Làm thế nào để tăng cân an toàn và hiệu quả

Ngày 21/03/2015 18:00 PM (GMT+7)

Có nhiều cách để tăng cân, nhưng trước khi lập một kế hoạch tăng cân bạn nên ngẫm lại xem mình có gặp phải vấn đề gì không, như: khó ngủ, ngủ ít, chế độ ăn uống đã hợp lý chưa,… Vậy làm thế nào để tăng cân an toàn và hiệu quả? Cách duy nhất là hãy khắc phục các vấn đề dưới đây.

Ăn uống khoa học, đủ chất

Một chế độ ăn uống hợp lý luôn đảm bảo 3 bữa chính đầy đủ dinh dưỡng và tăng cường thêm các bữa phụ để cơ thể không bị đói. Bữa ăn của bạn luôn đảm bảo đủ: chất đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Cách ăn uống khoa học chi tiết có thể tham khảo trong sách “Tăng cân từ A – Z” (download ở dưới).

lam the nao de tang can an toan va hieu qua - 1

Ăn đúng giờ là cách tốt nhất để bạn không có cảm giác bị đói quá hoặc no quá. Bữa sáng nên ăn trước 7h, bữa trưa trước 12h và bữa tối trước 19h. Các bữa phụ nên ăn sau bữa chính khoảng 2 tiếng. Ăn đúng giờ giúp cho bộ máy tiêu hóa khỏe mạnh và cơ thể được cung cấp dinh dưỡng kịp thời khi có tín hiệu đói. Tránh ăn quá bữa dẫn đến tình trạng không còn cảm giác ngon miệng, không muốn ăn.

Đặc biệt, cần bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng tự nhiên, tăng lượng dinh dưỡng gấp đôi nhu cầu bình thường để đảm bảo nguồn dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng. Hiện nay, có rất nhiều thực phẩm có nguồn gốc 100% từ tự nhiên, có hàm lượng dinh dưỡng cao như Tảo Mặt Trời, chỉ cần 6 viên sau ba bữa ăn chính mỗi ngày là bạn có thể yên tâm cơ thể có đầy đủ dinh dưỡng giúp tăng cân và nâng cao sức khỏe tổng thể

Ngủ đủ giấc, tránh stress

Giấc ngủ là rất quan trọng, ngủ đủ giấc giúp cơ thể có thời gian phục hồi sức khỏe. Ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi đêm bạn sẽ có một tinh thần luôn thoải mái, đầu óc tỉnh táo, giảm stress. Thời gian ngủ chính là lúc hệ cơ được tái tạo nên ngủ đủ giấc không những nâng cao sức khỏe, làm việc hiệu quả mà còn giúp tăng cân chắc khỏe.

Hạn chế tối thiểu những căng thẳng để giữ tinh thần luôn thoải mái giúp bạn hứng thú hơn với việc ăn uống. Khi tinh thần vui vẻ, bạn cũng dễ dàng có một giấc ngủ ngon trọn vẹn.

Tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng

Làm thế nào để tăng cân an toàn và hiệu quả? Có lẽ đây là câu hỏi thường trực trong đầu những người đang sở hữu cân nặng khiêm tốn. Có thể kế hoạch tăng cân của bạn rất hoàn hảo với: thực đơn đủ chất, chế độ luyện tập phù hợp, ngủ đủ giấc,… nhưng nếu bạn không tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng như Tảo Mặt Trời - có giá trị dinh dưỡng gấp nhiều lần các món ăn chúng ta ăn hàng ngày, thì hiệu quả việc tăng cân sẽ khó khăn hơn.

Những thực phẩm giàu dinh dưỡng tự nhiên không phải ai cũng biết như: tảo mặt trời spirulina, rong biển, cải bó xôi, bông cải xanh, giá đỗ, chuối, hạnh nhân, trái cây sấy khô, các loại hạt họ đậu, các chế phẩm từ sữa… Nếu bạn muốn kế hoạch tăng cân của mình có kết quả nhanh và an toàn, cách tốt nhất là bạn hãy chăm chỉ bổ sung các thực phẩm có nhiều dinh dưỡng kể trên.

lam the nao de tang can an toan va hieu qua - 2

Bạn nên nhớ một điều, muốn tăng cân hiệu quả phải biết cân bằng dinh dưỡng và tăng cường bổ sung dinh dưỡng tự nhiên. Bạn ăn nhiều thịt, nhiều cơm nhưng bạn không ăn rau quả thì việc tăng cân sẽ không hiệu quả, dinh dưỡng phải đảm bảo đủ chất đủ lượng, có như vậy cơ thể mới khỏe mạnh và tăng cân an toàn bền vững. Lúc đó bạn sẽ tự trả lời được câu hỏi “Làm thế nào để tăng cân an toàn và hiệu quả?”.

Click vào đây để nhận MIỄN PHÍ Cẩm nang “Tăng cân từ A – Z” giúp bạn tăng cân hiệu quả, nhanh chóng và an toàn.

Theo Hải Khôi (Khám phá).
Tin bài cùng sự kiện Tăng cân an toàn