệnh lý và theo từng nhóm thực phẩm, theo dõi sự vận động hàng ngày qua việc đo bước chân và quãng đường đi được, hỏi đáp các vấn đề về tim mạch. Sau khi hoàn thiện, dự kiến đến cuối năm 2016, ứng dụng sẽ bổ sung thêm các chức năng như thông tin nổi bật về tim mạch, các chương trình tầm soát miễn phí, các gói khám ưu đãi, đặt lịch hẹn trực tuyến, thanh toán trực tuyến và hiển thị vị trí các nhà thuốc trong hệ thống liên kết.

* Chi tiết cũng như thời gian diễn ra các chương trình trong Tháng Tim Mạch sẽ được thông tin trên website của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ tại http://www.hoanmy.com/

(Theo Khám phá).