Khám phá công dụng của dầu ăn 3 thành phần

Ngày 28/04/2016 10:00 AM (GMT+7)

Dầu ăn kết hợp cả 3 thành phần: dầu gạo, dầu đậu nành, dầu hướng dương được các chuyên gia dinh dưỡng nhận định là loai dầu ăn có công dụng toàn diện trong bảo vệ và tăng cường sức khỏe.

Cùng khám phá những dưỡng chất quý giá làm nên công dụng của dầu ăn 3 thành phần:

Khám phá công dụng của dầu ăn 3 thành phần - 1
Khám phá công dụng của dầu ăn 3 thành phần - 2
Khám phá công dụng của dầu ăn 3 thành phần - 3
Khám phá công dụng của dầu ăn 3 thành phần - 4
Khám phá công dụng của dầu ăn 3 thành phần - 5
Khám phá công dụng của dầu ăn 3 thành phần - 6
Khám phá công dụng của dầu ăn 3 thành phần - 7
Khám phá công dụng của dầu ăn 3 thành phần - 8
Khám phá công dụng của dầu ăn 3 thành phần - 9

MC Diệp Chi: "Không như bạn bè đồng lứa, bữa ăn là thời gian yêu thích của bé Sumo nhà Chi. Chi không ép bé ăn những món bé không thích, dù đó là món được truyền tai là bổ dưỡng. Ngược lại, Chi cố gắng nấu những món bé thích theo cách lưu giữ được nhiều chất bổ dưỡng nhất. Ví dụ như rán gà, rán khoai tây bằng dầu kết hợp 3 thành phần: dầu gạo, dầu đậu nành, dầu hướng dương - những loại dầu vốn có khả năng chịu nhiệt cao và giàu dinh dưỡng. Món ăn vừa không lo cháy khét, vừa vàng ruộm, bổ dưỡng, thơm ngon"

Khám phá công dụng của dầu ăn 3 thành phần - 10

Tư vấn về cách chọn và sử dụng  dầu thực vật, Phó Giáo Sư- Tiến Sĩ Nguyễn Thị Lâm - Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc Gia cho biết:

Khi lựa chọn dầu thực vật, cần lưu ý 2 tiêu chí: chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng từ các thương hiệu uy tín. Khi sử dụng dầu trong nấu nướng, tuyệt đối không dùng lại dầu đã chiên hoặc đun dầu sôi lâu trên lửa lớn. Nên lựa chọn các loại dầu có khả năng chịu nhiệt cao như dầu gạo, dầu đậu nành, dầu hướng dương hoặc dầu kết hợp 3 thành phần trên để hạn chế thức ăn bị cháy khét, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Với các loại thực phẩm giàu Vitamin A, E, D, K như cà rốt, rau xanh đậm, củ quả có màu đỏ đậm, nên chế biến theo những cách có sử dụng dầu như chiên xào hoặc cho một muỗng dầu vào canh, nước luộc rau vì các Vitamin này chỉ tan trong dầu. Bảo quản dầu bằng cách luôn đậy kín, để nơi mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

(Theo Khám phá).