Hơn 42.000 học sinh tiểu học được tìm hiểu về kiến thức tẩy giun

Ngày 03/06/2016 10:00 AM (GMT+7)

Hơn 42.000 trẻ em cấp tiểu học tại 4 tỉnh thành Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Cần Thơ đã tiếp cận thông tin về nhiễm giun và cách phòng ngừa nhiễm giun hiệu quả thông qua chương trình Tẩy giun cộng đồng 6116.

Đây là chương trình do Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương (NIMPE) phát động dưới sự tài trợ của VPĐD Janssen Cilag Ltd., nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của việc tẩy giun định kỳ 6 tháng 1 lần cho cả gia đình và nhắc nhớ mọi người 2 ngày tẩy giun trong năm là 6/1 và 1/6.

Từ năm 2014 đến nay, chương trình đã tố chức hàng loạt các hoạt động tuyên truyền kêu gọi tẩy giun trong cộng đồng như: truyền thông kỹ thuật số, báo in, báo mạng, hoạt động tuyên truyền tại các trường tiểu học… Và mới đây là tại trường tiểu học Lê Văn Thọ (TP.HCM).

Hơn 42.000 học sinh tiểu học được tìm hiểu về kiến thức tẩy giun - 1

PGS- TS Trần Thanh Dương (phải) đánh trống phát động chương trình “tẩy giun công đồng 6116” tại trường tiểu học Lê Văn Thọ (TP.HCM)

Thông qua các hoạt động, NIMPE cũng đồng thời nhấn mạnh thông điệp: Tẩy giun không nên tẩy đơn lẻ cho mỗi cá nhân mà phải tẩy giun cho cả gia đình vì khả năng tái nhiễm trứng giun từ môi trường xung quanh hay cộng đồng là rất cao.

Hơn 42.000 học sinh tiểu học được tìm hiểu về kiến thức tẩy giun - 2

Các em học sinh hào hứng tham gia hoạt động tuyên truyền

Hơn 42.000 học sinh tiểu học được tìm hiểu về kiến thức tẩy giun - 3

Học sinh trả lời đúng câu hỏi được nhận quà

Tại lễ phát động chiến dịch lần 2 năm 2016, PGS - TS. Trần Thanh Dương, Viện trưởng Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương nhấn mạnh: “Ngành Y tế rất coi trọng những nỗ lực và hành động bảo vệ người dân Việt Nam trước dịch bệnh nhiễm ký sinh trùng hoành hành, đây là thời điểm quan trọng để người dân cần nâng cao nhận thức của mình và có những hành động cụ thể để phòng chống các bệnh do ký sinh trùng gây ra để bảo vệ cho bản thân và gia đình. Ngoài những biện pháp chống ký sinh trùng thông thường như giữ gìn vệ sinh môi trường sống, chỉ ăn uống những loại thực phẩm đã được nấu chín, rửa rau dưới vòi nước sạch, không đi chân đất…”

Nội dung do VPĐD Jassen Cilag tài trợ

Theo Hoàng Thông (Khám phá).