Hội thảo “Phục hồi thị lực bằng phương pháp cấy ghép giác mạc nhân tạo”

Ngày 17/06/2015 10:00 AM (GMT+7)

Bệnh lý giác mạc là một nguyên nhân gây ảnh hưởng xấu đến thị lực và không may hơn là có thể dẫn đến mù lòa nếu không được chữa trị kịp thời.

Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 300.000 ca mù lòa vì bệnh lý giác mạc. Thực tế, đối với những ca bệnh phức tạp, việc cấy ghép giác mạc không thể tiến hành trong nước mà bệnh nhân phải tìm đến những trung tâm mắt uy tín ở nước ngoài.

Từ năm 2006, nhằm tạo cơ hội cho những bệnh nhân về mắt tại Việt Nam được tiếp cận với những phương pháp điều trị tốt hơn, bệnh viện FV đã hợp tác cùng Trung tâm mắt quốc gia Singapore (SNEC) thường xuyên thực hiện chương trình khám tư vấn cho bệnh nhân gặp vấn đề về thị lực. Ngày 20.6.2015, hội thảo miễn phí với chủ đề “Phục hồi thị lực do tổn thương giác mạc bằng phương pháp cấy ghép giác mạc nhân tạo Boston K-Pro” được bệnh viện FV tổ chức sẽ diễn ra tại KS Liberty Central Sài Gòn Riverside (17 Tôn Đức Thắng, Q1, TP.HCM)

Hội thảo “Phục hồi thị lực bằng phương pháp cấy ghép giác mạc nhân tạo” - 1

Tham gia hội thảo, Phó giáo sư Jodhbir Singh Mehta - Trưởng khoa giác mạc của Trung tâm Mắt quốc gia Singapore (SNEC), thành viên của Hiệp hội Giác mạc châu Á (ACS), sẽ trình bày về các kỹ thuật mới nhất trong ghép giác mạc và những đổi mới nhằm cải thiện đáng kể kết quả phục hồi thị lực cho bệnh nhân. Phó giáo sư Jodhbir Singh Mehta cũng là chuyên gia có hơn 20 năm kinh nghiệm thực hiện kỹ thuật ghép giác mạc tiên tiến trên thế giới.

Cùng với hội thảo, bệnh viện FV cũng tổ chức chương trình tầm soát cho bệnh nhân mắt trong thời gian từ ngày 22.6 đến ngày 1.7.2015. Đây là cơ hội cho bệnh nhân mắt được khám và tư vấn cùng các bác sĩ khoa mắt của bệnh viện FV và chuyên gia đến từ Trung tâm mắt quốc gia Singapore

Đặt hẹn tham dự hội thảo và chương trình tầm soát: 0962627847  hoặc (08) 54113333 (máy nhánh 1336).

Hội thảo “Phục hồi thị lực bằng phương pháp cấy ghép giác mạc nhân tạo” - 2

(Theo Khám phá).