Khám phá công thức nuôi con khỏe mạnh thông minh vượt trội

Ngày 02/07/2020 08:00 AM (GMT+7)

Ai cũng mong muốn con mình phát triển toàn diện, để con lớn lên khỏe mạnh và thông minh hơn mỗi ngày.


Hiểu được mối quan tâm của cha mẹ, nhiều nghiên cứu lâm sàng đã được tiến hành trên toàn thế giới nhằm tìm kiếm giải pháp tối ưu hóa sự phát triển toàn diện của trẻ, góp phần hỗ trợ và đồng hành cùng mẹ cha trên hành trình nuôi dưỡng những tài trí nhí.

Mẹ có biết những em bé khỏe mạnh, thông minh được nuôi dưỡng thế nào?

Khi xem những chương trình về các tài năng nhí hoặc ngắm một em bé khỏe mạnh, năng động, thông minh, phát triển tốt về thể chất lẫn trí tuệ, bạn có thường trầm trồ: “Con nhà ai mà giỏi quá!”, “Nền tảng của bé này chắc hẳn rất là tốt”… Một cách tự nhiên, hẳn ai cũng thầm ước ao “thiên thần nhỏ” của mình sẽ được như thế. Nhưng làm cách nào nhỉ? Thật ra, một em bé khỏe mạnh và thông minh không hẳn là “món quà của tạo hóa” như nhiều người nhầm tưởng. Gen di truyền và những yếu tố “trời sinh” dĩ nhiên đóng một phần quan trọng, nhưng quan trọng hàng đầu lại chính là một chế độ dinh dưỡng hợp lý, tối ưu với những dưỡng chất thiết yếu, có vai trò quan trọng đối với sự phát triển trí não của trẻ.

kham pha cong thuc nuoi con khoe manh thong minh vuot troi - 1

 Bé khỏe hơn, thông minh hơn chính là mong muốn và mơ ước của mỗi người cha, người mẹ

Theo nhiều nghiên cứu, dinh dưỡng cho trẻ trong 1000 ngày đầu tiên ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên cha mẹ đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý với các dưỡng chất thiết yếu như vitamin E tự nhiên, Lutein, DHA cho con, để giúp trẻ phát triển trí não trong hai năm đầu đời.

Bên cạnh đó, mẹ không thể quên HMO – đại dưỡng chất nhiều thứ ba trong sữa mẹ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Có thể hình dung HMO là thức ăn giúp hỗ trợ các lợi khuẩn trong đường ruột của trẻ. Nếu không có HMO, một số hại khuẩn có thể bám vào tế bào ruột và nhiễm vào cơ thể. Vì vậy, HMO hoạt động giống như mồi nhử, giúp ngăn cản sự bám dính của các hại khuẩn, từ đó giúp bé tránh được nhiều nguy cơ nhiễm bệnh, luôn khỏe mạnh, năng động, sẵn sàng cho việc học hỏi mọi điều từ thế giới xung quanh, thực hiện ước mơ của mẹ “bé khỏe mạnh hơn, học hỏi tốt và thông minh hơn mỗi ngày”.

Sau hơn 15 năm nghiên cứu khoa học lâm sàng và tiền lâm sàng, Abbott là công ty đầu tiên trên thế giới đã nghiên cứu và bổ sung thành công dưỡng chất vàng HMO vào công thức Similac, mang đến lợi ích nuôi dưỡng hệ miễn dịch vốn chỉ có ở sữa mẹ cho trẻ dùng sữa công thức, đưa sữa công thức đến gần với tiêu chuẩn vàng của sữa mẹ hơn bao giờ hết. Điều đó minh chứng cho một trong những bước đột phá lớn nhất của ngành dinh dưỡng nhi khoa trong nhiều thập kỷ - được ví như cuộc cách mạng thứ 3, sau Sắt (1959) và DHA (2014). Công thức này lần đầu tiên được ra mắt tại Việt Nam vào năm 2018 và đạt được rất nhiều phản hồi tích cực từ người dùng, như một phần cam kết lâu dài của Abbott đối với sự phát triển của trẻ em Việt Nam.

Sữa nước Similac Eye-Q Plus bổ sung HMO: Người bạn đồng hành đáng tin cậy trên chặng đường nuôi dạy bé cưng khỏe mạnh, thông minh

Trong mỗi hộp sữa nước Similac chứa hệ dưỡng chất Eye-Q Plus gồm bộ 3 dưỡng chất vàng DHA - Lutein - Vitamin E tự nhiên hỗ trợ phát triển trí não đáng kể cho trẻ nhỏ. Theo các nghiên cứu khoa học trên thế giới, vitamin E tự nhiên khi kết hợp hai dưỡng chất khác là lutein, DHA có thể tạo ra nhiều hơn tới 81% các liên kết não bộ so với chỉ có DHA trong các mô hình nghiên cứu và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho các kết nối não bộ nhanh hơn. Nghiên cứu cũng cho biết, trẻ khi sinh ra đã có tới 100 tỷ tế bào não, và trong suốt hai năm đầu tiên sau khi trẻ ra đời, các tế bào não có thể tạo ra tới 1.000 kết nối mới mỗi giây – đây là tốc độ chỉ đạt được một lần trong đời. Vì vậy, 2-3 tuổi chính là cột mốc quan trọng đối với sự phát triển tối ưu của trẻ và dinh dưỡng đúng cách chính là chìa khóa để tăng các kết nối não bộ rất cần thiết để hỗ trợ trẻ phát triển nhận thức và khả năng học hỏi trong giai đoạn quan trọng này. Khả năng học hỏi và nhận thức của trẻ được đóng góp bởi các kết nối trong tế bào não. Càng nhiều kết nối não thì tốc độ xử lý thông tin của não sẽ càng nhanh hơn, trẻ sẽ có khả năng học hỏi tốt hơn.

kham pha cong thuc nuoi con khoe manh thong minh vuot troi - 1

 Dinh dưỡng chính là yếu tố quan trọng nhất để chuẩn bị cho bé một nền tảng vững chắc để phát triển toàn diện

Với những cải tiến không ngừng, tiên phong về lĩnh vực dinh dưỡng nhi khoa, sữa nước Similac Eye-Q Plus nay đã có thêm HMO, cùng với hệ dưỡng chất Eye-Q Plus chứa bộ ba DHA – Lutein - Vitamin E tạo ra tác động kép giúp bé đề kháng tốt hơn và học hỏi nhanh hơn. Là giải pháp dinh dưỡng tiện dụng, sữa nước Similac Eye-Q Plus bổ sung HMO là “bảo bối” 2 trong 1, gọn gàng trong bàn tay nhưng chứa đựng hệ công thức dinh dưỡng tối ưu, giúp bố mẹ có thể luôn bên cạnh chở che, bảo vệ cho bé thêm khỏe mạnh, thêm thông minh hơn mỗi ngày.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/kham-pha-cong-thuc-nuoi-con-khoe-manh-thong-minh-vuot...

Theo Thùy Trang (thoidaiplus.giadinh.net.vn).