Hơn 2 triệu người không điều trị hen phế quản đúng cách

Ngày 08/12/2015 08:00 AM (GMT+7)

Hen phế quản (hen suyễn) là tình trạng viêm mạn tính đường hô hấp, có 4 triệu chứng điển hình của bệnh là ho, khò khè, nặng ngực, khó thở. Các cơn hen cấp tính xảy ra khi có yếu tố kích thích như thay đổi thời tiết; hít phải dị nguyên như bụi, phấn hoa hay gặp các chất gây dị ứng như nước hoa...

Hen phế quản là căn bệnh gây tử vong thứ hai hiện nay (chỉ sau tỷ lệ tử vong do ung thư) nên được các chuyên gia y tế ví như sát thủ vô hình. Với 5% dân số mắc phải, Việt Nam là nước có tỷ lệ mắc hen phế quản cao nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Tuy nhiên, thực tế cho thấy có đến 60% số bệnh nhân chưa kiểm soát được bệnh do chưa được điều trị đúng cách. Những sai lầm trong điều trị hen phế quản có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Chỉ dùng thuốc cắt cơn hen cấp tính làm bệnh nặng lên

Hen phế quản (hen suyễn) là tình trạng viêm mạn tính đường hô hấp, có 4 triệu chứng điển hình của bệnh là ho, khò khè, nặng ngực, khó thở. Các cơn hen cấp tính xảy ra khi có yếu tố kích thích như thay đổi thời tiết; hít phải dị nguyên như bụi, phấn hoa hay gặp các chất gây dị ứng như nước hoa, nước tẩy rửa…

Một bệnh nhân nam 24 tuổi mắc hen phế quản từ năm 4 tuổi nhưng trong suốt thời gian dài, bệnh nhân này chỉ sử dụng thuốc uống hoặc thuốc xịt mỗi lần lên cơn hen. Cách đây vài ngày, khi khó thở, xịt thuốc không đỡ, bệnh nhân phải vào viện cấp cứu trong tình trạng gần như ngừng thở. Cách điều trị sai lầm khi chỉ dùng thuốc cắt cơn hen mà không điều trị tận gốc bệnh, ngăn ngừa cơn hen tái phát thường khiến cho tình trạng bệnh trở nặng hơn, tần xuất lên cơn hen tăng và mức độ nghiêm trọng của cơn hen cấp tăng lên.

Tuy nhiên những trường hợp như thế này hiện còn khá phổ biến. Theo nghiên cứu, có 62% bệnh nhân hen chưa từng được điều trị ngăn ngừa cơn hen, đặc biệt, ở trẻ em, tỷ lệ này lên tới 81%.

Những hậu quả đáng tiếc

Việc điều trị không đúng cách làm tỷ lệ người mắc bệnh không ngừng tăng và số ca tử vong do hen phế quản cũng tăng nhanh. Hiện nay tử vong do hen chỉ đứng sau tử vong do ung thư. Chi phí chăm sóc cho bệnh hen rất tốn kém, đặc biệt là chi phí nhập viện cấp cứu, mất việc làm, nghỉ học do hen.

Các trường hợp tử vong do hen thường là do bệnh nhân không qua nổi cơn hen phế quản hay đợt cấp của hen. Tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định, hen là một bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát được và bệnh nhân sẽ có cuộc sống bình thường nếu được điều trị đúng cách.

Điều trị tận gốc hen phế quản bằng thuốc hen thảo dược

Lựa chọn thuốc thảo dược để điều trị tận gốc hen phế quản, ngăn ngừa cơn hen tái phát  hiện đang là xu hướng mới đem lại hiệu quả cao trong điều trị và kiểm soát bệnh hen. Thuốc hen thảo dược bào chế theo bài thuốc cổ phương 1.500 tuổi “Tiểu thanh long thang” là chế phẩm thuốc Đông y điều trị hen phế quản được bộ Y tế cấp phép duy nhất trên thị trường có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược. Thuốc có tác dụng phục hồi – điều hòa và nâng cao chức năng các tạng Tỳ - Phế - Thận bị suy yếu, giúp tăng sức đề kháng, sức khỏe được cải thiện. Chỉ sau 4 tuần, bệnh nhân sẽ thấy cơn hen thưa và nhẹ dần, đờm loãng và tống xuất ra ngoài, ho giảm, phế quản thông thoáng và dễ thở hơn. Công năng tỳ vị được cải thiện giúp bệnh nhân ăn ngon, ngủ ngon và yên giấc hơn, đặc biệt là thời điểm về đêm, khoảng 2 – 3 giờ sáng.

Khi điều trị đủ đợt (8 – 10 tuần), bệnh nhân không còn lên cơn hen, khỏe mạnh hơn, có thể tham gia lao động và sinh hoạt bình thường, cảm thấy yên tâm trước những thay đổi của thời tiết và các tác nhân gây cơn hen kịch phát.

PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh – Nguyên Giám đốc bệnh viện Tai – Mũi – Họng TW

Tham khảo thêm thông tin tại www.benhhen.vn hoặc gọi 1800 5454 35 để được các bác sĩ tư vấn.

Lưu ý: Sản phẩm này là THUỐC ĐIỀU TRỊ hen phế quản đã được Bộ Y tế cấp phép, không phải thực phẩm chức năng

THUỐC HEN P/H

Cao lỏng thảo dược

Phòng cơn hen tái phát

Điều trị các thể hen phế quản

Hơn 2 triệu người không điều trị hen phế quản đúng cách - 1

Công dụng: Điều trị các thể hen phế quản có biểu hiện: Khó thở, ho, tức ngực, đờm nhiều. Phòng cơn hen tái phát.

Thành phần: Ma hoàng... 20g; Tế tân... 6g; Bán hạ... 30g; Cam thảo... 20g; Ngũ vị tử... 20g; Can khương... 20g; Hạnh nhân... 20g; Bối mẫu... 20g; Trần bì... 20g; Tỳ bà diệp... 20g; Đường kính, tá dược vừa đủ…250ml.

Cách dùng & liều dùng: Ngày uống 2 lần (sau bữa ăn). Từ 1- 2 tuổi: mỗi lần uống 2 thìa café (10ml). Từ 3- 6 tuổi: mỗi lần uống 3 thìa cafe (15ml). Từ 7-12 tuổi: mỗi lần uống 4 thìa cafe (20ml). Người lớn: mỗi lần uống 6 thìa cafe (30ml). Bệnh nặng có thể dùng gấp rưỡi liều trên. Đợt điều trị từ 8 đến 10 tuần. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Công ty Đông Dược Phúc Hưng

Địa chỉ: 96-98 Nguyễn Viết Xuân - Hà Đông - Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 0916 561 338 - 1800 545435.

Số tiếp nhận ĐKQC của cục QLD: 1163/12/QLD-TT, ngày 18-10-2012

Nguồn: Theo Khám phá.

Video chọn lọc

Tin tức thị trường