Khóa học Hướng dẫn sơ cấp cứu cho trẻ nhỏ miễn phí tại BV Hồng Ngọc

Ngày 04/06/2019 12:00 PM (GMT+7)

Ngày 01/06 vừa qua, khóa học Hướng dẫn sơ cấp cứu cho trẻ nhỏ do Bệnh viện Hồng Ngọc tổ chức đã kết thúc thành công tốt đẹp với hơn 30 phụ huynh tham gia. Khóa học đã giúp các bậc cha mẹ trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu cho con trẻ trong các tình huống nguy hiểm.

Trẻ em dù bất kì ở lứa tuổi nào cũng tò mò khám phá thế giới xung quanh nhưng chúng lại không hay biết rằng thế giới ấy luôn ẩn chứa nhiều hiểm họa. Do đó, việc nắm rõ những cách sơ cấp cứu cơ bản khi trẻ gặp tai nạn là kiến thức cần thiết đối với mỗi ông bố bà mẹ. Tuy nhiên, trên thực tế, phần lớn các bậc phụ huynh không được trang bị kỹ năng cần thiết để sơ cấp cứu cho trẻ nhỏ, dẫn đến việc không biết cách tự sơ cấp cứu cho con trẻ trong những trường hợp nguy hiểm. Chính sự thiếu hiểu biết và lúng túng đó có thể dẫn tới những kết cục rất đáng tiếc.

khoa hoc huong dan so cap cuu cho tre nho mien phi tai bv hong ngoc - 1

Ngay từ sớm rất nhiều phụ huynh đã có mặt và nghiên cứu trước tài liệu của buổi học

Với mong muốn cung cấp cho bậc cha mẹ kiến thức/ kỹ năng thực hành sơ cấp cứu cơ bản cho trẻ trong các trường hợp nguy hiểm, ngày 01/06 vừa qua Bệnh viện Hồng Ngọc đã khai giảng khóa học đầu tiên “Vững tâm đồng hành cùng con” với nội dung Hướng dẫn sơ cấp cứu cho trẻ nhỏ.

Hưởng ứng khóa học bổ ích này, ngay từ sớm đã có rất nhiều phụ huynh có mặt tại hội trường lớn bệnh viện – nơi diễn ra khóa học. Ai cũng tỏ vẻ hứng khởi và vui vẻ. Anh Nguyễn Mạnh Hùng (33 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Mình tình cờ đọc được thông tin về khóa học này trên mạng. Đây thực sự là khóa học cần thiết cho các gia đình có con nhỏ vì không phải ai cũng đủ kiến thức để cấp cứu cho các bé nếu gặp phải tình huống nguy hiểm. Vì thế mà hôm nay cả hai vợ chồng mình đều đăng ký tham gia khóa học”.

Bác Nguyễn Thanh Mai (55 tuổi, Long Biên, Hà Nội) cũng bày tỏ: “Bác ở nhà trông cháu nội 3 tuổi, nhiều khi nó hiếu động lắm, người lớn không thể kiểm soát hết được các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra. Những lớp học sơ cấp cứu như vậy thực sự rất cần thiết và bổ ích. Bác mong rằng sau khóa học này có thể tự tin hơn khi chăm cháu ở nhà”

khoa hoc huong dan so cap cuu cho tre nho mien phi tai bv hong ngoc - 2

Ths. Bs. Chu Quang Liên đang hướng dẫn thực hành sơ cấp cứu

Tham gia khóa học, mỗi phụ huynh sẽ được cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu cho trẻ trong các tình huống nguy hiểm như đuối nước, hóc dị vật đường thở, bỏng nhiệt hơi, hóa chất, điện giật, hồi sức tim phổi… Thêm vào đó, bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn các bậc cha mẹ cách xác định những yếu tố nguy hiểm cho trẻ tại nhà và khu công cộng.

Đặc biệt, trực tiếp thuyết trình và hướng dẫn sơ cấp cứu tại khóa học là Ths. Bs. Chu Quang Liên – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc. Với cách truyền đạt dễ hiểu và hướng dẫn thực hành sinh động, nội dung thuyết trình của bác sĩ Liên đã thu hút sự chú ý của tất cả các bậc phụ huynh.

khoa hoc huong dan so cap cuu cho tre nho mien phi tai bv hong ngoc - 3

Phụ huynh sẽ trực tiếp thực hành trên hình nộm dưới sự hướng dẫn của điều dưỡng

Không chỉ dừng lại ở lý thuyết, mỗi phụ huynh tham gia khóa học đều được các điều dưỡng của bệnh viện hướng dẫn thực hành trực tiếp trên mô hình em bé để nắm rõ các bước sơ cấp cứu cơ bản. Điều này sẽ giúp cha mẹ có thể tự tin ứng biến, kịp thời xử lý các tình huống không may xảy ra với con em mình. Đặc biệt, kết thúc khóa học, mỗi phụ huynh đã được trao chứng nhận tham gia khóa học sơ cấp cứu của Bệnh viện Hồng Ngọc.

khoa hoc huong dan so cap cuu cho tre nho mien phi tai bv hong ngoc - 4

Kết thúc khóa học, mỗi phụ huynh đã được trao chứng nhận tham gia khóa học sơ cấp cứu

Dự kiến khóa học sẽ được tổ chức thường xuyên 1 lần/tháng vào sáng thứ 7 từ 09h00 – 11h30 tại Hội trường lớn tầng 4 của bệnh viện.

Hy vọng rằng, những khóa học Hướng dẫn sơ cấp cứu cho trẻ nhỏ do Bệnh viện Hồng Ngọc tổ chức sẽ giúp mỗi phụ huynh trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để nuôi con khỏe mạnh – dạy con thông minh mỗi ngày.

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học, vui lòng liên hệ:

Đội sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 4, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+ 84 – 24) 3927 5568  ext: 2268

Hotline: (+84) 093223 2017

Email: EMK@hongngochospital.vn

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ