Kiềm chế virus HIV bằng hoạt chất có trong thảo dược Hoàn Ngọc

Ngày 09/03/2016 10:00 AM (GMT+7)

Thời gian gần đây, cây Hoàn Ngọc đang nổi lên như một hiện tượng thảo dược quan trọng hỗ trợ điều trị các bệnh nan y trong đó có HIV.

Cây Hoàn Ngọc có rất nhiều tác dụng dược lý, giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, không chỉ phòng, chống ung thư mà những nghiên cứu gần đây nhất cho thấy loại cây này còn có khả năng kiềm chế virus HIV. Cụ thể theo các nhà khoa học Việt Nam thuộc Viện Hóa Học, Viện Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam đã công bố những thành công trong việc bước đầu phân lập những chất có trong rễ cây Hoàn Ngọc 7 năm tuổi, thu hoạch tại khu nuôi trồng của một doanh nghiệp ở Tây Ninh. Với kết quả rất nhiều hoạt chất có lợi được tìm thấy, đặc biệt là 2 hoạt chất quan trọng Lupenone và Betulin hỗ trợ tốt cho điều trị HIV.

Các nhà khoa học Nga còn nhận thấy Bentulinic có thể ức chế hoạt động biến đổi gene, nhiễm sắc thể trong cơ thể người do khả năng chống oxy hóa và kích thích cơ thể sản xuất interferons – điều chỉnh DNA bị “trục trặc”, giúp ổn định quá trình trao đổi chất của tế bào.

Kiềm chế virus HIV bằng hoạt chất  có trong thảo dược Hoàn Ngọc - 1

Cây Hoàn Ngọc phải được trồng theo đúng tiêu chuẩn tại DNTN trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh

Betulin sau quá trình sinh tổng hợp của cơ thể, chuyển thành axit betulinic, là một hợp chất quý hiếm có khả năng ức chế nhiều loại khối u trong cơ thể và ức chế HIV rất hiệu quả so với một số thuốc khác hiện đang được dùng để điều trị các bệnh trên

Một điều đáng lưu ý là việc trồng và sản xuất dược liệu từ loại cây này tương đối quan trọng và phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu. Các nhà khoa học Việt Nam cho biết, hàm lượng các chất nói trên, đặc biệt là Lupenone và Betulin có trong rễ cây Hoàn Ngọc 7 năm tuổi được thu hái tại DNTN Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh rất cao với điều kiện thuận lợi ở đây. Vì vậy, việc phát triển sản xuất dược phẩm từ cây Hoàn Ngọc có ý nghĩa kinh tế xã hội, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng, đồng thời mở ra một hướng đi mới cho các ngành Công nghiệp dược phẩm và Công nghệ sinh học trong tương lai.

Kiềm chế virus HIV bằng hoạt chất  có trong thảo dược Hoàn Ngọc - 2

Sản phẩm TANU Green

Kiềm chế virus HIV bằng hoạt chất  có trong thảo dược Hoàn Ngọc - 3

Sản phẩm TANU Gold

Từ cây hoàn ngọc, DN 7 Nga Tây Ninh đã tạo ra được nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng là trà túi lọc, trà hòa tan, viên nang Tanu Gold, Tanu Green.

Các sản phẩm giúp nâng cao thể lực, tăng sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa và giảm thiểu oxy hóa tế bào, tăng cường tiêu hóa.

Công dụng, đối tượng và hướng dẫn sử dụng xem chi tiết trên nhãn sản phẩm

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 0663.621121, 083.7030298, 0982.339815

Hoặc truy cập Website: hoanngoc.com

Số GPQC: 815/2015/XNQC-ATTP. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: Theo Khám phá.

Video chọn lọc

Tin tức thị trường